Phơi nắng gà đá đúng cách để có được một chiến kê siêu khỏe

Phơi nắng gà đá – Theo kinh nghiệm đã được sư kê chia sẻ cho chúng tôi biết thì để sở hữu một chú chiến kê quả cảm , thân hình dẻo dai, sức bền tốt thì người nuôi gà cần phải đoàn kết rất nhiều nguyên tắc chăm bẵm . Trong đó phơi nắng cho gà là một trong những cách tập luyện cho gà được nhiều sư kê áp dụng theo một quá trình rất là thường xuyên trong mọi giai đoạn sinh trưởng.

Cho gà chọi phơi nắng để tăng sức khỏe

Vậy phơi nắng cho gà có tốt không ? Cách phơi nắng cho gà chọi như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Gà chọi phơi nắng có tốt không?

Ánh nắng mặt trời luôn cung ứng một lượng chất cần thiết giúp quá trình luận bàn chất, hấp thụ vitamin của gà diễn ra nhanh và hiệu quả.

Gà chọi phơi nắng

Những con gà chọi được nuôi thả chủ quyền luôn vội vã , linh hoạt hơn so với những con gà nuôi chuồng, do chúng được tiếp xúc những luồng ánh lạc quan tự nhiên này. Cho nên có thể nói phơi nắng rất tốt cho gà chọi.

Chúng ta có thể thấy qua ví dụ những chú gà chọi ở vùng đất Ninh Thuận. Các sư kê luôn bầu chọn vùng đất này như là một nơi có “ thiên thời địa lợi nhân hòa” để trở nên tân tiến những chú gà nòi có khả năng đấu chọi tuyệt vời.

Vì ánh nắng mặt trời đã giúp các chú chiến kê ở nơi đây ngay từ lúc bé xíu đã có có một bộ xương chắc khỏe, lông dày mượt, thân hình săn chắc…những yếu tố này giúp ra đời nên những thần kê, linh kê hiếm có ở tương lai.

>>>Xem trực tiếp đá gà cựa sắt đấu trường thomo

Chức năng của lồng phơi, chuồng phơi nắng gà chọi

Gà khi được phơi nắng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nuôi gà, giúp gà tăng trưởng cả về mặt thể chất cũng như tinh thần

  • thứ nhất , ánh nắng sẽ giúp gà chọi làm thật sạch cơ thể, thải trừ bọ mạt. Công tác vệ sinh cũng tinh khiết hơn khi gà sinh hoạt tại vùng có ánh nắng.
  • Thứ hai, gà sẽ hấp thụ được ánh nắng nắng mặt trời giúp chuyển hoá, đàm đạo đổi chất tốt hơn, da đỏ, xương cứng cáp
  • Thứ ba, việc giam cầm và phơi năng sẽ khiến cho gà tiêu hao năng lượng khi hoạt động dưới trời nắng giúp cơ thể chúng săn chắc hơn
  • ở đầu cuối, việc tắm nắng ở gà khiến chúng có tinh thần dễ chịu, sức khoẻ nâng cao

Chế độ phơi nắng cho gà chọi

Để quá trình phơi nắng đạt được hiệu quả cao nhất cho gà chọi, các sư kê hãy thực hiện theo chỉ đạo sau:

Cơ chế tắm nắng cho gà chọi

  • Trước khi phơi nắng sư kê nên phun trà cùng với lau nước sôi để ánh nắng được hấp thụ vào cơ thể gà tốt nhất
  • Phơi nắng vào buổi sáng sủa từ 7h – 8h30, khi mặt trời đã lên và ánh nắng chưa quá gắt
  • Mỗi lần phơi 1h đồng biển , mỗi tuần phơi nắng 2 lần, không phơi quá lâu gà sẽ bị say nắng

Như vậy, gà chọi có nên phơi nắng không? Cách phơi nắng cho gà chọi như thế nào. Tất cả đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết trên. kì vọng bạn đã hiểu quy trình phơi nắng cùng tác dụng của nguyên lý hữu hiệu này.

>>>ĐÁ GÀ TIỀN PHILIPPINES ĐANG LÀ THÚ CHƠI CỦA SƯ KÊ CHUYÊN NGHIỆP

Close [X]