Gà đá mồng chỉ thiên được đánh giá là chiến kê bất bại ?

Có khá nhiều chi tiết trên một con gà đá quyết định thắng trận đấu, vì vậy để có được một chiến kê này các ae cần phải biết chọn gà, chính vì vậy mà trong các cánh xem tướng chọi gà quý, rõ ràng là cách xem mồng gà được biết là cách có hiệu quả khá cao. Vì vậy mà trong bài viết lần này chúng tôi chí sẻ đến cho các ae cách chọn mồng gà chọi có tỷ lệ thắng cao. Trong đó, gà đá mồng chỉ thiên được dân gian cho rằng là gà chiến đỉnh nhất, thắng trận ở tỷ lệ cao nhất.

  

Gà đá mồng chỉ thiên là gì?

Theo các thống kê thật đơn giản cho thấy ở mỗi giống gà chọi thường có một đến vài kiểu mồng gà đặc trưng. Các sư kê thường xem xét rất kỹ mồng gà khi chọn gà chọi. Bởi đây là cách khá hiệu quả để tìm được gà chọi đỉnh cao, thắng trận nhiều.

Gà đá mồng chỉ thiên được hiểu là một chiến kê có loại mồng gà thẳng, đẹp mắt. Thì mồng gà mà có hình dạng chỉ thắng lên trời, nhọn, nên được gọi mà mồng chỉ thiên. Một số đông các ae sư kê sở dĩ nói mồng gà chỉ thiên được xem là gà chọi tốt là vì gà mồng chỉ thiên thường có mắt khôn, tinh anh hơn hẳn các mồng gà khác. MÀ đặc điểm khá tiện lợi hổ trợ cho mồng chỉ thiên càng tăng tỷ lệ thắng cao khi chiến thắng, nó rất đơn giản là vì đứng thẳng không che tầm quan sát của gà, làm cho gà tấn công không gặp trở ngại. Chiếc mồng chỉ thiên còn là cách để gà tạo đe dọa, sự uy nghi trước đối thủ một cách hiệu quả.

Mà như theo chúng tôi khảo sát đã có nói nhiều lần cho ae nghe, thì có khá nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá gà chọi tốt, nhưng thường thấy gà có mồng chỉ thiên thường là gà có tỷ lệ thắng rất cao, nhiều hơn hẳn so với các mồng gà khác. Nhìn thấy một con gà có mồng chỉ thiên nó nói lên việc không những chỉ thiên còn rất đẹp mắt, tạo tự tin và động lực nhiều hơn hẳn cho các dân chơi gà chính hiệu.

Gà mồng chỉ thiên là chiến kê đỉnh cao?

Gà mồng chỉ thiên được đánh già là một trong những chiến kê đỉnh điểm, cho nên chiến kê được rất nhiều người tìm kiếm. Trong giới đá gà, hàng loạt các dòng gà đá có rất nhiều loại mồng gà, nhưng mồng chỉ thiên là loại được chọn lựa đầu tiên. Các loại mồng gà là chiến kê tốt đều phải là mổng chỉ thiên. Cụ thể có các loại mồng gà chỉ thiên như sau:

Mồng dâu – Gà mồng chỉ thiên đẹp

  • Gà có mồng dâu đang là một trong nhưng con gà được gọi là mồng chỉ thiên, nó có dáng mồng thấp trên đỉnh đầu, về phần chiều dài trung bình. Khối mồng gà được chia thành 3 khía, có gai nhỏ bên trên.
  • Theo hình dáng chúng tôi tả các bạn sẽ rất dễ nhận dạng loại mồng gà này ngay, thẳng đứng, là loại mồng chỉ thiên xuất hiện trên giống Brahma, Ameraucana,.. được đánh giá là gà chiến tốt.
  • Thường ta nhìn vào loại gà đá mồng dâu hướng lên trên đẹp mắt, chứng tỏ gà đá khỏe, có thể chiến đấu lâu lài, sức bền khá tốt

Mồng lá

  • Tiếp tục ta nói về một số chi tiết của mồng  gà lá được biết đến như là dạng mồng mỏng, to bản. Mồng này có phần phồng nhẵn nhụi, đẹp mắt. Mồng lá có 5, 6 gai mồng hoặc chớp, các chớp có sự phân chia rõ về chiều cao.
  • Đây cũng được tính là một loại mồng gà đá chỉ thiên khá đẹp, khi nhìn vào thì mồng lá tốt là mồng chỉ thẳng lên trời tức chỉ thiên, không bị vẹo qua hai bên. Gà mồng lá nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tỷ lệ thắng khá cao.

Mồng trích – Gà mồng chỉ thiên đẹp

  • Kế tiếp là loại mồng gà cũng thuộc chỉ thiên, chính vì kiểu mồng này giống như của chim trích, nó có hình dạng mồng nhỏ nhắn, nhăn như các cánh hóa xếp lại với nhau.
  • Về phần giống gà này được nhận xét là nó đá giỏi là gà có mồng trích chỉ thiên, gà mồng trích có mồng ngả traishay phải đều không nên chọn làm gà đá.

Mồng vua

  • Đây là loại mồng cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắn tới cho bạn nên chọn để chơi, thì khi nghe cái tên là mồng vua thì bạn đã biết sức mạnh của chiến kê này. Mồng vua là mồng có hình dạng giống vương miên, ở giữa đỉnh đầu. Tất nhiên, gà mồng vua có mồng gà chỉ thiên, đứng thẳng mới là gà chiến đình cao.
  • Đặc biệt khi các ae chọn chơi mồng gà nào bất kỳ mà mình thích, thì sự lựa chọn có rất nhiều loại mồng gà khác nhau, tuy nhiên nếu các ae muốn chiến thắng thì dù chọn mồng gà dạng nào thì mổng gà vẫn nên hướng lên trên, “chỉ thiên” mới tăng sức chiến đấu và hỗ trợ cho gà một cách tối ưu nhất.
  • Kết lại một điều khi nhắc tới mồng chỉ thiên là hình dáng mồng gà xuất hiện ở gà chiến đỉnh cao. Các sư kê đã chứng minh được hiệu quả của một chiếc mồng chỉ thiên với mỗi chú gà. Nó đem lại sự mạnh mẽ và tập trung cho gà chiến.

>>>GÀ ĐÁ BỊ RÓT CHỮA BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO LÀ HIỆU QUẢ NHẤT?

Close [X]