Gà đá nhát người phải dùng các biện pháp chữa trị thế nào?

Gà đá bị nhát người thì đây được xem là một hiện tượng và tình trạng đáng lo ngại khi các sư kê huấn luyện gà đá, vì nếu bị như vậy thì coi như không làm ăn gì được. Các ae nên lưu ý khi con gà nhát người dù chúng đá có hay tới đâu, sở hữu đòn lối có tài cỡ nào, thì ra trận cũng thua. Chính vì thế, mà các anh em cũng biết mức độ cuồng nhiệt của các sới gà, lúc nào cũng có nhiều người vây quanh hò hét, la ó,… Vậy nên gà nhát người khi tham gia đá gà trực tiếp chưa đá đã thua, thấy nhiều quá đã hoảng. Vậy phải làm như thế nào?

 

Gà đá nhát người là bản chất

Đầu tiên chúng ta phải bàn về bản năng bản chất của gà đá, chính là khi nói gà là loài động vật siêu nhát cũng không sai. Tuy nhiên chúng ta biết rằng nó có thể do tổ tiên, nguồn gốc hình thành đã tạo thành bản chất của chúng.

Mà đặc biệt khi chúng ta xét về mặt tổ tiên của loài gà là gà rừng, đa số là gà đá cón nguồn gốc từ giống gà này, vì vậy các bạn biết rằng gà rừng thì thường chúng sống trong môi trường tự nhiên, đối với chúng không chỉ con người mà những động vật khác cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Chính vì nguồn gốc này các ae nên nhớ rằng  chúng phải luôn cảnh giác mọi lúc mọi nơi. Một tiếng bước chân, tiếng lá xào xạc hay một chiếc lá rơi cũng đủ khiến chúng giật mình.

Các ae nhớ rõ đây cũng chính là lý do vì sao giống gà hiện tại, minh chứng cho thấy no còn lưu giữ đặc tính là vẫn có thói quen ngủ trên cây. Vì với chúng ở dưới đất không an toàn, chỉ có ở trên cây mới có thể yên tâm ngủ, không lo sợ gì.

Gà đá nhát người phải làm sao?

Các ae phải đọc thật kỹ để có thể biết rằng khi đi vào vấn đề huấn luyện gà đá nhát người phải làm sao. Dưới đây là những phương pháp mà bạn có thể thực hiện. Có đúng 3 cách hiệu quả được ae chia sẻ dưới đây : 

Thường xuyên tiếp xúc, ôm gà vào lòng

  • Chúng ta phải xét tới điều đầu tiên mà nó hiển nhiên đúng, chính là nhìn chung thì gà cũng là một loài vật có tri giác và cảm xúc. Bạn có thể thấy rất nhiều gà chiến dạn người, quen thuộc với kê sư. Vậy nên gà nhát là do bạn chưa biết cách tiếp xúc, tạo lòng tin cho nó.
  • Cách đầu tiên này nói về cách chung là các ae sư kê phải thực hiện việc thường xuyên ôm ấp, bế gà trên tay,… là cách tiếp xúc và tạo cảm giác quen thuộc cho chiến kê. Cong việc khá khó khăn vì ban đầu thì con chiến kê nào cũng vẫn sẽ khá nhát, thậm chí khi bạn tò tay vào bội muốn ôm chúng ra có thể bị mổ hoặc chúng nhảy tán loạn. Hãy cố gắng làm chậm rãi và kiên trì với chúng.
  • Thực hiện một cách khá cơ bản tưởng chừng là khó khăn, thì các ae cứ ôm gà trong tay, tay còn lại hãy vuốt ve chúng, bắt đầu từ phần đầu rồi kéo dọc xuống lưng. Thì các ae cứ làm thật thường xuyên và một cách đều đặn theo chu kỳ, làm mọi thứ một cách nhẹ nhàng và thường xuyên, chúng sẽ quen dần với kê sư và rộng hơn là mọi người xung quanh, tính nhát cũng mất đi.

“Lấy lòng” gà chiến qua đường bao tử

  • Nghe cách thứ hai này có vẻ là hơi trừu tượng phải không, chính đây là một cách cũng khá hiệu nghiệm đối với phương pháp này chúng tôi khuyên nên kết hợp chung với cách thứ nhất. Đặc biệt khi một con gà đá chưa cho bạn ôm hoặc sau khi ôm được, bạn có thể lấy thức ăn để dụ chúng, giúp chúng bình tĩnh hơn.
  • Chính vì vậy, để tạo nên mối liên kết, thực hiện cách này thì các ae nhớ là hãy cho gà ăn trên tay của bạn, sau đó mới cho ăn vào máng. Cứ tập dần chúng sẽ quen.

Môi trường nuôi gà “gần người”

  • Đây chính là cách thứ 3 được chia sẻ, đây là cách mà nhiều ae khi làm cũng khá là ok, vì chúng ta biết rằng cách này cũng có phần hơi cực đoan một chút. Ngày xưa để chữa bệnh nhát người của gà đá, ông bà thường cột chân rồi treo ngược chúng lên cây – ở những nơi có người qua lại nhiều. Thực hiện cách này thì ở thời điểm ban đầu chúng sẽ khá hoảng sợ, tuy nhiên khoảng vài ngày chúng sẽ quen.
  • Nhiều sư kê đã bắt tay thực hiện việc huấn luyện này, khi làm họ cho là phương pháp này chính là biện pháp “nhẹ nhàng” hơn. Các ae nên thực hiện cách này là cho gà vào bội và che tầm nhìn của chúng bằng vải. Mục đích là để chúng không thấy được mọi thứ bên ngoài. Khi làm kỹ thuật này thì các ae nên cho gà chiến quen dần với những âm thanh, tiếng nói của người. Đến khi chúng không còn gáy và bay tán loạn nữa thì bạn mở phần vải che đi, cho chúng tiếp xúc với 1 – 2 người, sau đó tăng dần lên.

>>>Đá gà S128 Philippin

Gà đá nhát người có thể cho sử dụng thuốc

  • Sau hàng loạt cách trên, thì đây chính là một cách thực hiện được cho là khá ổn, vì đây là cách dùng thuốc, không cần thời gian dài như các cách đã nói ở trên, thì khi con gà đá nhát người thì sẽ bỏ chạy khi bước lên sàn đấu. Vậy chỉ cần khiến chúng không chạy là được. Hầu hết hiện tại theo chúng tôi nghiên cứu ở trên thị trường có khá nhiều dòng thuốc giúp gà không chạy, mau sung, tăng pin – tăng bo,… Tất nhiên các loại thuốc chỉ có tác dụng tạm thời chứ không “chữa dứt điểm”. Trong trường hợp sát ngày thi đấu mà tình trạng của gà chưa ổn thì bạn có thể cho chiến kê sử dụng
  • Đây là một cách dùng cho các ae chơi đá gà cựa mà không có thời gian huấn luyện nhiều, khi ra trường đấu muốn an toàn nhất thì giúp gà không nhát chính là dùng thuốc. Còn nếu có nhiều thời gian thì chúng tôi khuyên anh em nên áp dụng những cách trên sẽ tốt hơn. Vì thường thì cái gì tự nhiên sẽ an toàn hơn đúng không nào. Theo một số sư kê cho biết thì việc lạm dụng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Nhiều sới gà còn cấm dùng chất kích thích nếu không sẽ bị xử thua. Nên anh em cần tìm hiểu kỹ quy định của sới rồi mưới dùng nhé!

Kết luận

Sau cùng thì ở phần huấn luyện gà đá nhát người trở nên bình thường gần ngũi hơn, vì chính đây không phải là bệnh và hoàn toàn có thể “chữa” được. Chỉ cần kê sư có đủ tình yêu và sự kiên trì. Nghe thì hơi hoa mĩ nhưng thực chất là vậy, động vật sẽ cảm nhận được lòng tốt nếu bạn có đủ sự quan tâm. Hy vọng rằng bài viết hôm nay sẽ giúp anh em giải quyết được tình trạng gà sợ người.

>>>MẸO ĐÁ GÀ CỰA DAO TRỰC TUYẾN 2021 MÀ CÁC AE CẦN BIẾT ĐỂ THẮNG TRẬN

chơi đá gà