Sư kê dấu nghề vì trong quá trình huấn luyện toàn bộ là bí kíp bí truyền

  

Sư kê dấu nghề – Tại sao những người nuôi gà nòi lại dấu nghề? Nhiều vấn đề đặt ra nhưng tôi cũng như thành viên gia đình đang thắc bận rộn tại sao họ lại dấu diếm, có thể là những bí quyết gia truyền, hoặc một dạng kiểu miếng đòn hiểm nào đó. Thật ra loanh quanh khá nhiều vấn đề, các gamer hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nuôi gà nòi, nhiều người lại có tính ưa dấu nghề ? Đó là điều kẻ thế hệ “nhập môn” nào cũng thắc bận bịu và không tránh được sự … oán trách !

Trước đây, trong bài tựa một cuốn sách hướng dẫn nuôi chim, chúng tôi cũng không dấu diếm chuyện mình nuôi gà nòi gần nửa đời người, mà hai mươi năm đầu đều phải bỏ tiền ra mua những con gà dở, rồi quị lụy khẩn khoản chỉ dạy cho một đôi điều cũng không một sư kê nào khứng chịu, họ chỉ ậm ừ cho qua loa mà thôi !

Mà thật ra như quý vị biết đó, cái gọi là bí quyết nuôi gà nòi đâu có gì gọi là bí mật lắm đau ! Nếu ai tốt bụng tận tình chỉ vẽ cho mình, thì bao nhiêu điều cần biết đó, với người lạc quan ý chỉ học qua vài tuần là quá đủ !

Tôi nhớ ngày được cằm cuốn e Kê trong tay, vừa đọc vừa ghi trong vòng một tuần là coi như … nuốt hết vào bụng ! Bài vở thì chỉ có vậy, cộng với hoảng hồnnghiệm của mình thì sự hiểu biết nó càng được sáng lóa ra.

Từ ngày tôi biết nghề, tôi không hề dấu, thế nhưng vẫn không hiểu tại sao thiên hạ xưa nay cứ mãi dấu nghề ?

Họ độc quyền con gà mái gốc vì không muốn bắt gặp cảnh trớ trêu gà cùng dòng đá nhau một đòn, một thế thì còn có thể nghe được, chấp chiếm lĩnh được ! Nhưng, lý lẽ chọn gà tốt, nuôi cho gà mau lớn, mau sung ra sao thì có gì phải dấu ?

Đá gà trực tuyến 2020 đang trở thành xu hướng

cuối cùng , đụng yêu cầu mãi với đời, tôi cũng khám phá ra được hai điều :

+ Trước hết là do ích kỷ: với người có tính ích kỷ thì họ đâu có muốn ai hơn mình, hay bằng mình ! Những gì họ biết họ cứ chôn chặt trong lòng, đâu ngu gì chỉ vẽ cho ai, vì kinh người ta đánh cắp nghề mà … có ngày tòi giỏi hơn họ !

thì thầm người có tính ích kỷ thì kể ra vài ba cuốn sách cũng chưa hết chuyện, với họ, họ chỉ biết bạn dạng thân họ mà thôi. Một người làm bánh có tiếng tăm, do ích kỷ, họ chỉ truyền nghề lại cho nhỏ trai , còn con gái tuy vẫn là con nhưng van nài cũng không được phụ vương truyền dạy. Một lẽ dễ hiểu là họ sợ hãi sau này con mình đi lấy chồng thì bí quyết của nghề mình sẽ lọt qua … nhà người khác !

+ Trường hợp thứ hai là … do sĩ diện: Trường hợp này theo chúng tôi, đáng yêu thích hơn là đáng trách. Có nhiều vị nuôi gà đã lâu năm, nhưng hoảng hồnnghiệm không nhiều, hoặc chỉ biết một cách phiến diện, chuyên môn một khâu nào đó mà thôi … Chính họ hơn ai, cũng biết đến điều dó. Nhưng, khổ nỗi do nuôi gà lâu năm, nhiều người quen tên biết tiếng nên danh nổi như cồn, nay có muốn chỉ vẽ cho ai cũng không hề …dám ! Điều mình biết, nói ra thì dễ, họ đành chịu tiếng xấu bụng với thiên hạ!

Còn một hạng người thứ ba, không những đáng trách mà còn đáng giận. Hạng người này chưa học thuộc câu danh ngôn của Không Tử : “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, Cái biết của họ không bao nhiêu mà nhiều phần lại do … học lóm, vậy mà ngồi đâu cũng ba hoa dạy đời bằng những câu …trật lất ! Chuyện cứ nghe nổ như bắp rang, nhưng nếu ai chưa biết gì về gà nòi mà nghe lời họ thì … “tiền mất tật mang” không sao tránh khỏi ! Hai mươi năm đầu bước vào nghề nuôi gà nòi, tôi toàn bắt gặp “Sư kê” rởm ấy cả ! Hơn nữa, thuở trước làm gì có sách vở hay tài ỉiệu để tham khảo như lúc bấy giờ … Sách gà Phạm Công tuy có nghe, nhưng dễ gì tìm đọc, chỉ được nghe lõm bõm vài câu của giới đàn anh trong nghề vui mắt đọc lại, nhưng ,,,không đầu không đuôi làm sao hiểu nổi ?

Cái tính xấu dấu nghề, không những chỉ riêng nghề nuôi gà nòi, mà tất cả những ngành nghề khác của người mình lâu nay , chỉ gây cản trở cho sự tân tiến củaxóm hội. Đó là chuyện không nên làm.

>>>Tiếng lóng đá gà các sư kê mới vào nghề cần biết

chơi đá gà