Nguyên tắc chọi gà với 5 điều độc nhất vô nhị bạn cần biết

Lịch sử của loài người trong gia đình chúng ta có nhiều trò tiêu khiển khủng khiếp liên quan đến việc lạm dụng động vật như một phương tiện giải trí, và Dường như hầu hết các hoạt động này từ lâu đã bị coi là bất hợp pháp . Và điển hình là môn đá gà trực tiếp.

  

Chẳng hạn, chọi gà là một môn thể thao đã có từ hàng trăm năm nay và là một trong những sự khiếu nại tàn bạo nhất có thể tưởng tượng được đối với những loài chim tội nghiệp tham gia, tuy nhiên ở nhiều nước trên nhân loại, nó vẫn được coi là một hoạt động chính và một phần không thể thiếu của nền văn hóa chẳng hạn như Campuchia.

5 điều gây sốc gamer chưa biết về chọi gà

Trong một trận chọi gà, hai con gà trống được xếp vào một vòng đấu và buộc phải chiến đấu cho đến khi một con chết hoặc bị mến nặng trĩu đến mức không thể chiến đấu được nữa. Như thể điều này chưa đủ tàn tệ, để gia tăng sự hung ác hãn, những con gà chọi bị hành hạ bằng cách nhổ mỏ và lông để khiến chúng tức giận , và tất cả những điều này diễn ra với một đám đông khán giả cổ vũ và hò hét, phát hành một sự kinh hồn thực sự kiêng dè nghiệm cho họ.

Những con chim không chết trong trận đánh xoàng bị yêu quý nặng nề và kiệt sức đến nỗi chúng bị giết. Một số chấn thương thịnh hành mà gà trống phải nhận bao gồm thủng phổi, thủng mắt, gãy xương và vết cắt sâu. Hơn nữa, không có cách nào để trốn thoát khi bị tổn thương yêu và muốn lùi bước trước con gà trống kia.

1. Gà trống được thiết bị gai

Gà trống tự nhiên chiến đấu với nhau trong tự nhiên để thiết lập lãnh thổ hoặc quyền giao phối, nhưng trong những trường hợp này, rất hiếm khi bị yêu thíchnghiêm trọng khi chúng lùi lại và đi ra khu vực khi chấp nhận thất bại. Trong trường hợp chọi gà, chúng xoàng xĩnh được vũ trang những lưỡi dao hoặc cựa được gắn vào chân. Những “vết rách” này xé da gây ra những vết yêu thích nghiêm trọng, khác biệt là khi con gà chọi khác không thể chạy thoát.

2. Gà chọi bị cắt xén để chuẩn bị chiến đấu

Là một phần của quá trình huấn luyện và sẵn sàng, gà trống xoàng xĩnh được cắt bỏ lược và lạch (da dưới mỏ và trên đầu) để tránh chúng bị yêu đương trong trận đánh . Một số còn bị cắt cựa ở chân để có thể gắn những chiếc cựa sắc nhọn.

3. Đá gà có nghĩa là chỉ loài “tàn nhẫn nhất” để sinh tồn .

Cuộc sống của gà trống chọi rất khó khăn , từ khi chúng nở cho đến khi chúng chết. Họ phải chịu đựng một chương trình huấn luyện kéo dài được họa tiết thiết kếđể vứt bỏ những con yếu đuối hơn khỏi lứa để những người huấn luyện chỉ còn lại những con mạnh nhất, tàn ác tàn ác nhất.

bất cứ ai không thực hiện vết cắt đơn giản dễ dàng sẽ bị giết, còn những người được coi là đủ tốt để chiến đấu chắc chắn sẽ phải chịu một cái chết gian truân  tàn tệ trên võ đài.

4. Chọi gà thường bị bao vây bởi các hoạt động trái phép khác

Một trong những lý do chính khiến người ta tham dự các cuộc chọi gà là để đánh cược hiệu quả , tuy nhiên đã có bằng chứng cho thấy các cuộc chọi gà ngầm là chuyện kém xuyên xảy ra và có sự quy mô lớn bất hợp pháp của những người huấn luyện và tổ chức cuộc đấu.

Ngoài các trận chọi gà bất hợp pháp , kém cỏi có nhiều hoạt động trái phép khác diễn ra tại sự kiện bao gồm cờ bạc nghĩa , sử dụng ma túy và bạo lực băng đảng, với một trận chọi gà ở Bắc California dẫn đến một vụ giết người ba người.

5. Ở một số bang của Hoa Kỳ, chọi gà chỉ được coi là một tội nhẹ

mặc dầu chọi gà hiện là bất hợp pháp ở Mỹ, nhưng ở một số bang, nó vẫn chỉ được coi là một tội nhẹ chứ không phải trọng tội. Điều này có nghĩa là dù rằng hoạt động này vi phạm pháp luật , nhưng nó không bị coi là một tội nghiêm trọng, đưa ra thông điệp sai lạc và không mang lại sự răn đe hoặc bảo vệ phù hợp cho các động vật liên quan.

Chọi gà có thể là một hoạt động ngầm ở Mỹ, nhưng điều này không có nghĩa là nó phải là một trường hợp “khuất tất, mất trí”. Cần phải làm nhiều hơn nữa để vạch trần các hoạt động trái phép để không còn loài chim nào phải chịu sự đối xử dã man này. Các phong trào trên toàn trái đất cũng là quan trọng để làm nổi bật sự ác độc thực sự đằng sau môn thể thao máu văn hóa đại chúng này để chúng ta có thể xong nó một lần và mãi mãi.

>>>Cách thắng đá gà cựa sắt theo các bí quyết có 1 không 2

Close [X]