Gà Dominique giống gà thả vườn rất hiệu quả và năng suất

Tham gia nghiên cứu về giống Gà Dominique giống gà thả vườn rất hiệu quả và năng suất thịt khá cao

Gà Dominique (phát âm tiếng Việt như là gà Đô-mi-níc) là một giống gà nhà (Gallus gallus domesticus) có nguồn gốc ở Hoa Kỳ trong thời kỳ thuộc địa. Nó được coi là giống gà lâu đời nhất của Mỹ, có lẽ là hậu duệ từ gà mang đến New England từ miền nam nước Anh trong thời thuộc địa. 


da ga truc tiep : http://choidaga.com/xem-da-ga-cua-sat/


Lịch sử:

chọi gà Dominique thả vườn

Sau lúc giống chiến kê Plymouth Rock được phát triển từ gà Dominique trong thập niên 1870, sự thông thường của hùng kê đại chiến Dominique đã giảm xuống, cho đến năm 1950 chúng hi hữu đến mức được coi là đông đảo tuyệt chủng. Trong các năm 1970, hùng kê đại chiến Dominique được liệt kê trong trạng thái “quan trọng” của Hiệp hội bảo tàng giống vật nuôi Mỹ, mang ít hơn 500 cá thể chiến kê làm cho giống ở Bắc Mỹ. Dường như bởi sự hồi sinh của chúng và những giống quý hiếm khác, GàDominique đã trở lại và hiện được liệt kê trong danh sách, cho thấy nguy cơ tuyệt chủng tốt hơn

Dáng bề ngoài của gà:

gà chọi Dominique tương đối khác lạ về kiểu dáng . Chúng mang 1 cái mồng mang hình hoa hồng và 1 bộ lông dày của lông màu xám đen và xám nhạt thất thường đôi khi còn gọi là “màu diều hâu”. Dải màu xám đậm/nhạt này thường bị lầm lẫn sở hữu dải màu đen và trắng. Thoạt nhìn, hùng kê đại chiến Dominiques và gà cú (Barred Rocks) chiếm hữu hiệ tượng gần giống vượt trội , thường dẫn tới sự lầm lẫn khi tách bạch một giống chiến kê chi tiết các chỉ số mạnh nhất là mồng, bộ lông và màu sắc. chọi gàDominique chiếm hữu 1 dòng mồng mào hồng Hình như Barred Rocks chiếm hữu 1 cái mồng độc nhất . Đây thường là sự khác lạ rõ ràng nhất.

Bộ lông Dominique sinh ra trong bộ lông của chúng, có 1 dung mạo tương đối lấm chấm . Barred Rocks bộc lộ sự chặn lại sắc nét, đồng thời. Màu lông đá gà Dominique bộc lộ 1 sự tương phản nhẹ nhõm hơn “không tương đối đen trên ko hoàn toàn trắng”, Ngoài ra Barred Rocks vẻ ngoài ra 1 màu đen-trắng tương phản cao. hùng kê đại chiến đẻ Dominique với thiên hướng là những con gà không hung hãn , đáng tin yêu (một đặc điểm mong muốn trong con chọi gà lấy trứng). Thái độ điềm tĩnhbình ổn của chúng khiến cho chúng thành công như giống chơi đá gà kiểng hoặc vật nuôi trong hộ gia đình. Giống chơi đá gà này trưởng thành lập cập , và có thể đẻ trứng vào khoảng sáu tháng tuổi.

Trong khi những con đá gà trống Dominique nhiều lúc thậm chí còn hung dữ hơn chơi đá gà Rhode đỏ (Rhode Island Red) và đã được biết là đã từng giết chết các con mèo nhỏ tuổi , rắn, và thậm chí cả chồn. đá gà mái sở hữu thiên hướng là các bà mẹ tốt chuyên nghiệp ấp trứng và nuôi gà con mang tỷ lệ thành côngcao. những còn chiến kê Dominique là các con gà chịu cực và biét kiếm ă phải chăng các đặc điểm được quy cho những điều kiện hà khắc trong đó các giống đầu tiên phát hành . Đây cũng chính là một trong những điểm mạnh bậc nhất của giống gà chọi cổ điển của nước Mỹ này.


xem thêm: http://choidaga.com/ga-orpington-mang-lai-hieu-qua-kiem-dung-nhieu-thu-dang-nuoi/

Close [X]