Gà bị ké bầu diều phải điều trị như thế nào và tìm hiểu nguyên nhân

 

    

Gà bị ké bầu diều – Mỗi người nuôi gà theo những mục đích khác nhau của phiên bản thân. Việc chúng ta cần làm là đảm bảo chúng có thể mạnh bạo lớn lên. Bởi thế, bất kể căn bệnh nào khi bận rộn phải cũng cần được phát hiện và điều trị. Kịp thời trong chữa bệnh sẽ giúp gà mà chúng ta nuôi có được thể trạng tốt nhất. Ví dụ, bệnh ké gà là loại bệnh có thể dựng nên ở nhiều địa điểm trên cơ thể một chú gà như tình trạng gà bị ké bầu diều. Bởi thế, việc tìm hiểu và có cách giải quyết cân xứng là quan trọng, khác hoàn toàn là đối với gà đá cựa sắt mà chúng ta cưu mang , huấn luyện cho thi đấu.

Bảo vệ được sức khỏe của chú gà để giúp chúng luôn trong trạng thái mạnh mẽ nhất là việc cần làm. Bởi thế, tìm hiểu tình trạng gà bị ké bầu diều, cũng như cách điều trị là việc nên làm.

Bệnh ké gà là bệnh gì?

Muốn có thể điều trị chuẩn chỉnh và chuẩn xác thì hiểu về bản chất của căn bệnh này ở gà là việc cần làm. Trong đó, bệnh ké gà có thể dựng nên ở nhiều địa điểm trên cơ thể. Đó là những cục lớn nằm dưới lớp da, hoặc có thể là dưới lớp cơ của con gà. Những cục lớn này không phải là sưng bầm chung do va đập, hay xây xát gây ra. Đó là những cục tự mọc, nó gây ra những phiền phức nhất định trong sinh hoạt của gà.

Tình trạng ké gà có thể hiện ra do nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác hoàn toàn . Trong đó, những lý do chính phải kể tới như do những vết trầy xước lâu ngày gây ra, hay do dằm đâm vào da gà, hoặc có thể do tình trạng thiếu vitamin,… Trong đó, gà bị ké bầu diều thường khá thông thường.

Bệnh ké gà là bệnh gì?

tầm thường , kén gà thường có mặt ở các địa điểm khá dễ thấy như lườn, đầu, cổ, mặt gà. Một số loại kén hay gặp hơn là kén bầu diều, ké chậu, phát hiện nhiều nhất ở gà chọi. Trong đó, gà bị kén ở cổ hoặc lườn sẽ khó trị và khó khỏi nhất.

Các cơ chế trị ké gà căn bản

Sử dụng thuốc trị ké gà

Dùng thuốc trị ké sẽ có những tác dụng:

  • Chống sưng, viêm, phù nề
  • hối hả đạt hiệu quả chỉ sau 2 ngày

Với con gà bị bệnh nhẹ, lấy 1 lượng bằng viên con nhộng, hoà tan trong 3-5 cc nước. Cho gà uống đều trong khoảng 3 ngày. Trị cho cả đàn thì lấy lượng lớn hơn khoảng 1 thìa cafe hoà trong nửa lít nước

Nếu gà bệnh nặng , thì cần dùng thường xuyên lượng thuốc đó trong vòng từ 3-7 ngày.

Tuy theo triệu chứng mà có thể chọn chỉ uống thuốc hoặc sử dụng cả thuốc cả mổ. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần uống thuốc khoảng 2-3 ngày là phần kén gà tự tiêu mà không cần phải mổ. Tuy nhiên, lời khuyên là gamer vẫn nên sử dụng nguyên tắc mổ kén thay vì uống thuốc vì nó đỡ ảnh hướng đến sức khoẻ của gà về sau.

Cách mổ kén cho gà chọi

Theo ngại nghiệm thì với gà chọi bị kén (đầu, mặt, bầu diều…) nên sử dụng cách mổ kén. Việc sử dụng thuốc nên hạn chế.

Kén gà bao lâu thì mổ được?

Gà bị ké không nên vooij mổ mà phải đợi cho kén gom lại thành cục cứng tay đã nếu không thì gà sẽ bị tái phát sau mổ. . Thời điểm mổ kén gà hợp lý nhất là khi gamer nắn cục ké thấy nó chạy đi chạy lại là được.

Quá trình mổ kén gà khá mất thời gian và máu me, vì vậy cần thực hiện ở một vị trí có toàn diện ánh sáng sủa và sẵn sàng bộ sơ cứu vớt gồm một số loại thuốc như thuốc mỡ kháng sinh, Vetericyn VF, Betadine, Nutri-Drench, Duramycin, muối epsom, nhíp, kéo, dao mổ, gạch, bông y tế…

Với cách thức mổ, người chơi cần rạch phần thịt nơi gà bị kén để lấy phần kén ra. Công việc này thì không quá khó khăn , tuy nhiên, việc hậu phẫu và chú tâm gà sau mổ mới là quan trọng.

Nếu lần đầu mổ kén ờ gà thì bạn cần tham khảo ngại nghiệm từ các chuyên gia hoặc người đã từng mổ chiến thắng . Không được tự tiện mổ bởi có thể ảnh hưởng đến khoẻ gà, là gà suy nhược hoặc chết.

>>>GÀ CHỌI MỒNG CỜ CÓ NÊN CHỌN ĐỂ RA TRƯỜNG ĐẦU HAY KHÔNG ?

Các loại ké gà và cách điều trị

Có khá nhiều loại kén ở gà chọi mà người nuôi cần phải quan tâm đến.

Cách trị gà bị ké bầu diều

Với trường hợp gà bị ké bầu diều, bạn có thể áp dụng qui định dân gian để trị:

  • Không cho gà bị ké uống nước hay ăn gì quá nhiều để tránh khiến vùng bị ké tăng bát ngát . Chỉ trộn ít lúa với nước cho gà ăn
  • Sử dụng thuốc là cho ké gom – có thể mua được tại các hiệu thuốc thú y ở địa phương gamer
  • Khi ké gà đã gom cứng lại, dùng biện pháp mổ để mổ tinh khiết, nặm ké ra, xúc rửa thật sạch sẽ rồi may lại, rồi sử dụng thuốc sát trùng bôi vào. Khi khâu, nhớ để lại một khoảng 1cm để cho nước tiến thưởng trong bầu diều chảy ra giúp gà khỏi hẳn.

Để ý đến khi mổ ké ở bầu diều gà là nên mổ vào buổi chiều rồi để gà nghỉ đến lạc quan. Không được cho chúng ăn hay uống gì 3 giờ sau khi mổ. Đến chiều ngày hôm sau thì chích thuốc ngã cùng với bon cháo cho gà.

Cách trị gà bị ké chậu

Ké chậu hay còn gọi là chứng viêm bàn chân ở gà là bệnh khiến chân gà sưng tấy, đi khập khiễng. Gà bị kế chậu nếu không được điều trị kịp thời thì có thể nguy nan .

  • Việc mà mỗi chúng ta cần ghi nhớ khi gà bị ké bầu diều chính là không cho nó uống nước, hoặc ăn quá nhiều. Điều này sẽ giúp cho vùng bị ké không có khả năng tăng rộng rãi ra. Nên cho chúng ăn một chút thức ăn và nước mà thôi.
  • Sử dụng thuốc lá đề điều trị ké gà tại bầu diều. Thuốc lá này có thể tiện lợi mua được tại các tiệm thuốc thú y có bán sẵn.
  • Cục ké gà sau khi đã gom và cứng lại lúc này tiến hành mổ, nặn ké sẽ giúp đào thải được hoàn toàn. Cần chăm chú sau khi mổ lấy ké tại bầu diều cần xúc rửa sạch trước khi khâu lại.
  • Khi mổ lấy ké bầu diều cần chăm chú sau khi khâu vết mến lại cần bôi thuốc sát trùng, đồng thời khi khâu để lại khoảng trống 1cm để nước tiến thưởng chảy ra, từ đó giúp gà khỏi hẳn căn bệnh này.
  • đòi hỏi khi mổ gà bị ké bầu diều nên thực hiện vào buổi chiều, không cho ăn uống 3 giờ sau khi thực hiện việc mổ lấy ké. Dường như , tới chiều hôm sau cần tiêm thuốc xẻ và cho gà ăn cháo.

Kết Luận

Trên đây là cách để điều trị bệnh ké gà tại vị trí bầu diều dễ chơi , dễ dãi thực hiện. Mỗi người có thể khám phá , trang bị những kiến thức có lợi cho chính mình nhằm giúp việc chú tâm gà luôn diễn ra dễ dãi . Nếu không thể tự mình xử lý thì liên hệ y sĩ thú y, những chuyên gia trong lĩnh vực này để bằng hữu có thể xử lý tốt gà bị ké bầu diều, hay bị ké ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể nhé!

>>>Gà đá thay lông theo chu kỳ ra sao

Close [X]