Gà Rosecomb mang trên mình chiếc mồng đặc biệt khá là độc đáo

Tham khảo về giống gà Rosecomb mang trên mình chiếc mồng đặc biệt khá là độc đáo 

Giống gà mà chúng tôi phân tích trong bài này chính là giống gà mồng trà hay còn gọi bằng tên nước ngoài theo cách khoa học hơn là gà Rosecomb là một giống gà xuất xứ từ Anh quốc thời Trung cổ, tên của chúng được đặt theo tên gọi của chiếc mồng của chúng. Chúng được nuôi làm gà kiểng. Dù nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của giống gà còn chưa rõ ràng và thiếu yếu tố thương mại.


xem da ga truc tiep : http://thichdaga88.com/da-ga-truc-tiep/


Theo như những thông tin trên đã cho thấy rằng, thì hầu hết mọi người lai tạo chúng để triển lãm, hay chỉ để làm gà kiểng. Cho đến tân ngày nay, Tiêu chuẩn Gà tre liệt Rosecomb vào một trong mười giống gà phổ biến nhất ở Mỹ. Chúng ngày càng phổ biến và có nhiều nhà lai tạo ở bờ đông và bờ tây nước Mỹ.

Đặc điểm

Đây là giống chọi gà tre tầm trung, nặng 0,6 kg, mào đẹp và tai trắng. Mồng trà (rose) của chúng là dạng mồng đặc, rộng, số đông cân đối trên nóc, ít giết , phần cuối  chỏm kéo dài đông đảo nằm ngang như ở giống đá gà Rosecomb này. những cá thể chiến kê Rosecomb đầu tiên có mồng chưa hoàn hảo và quá chungmàu đỏ trên tai, và phổ thông cá thể được chỉnh sửa hơn là lai tạo, người trưng bày thường che giấu màu đỏ ở vành tai bằng màu trắng nhân tạo. một số nghệ nhân chơi hùng kê đại chiến hồi đó thường tỉa mồng thành hình trạng phù hợp.

đa dạng người vướng mắc khi lai tạo gà chọi Rosecomb. tỷ lệ thụ tinh thường tốt chủ quản bắt nguồn từ việc lai cận huyết quá sâu giữa những loại trong cố gắngbảo tàng giống đá gà . Người ta đã lai xa chiếm hữu các mẫu  khác thu về chỉ nhì hay ba con mỗi năm. tỷ trọng nở cũng mang khuynh hướng thấp ở gà này bởiphôi khác biệt nhạy cảm sở hữu độ ẩm, phôi chết vào ngày ấp thứ mười bảy hay mười tám bởi chỗ lồng ấp quá ẩm, nhất là vào giai đoạn nở, khiến cho đá gà con chết sặc bên trong vỏ. chọi gà nở nên để chúng nở sớm trước mùa đông bởi vì chúng cần thời kì dài để tạo ra và ra lông đầy đủ .

Lịch sử

mang phổ biến bàn cãi về nguyên cớ của giống chiến kê Rosecomb, chiếm hữu quan niệm cho cho rằng chơi đá gà Rosecomb là các con đá gà tre gốc theo đóchơi đá gà tre Rosecomb là hậu duệ trực hệ của cặp đá gà tre đầu tiên trên thế giới, và cùng mang gà chọi Nam Kinh (Nankin) và Rosecomb là các giống đá gà tre cảnh sinh ra sớm nhất, gà Rosecomb được cho là bản mini của đá gà Hamburg và nguyên do từ Hà Lan lại với quan điểm khác cho rằng chúng nguyên nhântrong khoảng đảo Java. các biến thể ô và nhạn ở chiến kê Rosecomb được trưng bày lần đầu dưới tên “african” vào năm 1849 và năm 1904. không những thế , tên gọi “african”, khôngcho thấy chơi đá gà Rosecomb duyên do trong khoảng châu Phi.

bây giờcăn do được công nhận tầm thường là với Hiệp hội hùng kê đại chiến tre Mỹ (American Bantam Association) như trong phiên bản Tiêu chuẩn đá gà tre (Bantam Standard), ấy là đá gà Rosecomb nguyên cớ trong khoảng Anh quốc trong khoảng năm 1493. ban đầu từ “rosecomb” ko ám chỉ bất cứ giống chọi gà lẻ tẻ nào, nhưng mà là tên chung của số giống chiến kê với dạng mồng trà. gà rosecomb đã mang nhiều cải tiến do công của Enoch Hutton trên tứ mươi năm, và đạt được các văn minh trong việc cải thiện chúng. Ông lai biến thể nhạn và ô mang nhau để đạt được chất lượng tốt nhất ở mỗi cái. Ông cũng đưa những con chơi đá gà trống Hamburg ô cỡ bé dại vào chương trình lai tạo, để cải thiện cả nhì chiếc và chất lượng lông.

Ông Pickering cải thiện rosecomb bằng việc lai mái nhạn sở hữu trống hamburg ô. Ông chọn trống hamburg thay  chơi đá gà trống Rosecomb bởi vì vào thời đó , chất lượng lông và tai của chiến kê Hamburg rẻ hơn nhiều phần gà Rosecomb. Vào năm 1483, ông sở hữu lữ quán ở Anh và nuôi bằng hữu bé dại chọi gàrosecomb. Vua Richard III thường ở trọ trong lữ quán của ông và chú ý tới bầy gà có vành tai vượt trội và khởi đầu nuôi vài con khiến cho chúng biến thành rất bình thường trong giới quý tộc Anh thời đấy, và sự tầm thường này được duy trì cho đến tận hiện thời .

Triển lãm

chơi đá gà Rosecomb sở hữu lịch sử triển lãm tương đối lâu dàichiến kê rosecomb cả trong dĩ vãng lẫn hiện tại được cải thiện cho mục đích triển lãm. Người ta nuôi và trưng bày chọi gà do họ thích vẻ vẻ ngoài của chúng. Việc trưng bày chúng lần đầu tại Triển lãm Boston lần thứ nhất vào năm 1849 và tiếp diễn xuất hiệntrong khoảng đấy cho tới bây giờ . Dẫu thay đổi tùy triển lãm hay khu vực, số lượng gà chọi Rosecomb trưng bày ngày càng nhiều lúc giống chiến kê trở thànhthông thường. Từng với hai mươi ba con Rosecomb được trưng bày tại Triển lãm New York 1893, Hình như sáu mươi con được trưng bày tại Triển lãm New York 1903. các triển lãm hiện giờ mang thể mang từ nửa tá đến vài trăm con rosecomb tùy quy mô.

xem thêm : http://choidaga.com/ga-ri-ninh-hoa-thit-va-san-luong-cao-duoc-dua-vao-san-xuat-dai-tra/

Close [X]