Mắt gà đá cựa phải như thế nào mới xứng đáng là thần kê ?

Mặt gà đá và mắt gà là một, khi xem tướng không thể tách rời, hơn nữa mặt, mắt và cổ gà cũng là một.

Một mặt gà với mắt sáng sủa long lanh, linh hoạt không thể ở trên cổ nhỏ dại , cong vẹo mà là gà hay được.

Mặt, mắt gà và cổ gà là một, không thể tách rời ra được. Đấy là nhìn phần đầu gà, cổ gà mà định được gà hay gà dở.

Mắt gà đá cựa  

Đá gà campuchia đanng là xu hướng

Gà có mắt như mắt diều hâu, mỏ thẳng, nhọn, khỏe, cổ gà lại to, đầy sức sống thì có thể tạm gọi là gà hay, vì cần xem tướng đi đứng của gà nữa.

Nếu gà có đầu, mắt đầy vẻ linh hoạt, lại thuộc hạng “chí tử bất thoái” ( dù chết không lùi bước ), lại chân có vảy án thiên, vảy phủ địa, lại tướng rất hùng dũng, đi đứng như một tướng soái, tiếng gáy to, dài ngân vang thì liệt vào hàng danh gà, linh kê, thần kê đá đâu thắng đấy.

Mắt gà đá cựa

Gà có mặt lầm lì, mắt rất tàn ác , cổ to, thân dài, chân đi nhanh nhảu như múa, gà rất hối hả , ra đòn cực nhanh, có thể xong xuôi sớm cuộc đá gà. Đấy là gà quí, chớ không phải linh kê, thần kê gì cả. Đấy là gà có thể nói là đạt nhu cầu đối với người săn tìm gà hay, gà đá ít nhất cũng khó có gà nào thắng nổi, nên tìm chọn về nuôi.

>>>Xem đá gà cựa sắt Thomo tại đây

Gà có mặt và mắt như mắt cú, toát ra vẻ tàn ác tợn, hăng đá, là gà có nét sơ bộ là gà hay nếu gà đó có thâm thân mình thanh, không cục mịch, lại có cổ khỏe, thanh, chân lại có vảy âm dương tương giao là chân này cóvảy án thiên, chân kia có vảy phủ địa là gà độc chiêu, đá với đòn độc, xong xuôi trận chọi gà rất nhanh. Đó là gà hay rất đáng nuôi.

Mắt gà đá cựa

Gà mặt lọ, là mặt gà có bớt đen phải đi đôi với mắt ó tàn bạo tợn, cổ gà lại to, đầy sức, vóc to khỏe và khi ngủ quái kê, tức là một mắt nhắm một mắt mở, thì đấy đúng là gà cực hay.

Nhưng nếu gà này mà chân lại có vảy nát gối tức là gà vảy nhỏ tuổi , xằng xịt vô trật tự thì không phải là gà hay.

Vì vậy mà gà dù có tướng mặt, tướng mắt tướng cổ, tướng toàn thân tốt mà lại có một vảy xấu ở chân thì… bỏ đi.

>>>NUÔI GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT BAO BỒ KHÔNG PHẢI SỢ THUA TRẬN

chơi đá gà