Gà đá nhát người phải huấn luyện thế nào để trở nên mạnh dạn?

Dagatructiep – Cho biết về tình trạng gà chiến nhát người khi bước vào độ tuổi trưởng thành không phải là điều hiếm. Tuy nhiên với gà đá, nếu nhát người thì không thể nào đi trường được. Thử nghĩ mà xem, một chiến sĩ không dám ra trận thì chẳng khác nào “đồ bỏ”. Vậy phải làm như thế nào? Bài viết “Thu phục gà nhát người đơn giản” dưới đây sẽ giúp bạn bè có câu trả lời.

Gà đá nhát người

Gà đá nhát người tập trung chủ quản vào cách nuôi thả lang

Gà thả lang tỷ lệ nhát người cao hơn gà nuôi

Với những người chơi nuôi gà bé dại lẻ, thả lang gà thì tỷ lệ gà nhát rất nhiều. Ví dụ gà game thủ nuôi 10 tháng tuổi – đủ tuổi ra trường. Trước đó, tháng thứ 8 game thủ nắm vào để cho luyện tập,… thì chắc chắn nó sẽ nhát hơn so với những sư kê nuôi gà số lượng lớn, để mắt, cho ăn uống hàng ngày.

hướng dẫn thu phục gà nhát người cực dễ dàng và đơn giản

Có rất nhiều cách “trị” bệnh nhát người ở gà. Như hồi Ông bà xưa truyền lại thì cột chân gà lại, treo ngược lên cây. cụ thể là chỗ nào đông người qua lại, gà sẽ dạn hơn.

Nhưng giờ cách này thì không thực hiện được nữa. Một phần là nó “phản” khoa học. nhiều khi ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Phần còn lại là dễ bị mất trộm. anh em biết đó, giờ “một mét vuông mười thằng ăn trộm”, treo gà kiểu đó, quay đi quay lại mất như chơi.

Vậy nên bài viết này sẽ chia sẻ với các anh em cách thức tương tự như vậy, nhưng tốt hơn, bảo mật an ninh hơn.

Gà đá nhát người

  1. Túm chân gà để ngả về sau

Túm chân gà để ngả về sau

đầu tiên , bằng hữu dùng tay trái ôm gà lại, tay phải túm hai chân con gà lại. Sau đó thả tay trái ra để gà lơ lửng, đập cánh (như hình). bằng hữu cứ hình dung dễ chơi như sau. Hồi xưa thì ông bà cột chân gà treo ngược lên cây. Giờ dùng tay “cột” chân gà lại, cũng để nó treo lơ lửng.

Áp dụng cách này khoảng tầm 1 – 2 phút. Sau đó ôm gà lại trong người, vuốt ve để nó bình tĩnh lại. Không nên treo gà quá lâu. Vì dễ gây mất sức. Nếu gà quá nhát, vỗ cánh nhiều thì rút ngắn thời gian lại còn tầm 1 phút là được.

Đối với cách thu phục gà nhát người đơn giản và dễ dàng này, đồng đội áp dụng tiếp tục khoảng 1 tuần, mỗi ngày 1 lần là được.

>>>GÀ ĐÁ ĂN LÔNG DÙNG CÁCH GÌ ĐỂ CHỮA THẬT HIỆU QUẢ

Lưu ý:

– Nên áp dụng cách thu phục gà nhát người dễ chơi trên đối với chiến kê khoảng 8 tháng tuổi (trước khi ra trường 2 tháng). Trong trường hợp người nhà tiếp xúc với gà, giúp nó trở nên dạn rồi thả lang không vồ cập , nó vẫn có thể bị nhát người trở lại .

– Khi áp dụng cách treo lơ lửng gà để dạn người hơn, đảm bảo trước đó nó chưa ăn uống gì. Vì dễ gây trào ngược dạ dày, nôn mửa.

– Đối với gà nhát, không nên để trong bội lớn. Vì khi có người qua lại, nó kinh hãi nhảy tùm lum, dễ mất sức, rụng lông,… Thậm chí là toét đầu. Thay vào đó nên cho vào bội nhỏ dại , nó sẽ hạn chế gà tung nhảy.

– Lúc thực hiện nên chọn chỗ trống, thoáng đãng, tránh trường hợp gà quạt cánh đụng vô tường, cây dẫn đến gãy cánh.

  1. Ôm, lau, chùi, vuốt ve

Ôm, lau, chùi, vuốt ve

Đây là cách thứ 2 giúp gà trở nên dạn dĩ hơn với người. Nếu như mình không thích cách thứ nhất thì đây sẽ là cách thức dành cho gamer.

Cách này dễ chơi hơn, đồng đội chỉ cần ôm gà vào lòng, vuốt ve, lau chùi nó. Tắm rửa hàng ngày, phơi nắng,… Lúc cho ăn nên cho thức ăn vào lòng bàn tay để gà mổ, tay còn lại vuốt ve gà,…

Nếu như cách thứ nhất chỉ khoảng 1 tuần là gà trở nên dạn dĩ thì ở cách này tầm nửa tháng sau sẽ thấy hiệu quả.

>>>GÀ ĐÁ BỊ TIÊU CHẢY PHÂN TRẮNG – PHÂN XANH PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Close [X]