Onagadori giống gà trăm triệu có đuôi dài cực đẹp

gà onagadori

Gà onagadori có nguồn gốc từ thành phố Nankoku của Nhật, được lai tạo bở i 1 thợ cắt tóc tên là Riemon từ khoảng (1762-1772) để dân lên cho Thiên Hoàng của Nhật thời bấy giờ. Và kể từ đó giống gà quí hiếm ONAGADORI này được lai tạo và bảo tồn đến tận bây giờ

Đặc điểm của gà ONAGADORI

Không phải là loại gà để lấy thịt, cũng không là loại gà đá. Gà ONAGADORI là loại gà chỉ nuôi để làm cảnh bởi nó có những đặc điểm rất khác biệt với lại những loài gà thông thường.

Gà onagadori có nhiều màu sắc như những loại gà thông thường tuy nhiên màu trắng là màu biến thể và được bán với giá đắt nhất. Loại gà này có lông mã , lông phụng , lông măng phát triển đến cuối đời, lông gà rất dày và mịn khi sờ vào . Chiều dài lông đuôi trung bình của 1 con gà trưởng thành tầm 2m . Để giử cho bộ lông luôn mịn và sạch đẹp thì người nuôi cần phải tắm cho một tuần từ 2 – 3 lần.

gà onagadori

Gà onagadori có giá thành cao

Một con gà onagadori trưởng thành có giá hơn cả trăm triệu , những gà từ 2 tuần tuổi thì có giá tầm 2 triệu/con. Bởi mỗi lần đẻ trứng của nó chỉ từ 8 – 10 trứng, nơi đẻ trứng của cần phải được giữ sạch sẽ , ấm cún và quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng nó tốn khá nhiều thời gian và công sức.

gà onagadori

Việc tìm mua được một con gà onagadori cũng rất là khó. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có vài nơi là nuôi và bán gà onagadori , số lượng các đại gia chờ để đặt hàng từ lúc gà mới nở cũng khá là nhiều. Chính vì thế nên việc sở hữu được một con gà onagadori  trưởng thành và đẹp thì cực kì khó. Chính vì thế gà này chỉ dành cho những đại gia chơi thú cảnh là chính.

 

Xem thêm những giống gà quý hiếm khác tại đây: http://thichdaga88.com/huan-luyen-ga-da/

chơi đá gà