Gà đá cựa Tía của các vùng miền có gì phân biệt khác nhau

Tìm hiểu về lai lịch của gà đá cựa Tía của miền trung và miền bắc có gì giống khác nhau

 

Tía Cựa Sắt Nam Định

Một số đặc điểm và lối đá của em gà đá cựa tía Nam Định, mời các anh em xem và tham khảo

Đầu tiên chúng ta đi bàn về đòn lói đá của chú chiến kê này thật khá hay

– Đòn lối thì em nó quấn mé 2 mang , chân ăn cựa cực bén, gặp em nào ra dọc thì em nó vẫn kháng khá tốt, em nó mau tốc độ thêm đôi cựa biết nói thì vẫn giải quyết vấn đề.
Sau đó ta đi tới tìm hiểu về xuất thân của nó chính là ở miền Bắc, thật bất ngờ nơi chú chiến kê sinh ra:
– Xuất thân em nó từ Nam Định.
– Bản thân em nó cũng làng nhàng ngay từ khi tơ. Dù lông 1 ăn được 2 trận. 1 trận ăn tại sới TV đánh gà kia mất 2 mắt.
Ngoài hình cụ thể chi tiết về em nó cũng khá là dễ nhận diện:
– Lông 1 em nó chỉ là 1 em gà đánh đau rát chứ chân đòn không hiểm , sau trận ăn sới TV thì em nó nghỉ thay lông. – Khi đó anh Tùng Cầu Bùi chủ kê lúc em nó tơ đã tặng lại cho anh Thắng Tạo chơi.
Gần đây có một trận giao lưu mà các anh em tự động liên hệ với nhau để cho chúng đá một trận ra trò:
– Anh Thắng mang ra C1 Nam Định gặp gà anh Tuấn Anh , khi đá gà anh Tuấn Anh rất hay , thêm cả tay chơi khá có tiếng. Nhưng Tía Cựa Sắt nhà ta vẫn đánh gà đối phương 2h. Chấp mỏ 5 phút thì Tía Cựa Sắt đã đâm rách tai của đối phương, thả mỏ thì em nó tự biên tự diễn.
 – Thắng trận đó xong anh Thắng có mang Cựa Sắt đi ra sới Búng để đá nhưng lại không ghép được mấy lần.
– Sau đó anh Thắng Tạo chuyển cho anh Ngọc và từ đây Tía Cựa Sắt lên như diều gặp gió.
Chi tiết hơn về trận đấu giao lưu giữa hai con chiến kê này:
– Trận đầu anh Ngọc mang em nó ra C1 Thái Bình đá bao 2x. Cũng giải quyết đối thủ cực nhanh, hơn 2h đã kẻ thắng người thua.
Cho tới sau đó ta phải nhìn vào lượt thứ hai, cụ thể hơn là ngay:
– Trận 2 đá tại c1 Hà Nội bao 2xx , thắng gà đội bạn 3 hồ. Lúc đó có AE giả 50-100 nhưng anh Ngọc không chuyển nhượng.
–   Trận 3 Tía Cựa Sắt đá với Bịp Giun của Bắc Ninh. Bịp khi đó đang ăn liền chân 9 cái, bao 3xx nhưng 4 hồ em nó giải quyết xong đối thủ. Một trận đấu mà AE bảo là con Tía nó đá như gà Cựa Sắt ý.
– Khi thắng trận thì nhiều AE cũng đã bắt đầu biết đến em nó. Tất cả những em khác cùng bảng với em nó đều chạy không thi đấu với em nó. Dẫn đến tình trạng đến chân nhưng không đá được , bị nhỡ kỳ. Lúc này có người giả giá 300 để sở hữu em nó nhưng anh Ngọc vẫn giữ quan điểm của mình.
Diễn biến sau đó khá là bất ngờ, với một cái kết không tính trước được
– Về sau em nó ép cân để cho cùng trạng với Vua Hầu. Trận này thì AE đều biết cả. 1 trận Siêu Kinh Điển đúng nghĩa. Anh em xem chi tiết ở bài này. Có những AE xem trận đó đk có 1 phút vì chen nhau , rất đông người xem, thu hút những tay chơi lớn của mọi miền đất nước luôn.
 
Sau đó thì không thấy thông tin gì nữa. Có nhiều AE bảo là em nó đã chết. Mình thì không biết như nào luôn. 

Tía ngọc gia lai

– Em nó xuất thân ở thị xã Tuy Phước tỉnh Bình Định. Được anh Út mang về với mức 20 củ khoai. hùng kê đại chiến tơ thôi nhưng xổ là quán quân 1 hồ đến hai biển là kẻ thù mất mắt hoặc chạy hot nên với về sở hữu mức rất cao.

– Anh Út chiếm hữu lên Gia Lai đá mẫu đầu tiên thử lửa tại trường làng đá tiền bao 2tr . Độ đầu ăn hai hồ 10p lấy mắt đổi thủ chạy hot. – mẫu thứ nhị cũng hùng kê đại chiến ở làng nhưng đối phương chiến kê lông cựa. Mình chọi gà con đá bao 20tr.

Độ 2 ăn 3 hồ 10p.

– Độ 3 cũng đá tại làng nhưng chiến kê Kon Tum chiếm hữu xuống đá bao 10tr. Đá 15p kẻ thù chạy hot lấy 1 mắt.

– Độ 4 đá ở trường liên thức giấc ở Gia Lai. Đá bao 7tr. Ẳn 1hồ 10p kẻ thù chạy hot lấy 1 mắt. bắt đầu từ độ này là đá hàng sáo bự tiền mang người trả 50tr chủ kê không bán.

– Độ 5 đá ở trường sắp bệnh viện tâm thần Quy Nhơn. Đá bao 20tr . Ẳn 1hồ 15p đối thủ lại mất 1 mắt xin bê. – Ẳn độ 5 là có chung AE chứng kiến và với đa dạngAE ngỏ ý chuyển em nó 120tr chủ kê không bán. xong xuôi về đem đi nhìu nơi ở tỉnh giấc Gia Lai nhưng mà ko mang độ nên chủ kê đồng ý chuyển cho AE cùng 50% chiến kê mang giá 50tr. thời điểm ấy trở đi là hai chủ kê tên Cúc và anh tên Út chủ kê ban đầu .

– Độ 6 đá ở trường liên thức giấc Gia Lai . Đá bao 20tr. đối thủ chọi gà lông. Đá 1 biển 15p chạy hot ko mất mắt.

– Độ 7 đi lại vào Tây Ninh đá bao 50tr . Ẳn 4 hồ 10p.

– Độ 8 đá tại trường liên tỉnh Gia Lai. chạm chán chiến kê Xám của Khánh Hoà tương đối nhiều người biết đến đá lì 100tr, trận này Tía Ngọc định đá 500 mà ko được . Mình ăn 3hồ 10p đối phương xin bê. ko mất mắt.

– Độ 9 là độ cuối lại duy chuyển vào Tây Ninh gặp gà chọi kết của đội Sài Gòn. Đội sài gòn đòi đá một tỉ nhưng bên mình chỉ đá 500tr. Đá kẻ địch 4hồ 10p chạy nóng mất một mắt. – Ẳn độ 8 là đội Khánh Hoà trả giá 380tr nhưng mà chủ kê không chuyển. Hihi.

– Người viết Nguyễn Tiến Đạt. nếu sở hữu lấy tứ liệu. Mong AE tôn trọng công lao người mày mò , ghi nguồn giúp mình ạ. Hihi. Cảm ơn AE nhé.

>>>Đá gà cựa sắt 999 hiện đang thịnh nhất 2020

Close [X]