Nuôi gà đen hiệu quả cao được nhiều hộ nông dân áp dụng làm giàu

 

Ga da cua sat – Giống gà đen thuần chủng của người Mông ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) sống trên đỉnh núi cao có đặc điểm lông đen, chân đen, da đen, mỏ đen, xương tủy cũng màu đen.

  Nuôi gà đen

Gà Đen Mù Cang Chải

Thịt gà đen không chỉ ngon mà còn là vị thuốc chữa trị nhiều bệnh, nhất là thịt gà đen ngã dưỡng cho những bạn nữ sau sinh. Có một người đã Thành lập một trang trại nuôi gà đen để cung ứng ra thị trường…

Cty T&D có trụ sở tại làng mạc Khao Mang, huyện Mù Cang Chải do ông Phạm Quang Thọ làm giám đốc. Sau nhiều năm nghiên cứu vớt thị trường thấy giống gà đen được nhiều người Ngân sách chi tiêu ưa chuộng lại phù hợp với điều khiếu nại chăn nuôi ở vùng cao, năm 2017 ông lập trang trại gà đen ở Háng Gàng trên độ cao khoảng 1.700m, nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm lại xa dân cư.

Gà Đen Mù Cang Chải nổi tiếng

Trang trại thành lập trên diện tích hơn 2.000m2, nuôi theo kiểu bán chăn thả tự nhiên, thức ăn là ngô, thóc gần với tập quán chăn nuôi của người dân địa phương. Do cách nuôi như vậy, nên thịt gà đen của trang trại thơm ngon, săn chắc, da rất giòn.

Nuôi gà đen

Da ga online cho biết theo kiểm trả thì mỗi năm ông Thọ nuôi 3 lứa gà, mỗi lứa trên 1.000 con, trừ hao hụt số gà bán ra thị trường trung bình mỗi năm khoảng 3.000 – 3.500 con. Để có lượng gà đó, ông mua máy ấp trứng, tự ấp sau khi đã lựa chọn những quả trứng của những con gà đảm bảo tiêu chuẩn.

Gà Mái Đen Mù Cang Chải

Nuôi gà đen

báo giá buốt gà hiện ông Thọ đang bán từ 120.000 – 130.000đ/kg, nhanh chóng rưỡi gà nuôi công nghiệp nên được nhiều nhà hàng, trong ngoài tỉnh đặt mua. Hiện ông đang bán ở các tỉnh: Lai Châu, Phú Thọ, Lào Cai và TP. Hà Nội.

Ông Thọ cho biết: Đàn gà của trang trại chúng tôi nhiều lúc không đủ bán, nhất là vào mùa du lịch khi hàng chục ngàn khách du lịch lên Mù Cang Chải nên lượng tiêu thụ gà rất lớn. Tuy nhiên, có thời điểm gà bán rất đủng đỉnh , phải chăng chúng tôi chưa tiếp thị được nhiều…

>>>NUÔI GÀ ĐÁ CỰA HIỆU QUẢ ĐỂ CÓ ĐƯỢC CHIẾN KÊ CHUẨN MỰC

chơi đá gà