Gà đá mắt đỏ phải chữa trị và phòng bệnh như thế nào?

Gà đá mắt đỏ – Các bạn nên biết rằng đôi mắt là bộ phận rất chi là thiết yếu , giúp gà chiến đấu hiệu quả và giành thành công. Một chú gà chiến tốt phải có đôi mắt lạc quan, mưu trí và sắc bén. Thông qua đôi mắt, người ta có thể thuận lợi nhận biết chú gà đó có tốt hay không. Tuy nhiên, hiện nay bệnh đỏ mắt gà đang hình thành phổ cập và ảnh hưởng tới tầm nhìn và sự sắc bén của các chiến kê. Vậy căn bệnh này có nguyên hiền khô đâu, cách điều trị bệnh mắt đỏ gà thế nào?

  

Nguyên nhân dẫn tới bệnh mắt đỏ gà

Đá gà cựa sắt – Bệnh đỏ mắt ở gà là một căn bệnh thường phát hiện . đặc biệt quan trọng là ở các giống gà như gà tre, gà nòi, gà điều. Triệu chứng kém gặp gỡ ở căn bệnh mắt đỏ gà này có thể kể đến như: chảy nước mắt liên tiếp, mắt đỏ sọc hay gà bị sùi bọt.

Bệnh mắt đỏ gà khó trị

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh mắt đỏ gà này. Trong đó các nguyên nhân tầm thường nhất có thể kể tới như:

  • Do môi trường sống không sạch , đảm bảo tiêu chuẩn, dẫn tới sự sinh sôi và tạo nên của vi khuẩn. Từ đó gây ra bệnh đau mắt ở gà.
  • Do không khí chứa nhiều chất gây hại như H2S, CO2, NH2… Đây là các chất có thể gây ra các bệnh đau mắt và các bệnh liên quan tới đường hô hấp của chiến kê.
  • Gà không được tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đúng cách, đúng thời điểm.
  • Gà không được tẩy giun, sán định kỳ, cơ chế ăn uống không hợp lý.
  • Hình như , trong quá trình thi đấu, gà có thể bị đau mắt. Nếu không được chữa trị kịp thời, gà có thể bị bệnh mắt đỏ nguy khốn .
  • nhiều lúc gà đưa chân lên đầu để gãi cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe mắt.

Cách chữa bệnh mắt đỏ ở gà

Khi thấy gà có triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ gà, gamer có thể chữa trị theo liệu trình sau:

  • Buổi sáng: sử dụng Doxy 50 hoặc 75, sau đó trộn phổ biến với nước và thóc cho gà ăn.
  • Buổi chiều: trộn Florfenicol 10% hoặc 20% (từng mức độ bệnh) vào thức ăn nhẹ cho gà.
  • Trong ngày liên hiệp nhỏ dại thuốc mắt cho gà. Có thể sử dụng các loại thuốc như Gentamycin, mỗi lần nhỏ tuổi từ 1 – 15 giọt, tùy thể hiện bệnh. Sau 1 – 2 phút, liên tục nhỏ dại Ivermectin để sát trùng, bảo vệ mắt cho gà.

Hãy thực hiện 3 bước trên liên tục , đều đặn trong vòng 7 ngày liên tục . Nếu gà bị đỏ mắt do vi khuẩn hoặc sán, hãy dùng thuốc Levamisol trong 5 ngày liên tục , số lượng nhỏ tuổi từ 1 – 22 giọt mỗi lần. Gà càng lớn có thể nhỏ càng nhiều.

>>>Xem trực tiếp đá gà cựa sắt 

Một số loại bệnh về mắt kì cục gặp ở gà

Bên cạnh bệnh mắt đỏ gà, gà còn gặp gỡ nhiều căn bệnh về mắt khác như: gà sùi bọt, lên đờm, chảy nước mắt liên tục, quáng gà… Cách điều trị các bệnh này không khó, nhưng nếu chủ quan không chữa trị sớm có thể ảnh hưởng tới thị lực của gà. Cách trị cách bệnh như sau:

Khi gặp trường hợp này, gamer chỉ cần dùng nước muối sinh lý để làm sạch sẽ mắt cho gà. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần trong 5 – 7 ngày tiếp tục. Sau khi rửa bằng nước muối, game thủ có thể dùng thuốc mỡ để bôi vào mắt cho chúng.

Gà sủi bọt, có đờm

Khi thấy mắt gà hiện ra các bọt nhỏ dại , chứng tỏ gà đang bị sủi bọt và lên đờm. Lúc này, gà xoàng xĩnh thở khò khè và thở ra các mùi hôi tương đối khó tính . Đây là căn bệnh khá nguy nan , nếu để lâu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và thị lực của chiến kê.

Để điều trị, bạn nên sử dụng Tylosin cho gà. người chơi có thể tiêm hoặc trộn vào thức ăn cho gà uống. Sau khi mắt hết các bọt nhỏ dại , gamer có thể sử dụng thuốc hen PH cho các chiến kê trong vòng từ 3 – 5 ngày.

Bệnh quáng gà

Khi bị quáng gà, mắt của các chiến kê sẽ bị mờ, ảnh hưởng tới ánh nhìn xa và năng lực thi đấu của chúng. Nếu không chữa kịp thời, thậm chí gà còn có thể bị mù. Để chữa trị căn bệnh này, game thủ hãy dùng thuốc bé dại mắt 0,9% để rửa cho gà vào lúc lạc quan sáng sủa, trưa/chiều và trước khi cho gà vào chuồng. Sau khi làm tinh khiết bằng nước muối, game thủ có thể nhỏ tuổi 2 – 3 giọt mật ong vào 2 bên mắt của gà. Tiếp theo, hãy trộn dầu cá vào thức ăn cho chúng ăn 5 – 7 ngày thường xuyên.

Để ý đến khi chữa bệnh về mắt của gà

Khi chữa bệnh mắt đỏ gà và các bệnh về mắt khác, bạn cần để ý thật kỹ về thể hiện , tình trạng sức khỏe của chúng. Chỉ khi hiểu rõ rệt các thể hiện , gamer mớicó thể có cách điều trị phù hợp nhất. Trong quá trình chữa trị các bệnh về mắt, bạn cần vâng lệnh các quy định , liệu trình và làm đúng hướng dẫn sử dụng của thuốc.

khác biệt , hãy xoàng xuyên vệ sinh không gian sinh sống của các chiến kê, tránh tình trạng ẩm thấp hoặc quá bẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Hãy cải cách và phát triển không gian ấm áp và thoáng mát. Khi gà có thể hiện nặng nề , hãy cách ly chúng với các chiến kê khác và đưa tới trạm thú y để được điều trị.

Bệnh mắt đỏ gà không quá khó để điều trị. Tuy nhiên, nếu không phát hiện sớm căn bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy nan . Hãy thường xuyên theo dõi Đá gà trực tiếp 360 để phát hiện điều trị cho gà một cách gấp rút và hiệu quả nhất nhé.

>>>PHỤC HỒI GÀ ĐÁ CỰA TRONG CHỚP NHOÁNG VỚI BÍ QUYẾT SIÊU LẠ

chơi đá gà