Gà chọi vảy vấn sáo có thực sự là một chiến kê hoàn hảo không ?

Thông tin và khái niệm về giống gà đá có vảy vấn sáo để cùng tìm hiểu điểm tốt xấu của giống này

Trong số những người nuôi gà nói chung và người nuôi gà chọi , nuôi gà đá nói riêng, thì ai là người quan tâm đến gà chọi chắc hẳn bạn đã nghe đến loại gà có vẩy vấn sáo. Trong bài này chúng ta phân tích vảy vấn sáo là gì, vì sao nó lại được thích và thường xuyên được lựa chọn để trở thành một chiến binh dũng mãnh trong các “cuộc chiến”? 

1. Vảy vấn sáo là gì?

Vảy vấn sáo không phải dòng vẩy có trên mọi đôi chân chọi gà , chỉ hiện ra ở một số ít con chiến kê khác biệt . Kích thước của loại vẩy này thường lớn hơn so sở hữu các dòng vậy khác và nó nằm ở mặt trước của chân , trải dài trong khoảng phần đầu gối cho đến quá cựa.
các dòng vẩy này nằm tiếp nối nhau, được sắp xếp khá đều đặn, phổ biến người cho rằng, chính bởi vì các mẫu vẩy liên tiếp tiếp nối nhau giống như chân sáo nên thế hệ với tên gọi này.

Chân gà chọi  vảy vấn sáo đẹp

2. Đặc điểm của chọi gà có vảy vấn sáo

Theo kinh nghiệm để mắt chọi gà rộng rãi năm cùng với sự Nhìn vào kĩ càng, người ta nhận thấy rằng những con hùng kê đại chiến vảy vấn sáo mang những đặc điểm phổ biến như khá hung hãnvội vã và sở hữu kỹ năng đương đầu tốt, luôn làm cho chủ được cục diện.
đặc điểm khác của các chú  này chính là sở hữu phần chân và cựa rất chắc khỏe, nhờ ấy với thể đem đến cho kẻ thù các miếng đòn chí mạng. Chính thành ra khi tham gia trên những sới chiến kê các chú linh kê chiếm hữu đôi chân chiếm hữu vảy vấn sáo luôn thuận lợi lấn át được quân thù do sự mạnh mẽ và khôn khéo của mình.

>>> xem thêm: cách làm chuồng gà đá theo cách trường đấu

3. vì sao gà vảy vấn sáo được nhiều chủng loại người săn lùng?

ko ít game thủ đá gà chuẩn bị bỏ ra một số tiền khá bự để sở hữu chú gà chiếm hữu đôi chân mang vảy vấn sáo, dễ chơi  chúng  tài năng tác chiến thấp sở hữu thể giúp những chủ gà chọi dành được phổ quát chiến thắng.
Ngoài ra các mẫu vảy này thường sẽ được di truyền lại, do vậy phần nhiều người muốn tìm sắm về để phối giống, liên hiệp giống chọi gà cha mẹ sở hữu các đặc điểm tốt mang hi vọng có thể sản xuất những chú hùng kê đại chiến cực phẩm dài lâu .

gà chọi vảy vấn sáo mạnh, sở hữu tài năng giành thắng lợi cáo trên sới chọi

4. cách chăm sóc giống gà này

Dù là giống gà chọi khá đặc biệt mà cách thức chú tâm những chú chiến kê vẩy vấn lại rất đơn giản game thủ hoàn toàn với thể sử dụng cơ chế ăn uống của các giống chọi gà khác cho loại gà chọi này.
Trong khi , để giúp chú gà chọi với thể biến thành chiến binh xuất sắc trong tương lai người chơi cần dành thời kì cho chúng tập các bài tập vần đòn, vần hơi trong khoảng sớm, cùng  đấy người chơi cũng nên cho chúng ăn 1 lượng đồ ăn bồi bổ thích hợp để tang sức khỏe cũng như sức đề kháng của chúng.

>>> xem thêm: gà đá ngũ sắc có phải là giống linh kê chuẩn nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Close [X]