Xem chân gà đá để chọn được những chiến kê tài ba nhất

Cùng tìm hiểu và tham khảo những cách xem chân xem vảy gà đá theo đúng những bí quyết của sách kinh kê

 

Trong một trận đấu để một con gà đá trở nên khỏe mạnh và dai sức nhất có thể, trở nên xuất thần một cách bất ngờ, thì ta phải biết chọn những con gà có vảy và ngón thật chuẩn, ngoài việc xem giống nòi, xuất xứ, chủng loại, các sư kê còn dựa vào nhiều loại đặc điểm hình dáng. Một trong số loại đặc điểm hình dáng được các sư kê rất coi trọng là chính là vảy gà. Vảy gà chọi có loại tốt, loại xấu. Ngoài việc nhận biết được các vảy tốt, người chơi gà nên nắm rõ được cách xem chân gà chọi để tránh vô tình mua nhầm chú gà có khả năng đá không tốt.

 

Phương pháp xem chân 

Vảy chơi đá gà là phần da sở hữu lớp màng cứng phía trên, có hình dạng như các loại vảy. Phần vảy này kéo dài trong khoảng đầu gối cho đến hết móng chân chọi gà .

Vảy gà khác lạ ở chỗ, những tuyến đường vân vảy chia thành đa số hình dạng khác lạ đa dạng và ấm no .

Bí quyết xem chân gà đơn giản nhất là xem vảy 

Theo kinh nghiệm dân gian, đã được trắc lọc ở ngoài thực tế, rút thật nhiều kinh nghiệm từ những dòng hoa văn của vảy gà mang thể hiện khả năng đá rẻ, xấu của chọi gà bởi thế, sư kê muốn tậu được gà chọi phải chăngthì phải biết cách xem chân gà .

Cách xem chân chọi gà chọi loại trừ một sốvảy xấu

Theo thời gian tìm hiểu truyền đời từ các sư kê, cáchs xem chân chọi gà xấu là cần phải giảm thiểu gồm một số chiếc vảy sau đây:

Vảy khai vuông tám vảy

trong những cái vảy gà xấu là vảy khai vuông tám vảy. Khai vuông là chiếc vảy mang hình vuông trên chân gà và vảy được chia đúng 8 ô vuông.

Theo kinh nghiệm của cac sư kê, chơi đá gà  mẫu vảy này đá hay thua, nhắc cả sở hữu chọi gà thường cũng khó thắng. thành ra người chơi chiến kê nên tránh các con gà sở hữu cái vảy chọi gà xấu này.

để ý rằng, đa dạng người sở hữu thể nhầm lẫn khai vuông sở hữu khai vương (một loại vảy tốt) nên cần hết sức chu đáo lúc chọn mua đá gà .

Vảy  khai hậu

Vảy chọi gà khai hậu có dạng hình như sau:

Dáng cựa của cái vảy này cũng rất đặc biệt , chúng cong lên. Dáng cựa này làm cho đa dạng người lầm lẫn ràng chơi đá gà sẽ đá hay, dữ dằn nhưng thực tại thì ko.

gà chọi với vảy khai hậu đều không với khả năng đá, nên việc thi đấu phần lớn là 100% sẽ thua.

Vảy đoản hậu

Đoản hậu tức thị hậu thiếu, vảy hậu xuống chưa tới cựa đã mất.

gà chọi mang loại vảy này thường rất yếu, ko nên cho đá.  giống như tên, đá gà mang dòng vảy gà chọi xấu này thường chỉ chơi được nửa trận là không thể tiếp tục được nữa.

Vảy áp khẩu

Vảy áp khẩu có dạng đoạn đường chẻ ra được sổ dài trong khoảng gối xuống chậu rồi đổ ra rãnh giữa nơi ngón Nội sở hữu ngón Chúa. Dạng này rất khó để nhìn ra,

Trong khi , rất khó nhận ra lại đồngnghĩa sở hữu việc áp khẩu là chiếc vảy chơi đá gà đá cực xấu. chơi đá gà chiếm hữu dòng vảy này ko nên cho đi đá và thậm chí là ko nên nuôi làm cho chơi đá gà đá.

Cách thức xem chân gà chọi chọi: 

Cơ chế xem chân  tốt cũng cần sư kê nhận diện số cái vảy chơi đá gà phải chăng , thậm chí là quý thảng hoặc .

Vảy án thiên: một miếng vảy béo nằm sát đầu gối. chiến kê mang dòng vảy này thường sở hữu sức bền phải chăng , né đòn và ra đòn cực nhạy, cực đúng đắn .

Bí quyết xem chân chơi đá gà chọi: 

Vảy đại giáp: là loại vảy phệ được chia thành trong khoảng 3 vảy nhỏ dính liền nhau. gà chọi chiếm hữu cái vảy này thường chiếm hữu kỹ năng hạ gục kẻ địch chỉ với đòn đá.

Vảy nội hoa đăng: mẫu vảy từ hàng nội đi thẳng lên cựa. gà chọi chiếm hữu chiếc vảy này  tài phá đòn địch và tung đòn liên hoàn khiến đối phương mờ ám mặt mũikhông kịp đáp trả đòn.

Trên đâylà cách xem chân hùng kê đại chiến xấu, rẻ  người nuôi chọi gà, chơi đá gà nên biết. khác biệt mang những người sở hữu ý định chơi độ đá gà ở những đâu trường to thì càng nên biết để tránh thua độ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

chơi đá gà