Tăng thể lực gà đá tơ theo đúng những bí quyết mới nhất 2021

Nghệ thuật nuôi gà đá & huấn luyện gà chọi
Sau đây là những dữ dội nghiệm được đúc kết từ nhiều năm nuôi & luyện gà chọi chiến:

Từ một con gà mộc, để trở thành một con gà có, đủ thể chất chinh chiến (vừa rắn chắc về cơ bắp, vừa dẻo dai về sức bền & phải có lực bật tức thời), yên cầu game thủ phải công trạng lắm. Biết kế thừa những kinh hoảng nghiệm cổ kính . hòa hợp với những lạc quan tạo khoa học tiên tiến cùng sự chăm chỉ đến đam mê ngón nghề, người chơi mới thắng lợi được:

  

Kiến thức chuẩn NUÔI GÀ CHỌI:

1)CHẾ ĐỘ ĂN:

Gà chọi là giống gia nắm , thức ăn cốt yếu là ngũ cốc. hoảng hồn nghiệm cho thấy, muốn cho cơ bắp gà rắn chắc nên cho gà ăn thóc tẻ là chính, có vẻ như điểm phụ thêm một ít “mồi & rau, quả khác.

CÁCH CHO ĂN :

Mỗi ngày cho gà ăn 2 bữa thóc: lạc quan từ 6h – 7h, chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất.

Lượng thức ăn:

Mỗi bữa không được cho gà ăn no hết dung tích diều, cho ăn như vậy gà vừa béo vừa lười, không chịu hoạt động lùng sục tìm ăn, mất hết phiên bản năng sinh tồn trong thiên nhiên, hại cực kì . Vậy lượng ăn mỗi bữa chỉ khoảng 1/2 đến 2/3 dung tích diều, sao cho sau khi ăn xong bữa, không quá 4h đồng hồ, tức là khoảng 10h -11h trưa trong diều không được còn một hạt thóc nào là vừa; với lượng ăn lạc quan này, đến 12h – 13h trưa, gà đói, bắt đầu sục bới tìm ăn, chủ gà cho ăn bổ sung mồi & rau hoặc quả) cho đỡ đói, chờ bữa ăn chiều.

“Mồi” là thức ăn dầu đạm (protein), ít mỡ (lipit) & đủ chất khoáng. Dưới đây là một số loại mồi hay dùng:

a) Thịt nạc (thịt chó, thịt bò, đùi cóc đã làm sạch).
b) Trạch, tôm, tép, hay cá nục tươi cắt bé dại, rửa sạch các loại mồi ở trên nên đổi mới xen kẽ nhau cho gà ăn rất tốt.
c) Thức ăn chuyên dùng cho gà chọi ban hành (Chiken Gola, Chiken Win, Chiken King).

CÁC LOẠI MỒI ĐẶC BIỆT:

a) Tắc kè, thảo long, thạch sùng, hải mã ngâm rượu, nhiều lúc cho ăn điểm thêm, rất bổ .
b) Cua đồng băm bé dại ăn ít chắc gà, ăn nhiều rạc gà.
c) Thịt bò băm nhỏ trộn với bột Mã Tiền, ủ thối lên dòi, mỗi ngày 1 gà chiến chỉ cần cho ăn 1 đến 2 con, gà rất sung, tuy vậy không nên ăn nhiều rất nóng.
Chú ý: Mã Tiền là độc dược, để bảo đảm an toàn và tin cậy , khi ủ mồi phải làm xa chỗ người & vật sinh sống. Nhớ mỗi tuần vào lúc mát trời, nên cho gà ăn thêm 2 lần Tỏi, 1 lần ớt (1 quả) tránh dịch toi & làm gà không quáng mắt.

2) hình thức VẦN :

Vần vỗ gà chọi là cơ chế tập luyện để chuyển biến 1 gà “mộc” thành 1 gà chiến.
Có 3 chính sách vần gà:

a) Gà vần với gà: 2 gà cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ ”quần thảo” với nhau, gọi là vần hơi hay vần đòn.

b) Gà vần tập với người: gọi là tập bộ, trong đó có cơ chế tập ”quay thóc”.

c) 2 gà chạy lồng có người theo dõi đếm vòng. (Các hiệ tượng vần sẽ được trình bè phái cụ thể chi tiết ở phần sau).

CƯỜNG ĐỘ VẦN GÀ:

cách thức thông thường là vần gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao; từ qui định dễ dàng và đơn giản đến tinh vi. Khi đạt đến điểm đỉnh (MAX) của phong độ, ta phải cho tập với cường độ hạ dần, sao cho đúng ngày ra trường có thể lực hoàn chỉnh. Vậy 1 con gà “mộc” muốn ra trường thi đấu được, cần vần theo “cung bậc” nào? Bảng vần sau đây đã được quy chuẩn: một gà mộc, nguyên lông lá, được xoa om qua chè tươi, chạy lồng & thuốc men khoảng 1 tuần, rồi nghỉ 2 ngày khai mạc vào vần.

CÔNG THỨC thông thường CHO GÀ CHỌI ĐÒN:

Vần 1 biển đòn kỳ 1 (15 đến 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 7 ngày.
Vần 2 biển đòn kỳ 2 (17 đến 25 phút) nghỉ 14 đến 20 ngày, vần 2 biển hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày.
Vần 3 hoặc 4 biển đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.

SAU KỲ VẦN 3:

kỳ bắn chân này khác lạ quan trọng bạn phải quan sát kỹ (SỨC BẬT khi giao chân
– ĐỘ CHÍ CHỢP BÉN MỎ khi vào díu
– ĐỘ CẲNG XIẾT khi tung chân đá
– thiết yếu hơn cả là THẦN KHÍ của “Chiến Kê“ biểu lộ qua sắc đỏ & hơi thở Hình như bắn chân).
Muốn cho gà an ninh khi bắn chân, phải tìm gà “phu” bịt mỏ, cuốn chân to, đứng cho gà chiến “bắn”. Nên bắn chân hoặc vần gà những kỳ cuối vào lúc nào? Các cách thức vần gà đều nên chọn lúc thời tiết đẹp, lý tưởng nhất là ngoài trời có nắng nhẹ, khô ráo, nhiệt độ không quá nóng, lạnh . Ngược lại, không bắn chân hoặc vần gà vào ngày nắng to, nhiệt độ ngoài trời cao hoặc lúc gió mùa mưa ấm áp, sẽ hỏng gà.
thường sáng dậy, trước khi cho gà ăn, hãy cho gà chạy lồng, chia số vòng chạy lồng làm 2 hoặc 3 đợt, giữa mỗi đợt chạy, gà được phun nước chè để kích thích sự hưng phấn tự nhiên trong luyện tập. Sau khi chạy lồng, phun nước chè, xoa khô, cho dùng thuốc & ăn sáng rồi bắt đầu được “vào nghệ”.

VÀO NGHỆ

là công đoạn không thề thiếu được trong “trình” nuôi gà chọi: Gà có săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng nề hay không, tuỳ thuộc bao gồm yếu vào việc làm này.
Vào nghệ như thế nào?: nghệ củ (nghệ nấu thuốc) nghệ này trong Miền Nam thế hệ có nghệ được nấu với phèn chua, muối và các vị thuốc khác lạ dành cho gà. Nghệ được mài hoặc đánh cho ngấu & sánh là được.
Lấy bàn chải hoặc cọ quét bôi nước nghệ gần khắp cơ thể gà, tập trung ở những vùng hay bị đòn đánh tới như: ĐẦU, MẶT, CẦN CỔ, VAI, LƯNG, CÁNH, HỐC NÁCH, HÔNG SƯỜN, NGỰC & những vùng hay sinh mỡ như: gầm bụng, đít gà.

  • Xem cụ thể tại bài: kinh điển nghiệm vào nghệ gà chọi

Chú ý:

Đùi vào nghệ nhạt hơn, phần kheo gối càng vào loãng hơn nữa, tránh bị cứng gà.

RA NGHỆ

Sau 6h đồng hồ vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ phun nước chè, xoa đều bớt nghệ lần 1, 4h đồng đại dương sau lại phun nước chè, xoa đều ra bớt nghệ lần 2.
Tiếp đó bước vào tập “quay thóc” rồi ra nghệ lần 3 bằng cách om nước chè tươi đun sôi & phun tắm xoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu.

QUAY THÓC:

là cách tập bộ gà bằng việc cầm gáo thóc nhử gà đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. Tổng số vòng chạy lồng & quay thóc khoảng 110 vòng/ngày. Ví dụ: hôm nay chạy lồng 70 vòng, thì số vòng quay thóc là 110 – 70 = 40 vòng; chủ gà chỉ dẫn cho gà tập quay tại chỗ 10 vòng thuận chiều kim đồng biển & 10 vòng ngược chiều kim đồng đại dương cứ làm thế cho đủ 40 vòng.

Chú ý:

Riêng ngày cuối của kỳ tập, để chờ vần lại, tổng số vòng tập giảm xuống còn 80 vòng để tránh mỏi. Ví dụ: ngày cuối của các kỳ tập, xoàng xĩnh số vòng chạy lồng là 50 vòng, vậy số vòng quay thóc là 80 – 50 = 30 vòng. Một số chú ý khi dùng thuốc: luật lệ cơ bản khi dùng thuốc là biết phối hợp điều hoà tính HÀN & tính NHIỆT của các loại thuốc; biết lựa chọn thời tiết, thời khắc tương xứng để dùng thuốc không bị phản công dụng , lại có hiệu quả cao.

Ví dụ:

Buổi trưa hè, nhiệt độ ngày đang cao 35- 36 độ C mà dùng các loại thuốc có tính nhiệt như Hải Cẩu Hoàn hay STRICHNIN, không những chẳng lợi mà còn có thể làm mất gân hoặc dạc gà. Ngược lại, trời bảng giá , nhiệt độ ngày thấp 8 – 10 độ C, đừng uống SÂM tính hàn cao, hại gà. Khi dùng thuốc có tính NHIỆT cao như: Hải Cẩu Hoàn, STRICHNIN, Hổ Cốt, Nghệ v..v… phải cho ăn kèm theo cà chua mát, tránh táo bón. Mũi tiêm bắp (B12 hoặc B12 – 5500 MEXOCO) phải cách ngày ra trường ít nhất trước 7 ngày.
Những gà “mình thịt ” còn béo, các buổi sáng sủa mát trời đều trong nuốt NGHỆ, ngoài vào nghệ thường xuyên cho đến khi ráo gà mới dừng “nuốt” nghệ. Khi gà đã đỏ khoẻ, nên thay mũi tiêm bắp B12 bằng việc uống 1 viên 3B, đỡ tiêm hại gà.

>>>Xem trực tiếp đá gà cựa sắt Thomo

CÁC ĐỘNG TÁC TẬP BỘ

Có tính năng bổ trợ, té sung & nhấn mạnh vào các động tác vận động trong thi đấu; tuy vậy luyện tập phải nhịp nhàng , các động tác càng tự nhiên càng tốt.
6 động tác tập bộ như sau: lắc cần cổ lịch lãm 2 bên, sau trước; giật nhẹ cánh xuống để gà tự giật trở lại; vuốt cánh treo gà lên & thả xuống nhẹ nhàng; ấn gà “đi tấn” gối sát đất (rất mỏi, làm ít); cánh tay chắn ngang diều, tay kia đập nhẹ vào lưng vào hông cho gà tập trường đẩy.
Tập quay tại chỗ: để dọc cánh tay khoác vào cần, vai gà, quay tay thanh nhàn cho gà tự xoay theo; kéo hàm mỏ dưới, bật tay mỏ ngậm quay về , tập vậy rất khoẻ hàm mỏ.

“QUẦN SƯƠNG” & “DÃI NẮNG”

là cơ chế rèn khổ luyện cho gà, chinh chiến trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt. Nắng nóng hoặc mưa lạnh; không ngần kiêng dè khi sương xuống dày kín mít vào trời ĐÔNG lạnh mát . Vẫn vần tập đều, càng không được e nắng nóng vì gà đã được phơi nắng hàng ngày.
Cách phơi nắng: buổi trưa có nắng phải phơi gà trên nền đất ẩm hoặc cỏ mát (nếu là nền xi măng, phải trải bao tải dầy, ẩm nước).
Thời gian phơi 1h nắng/ngày, trong lồng phơi phải có cóng nước. Chú ý: nếu nắng nóng 34 – 35 độ C trở lên, phải cho gà uống 1 lát SÂM khi phơi nắng.

3) OM CHƯỜM:

Om chườm gà chọi là việc làm thiết yếu không thể thiếu, nhờ đó làm gà săn chắc, sức bền chịu tăng lên & ra đòn nặng nề hơn so với gà không được om.
Các công việc cần làm hàng ngày: sáng sủa vào nghệ, trưa phun nước chè ra nghệ lần 1, chiều phun nước chè ra nghệ lần 2, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm xoa khô & mắc màn cho gà ngủ.

NỒI OM:

gà sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu vãn & ít muối, nồi om này không để quá 4 ngày phải thay nước bắt đầu .
Nồi om bắt đầu tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu vãn bằng lá chè tươi, lá ỏi, không để quá 5 ngày lại thay nước mới , nguyên liệu không đổi.
Thao tác om: mỗi lần om nóng khoảng 10 đến 15 phút, nồi om đun sôi, bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác (10 tay om) như sau:
– Tay 1 ( T1): Nhúng khăn om, vắt khô, chấm tảng, mặt, vuốt xuôi cần cổ xuống sống lưng, âu vai, cánh gà; chuyển nếp khăn lấy hơi nóng chấm 2 quả táo & day ngực gà; dở khăn om mặt trong cánh bên trái, rồi nắm khăn đấm vào gầm bụng, đít gà sau cuối mở khăn còn ấm xoa mông, hông, đùi & gập nhẹ quản bàn ngón chân trái gà.
– Tay 2: Thao tác như T1, nhưng làm bên cánh & chân phải gà.
– Tay 3 – T4 làm lại như T1 – T2 lúc này nước đã nguội, thường xuyên om theo thao tác sau:
– Tay 5: nhúng khăn nóng, vắt khô, chỉ om cần mặt cổ gà, dở khăn lăn cổ, om âu vai, vuốt sống lưng. Nhúng khăn nóng lần nữa, vắt khô, vỗ đít, om ngực, vuốt phía trong cánh trái, om hông đùi chân trái.
– Tay 6: nhúng khăn 2 lần om như T5, nhưng làm với cánh & chân phải gà.
– Tay 7 – T 8, T 9 – T 10 làm lại như T5 – T6.

* NỒI OM CỔ TRUYỀN:

Là nồi om có 2 lớp: lớp ngoài gọi là nồi thành (gồm nghệ củ, chè tươi, lá ỏi, ngải cứu).
Lớp trong gọi là nồi quách (gồm vỏ cây gạo, rễ si, lá tre tước bé dại , cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn & ít muối).
Các thao tác T1,2,3,4,5,6 dùng nước om nồi Quách. Các thao tác T7,8,9,10 dùng nước om nồi Thành.

Chú ý:

sau khi om, nhớ lấy khăn khô lau kỹ, dùng tay masage thư giãn toàn thân gà rồi cho thuốc, ăn chiều & bận rộn màn, ngủ bồ.

Cảm ơn ae đã quan tâm!

Mình sẽ sưu tầm rất nhiều những tư liệu tinh hoa về thú chơi gà chọi và hình ảnh những chiến kê đẹp nhất cả nước về cho ae cùng chiêm ngưỡng.

>>>7 BƯỚC XEM TƯỚNG GÀ ĐÁ SIÊU CHUẨN XÁC MÀ SƯ KÊ CẦN BIẾT

chơi đá gà