20 vảy gà đá xấu cần phải tránh khi chọn chiến kê ra trường đấu

Ngoài những vảy gà tốt giúp gà may độ. Thì cũng có những vảy gà chọi xấu, vảy gà đá xấu mà các sư kê cần biết. Để tránh khi chọn gà chọi chiến. Những sư kê thế hệ chơi gà chọi chưa có ngại nghiệm thì rất dễ chọn phải gà chọi có những vảy gà xấu. Do đó, những chia sẻ về cách coi vảy gà xấu kèm hình minh họa cụ thể chi tiết sau. Sẽ giúp các sư kê, chủ kê tránh chọn phải những con gà chọi tướng xấu, đá không hay lại thường may độ.

Một số vảy gà chọi xấu cần biết

Khai vuông bám bảy

Vảy khai vuông tốt hay xấu? Những con gà chọi có vảy khai vuông xoàng xĩnh thì là những con gà đá dở. Gà chọi này không phải là gà rặc mà đã qua quá trình lai tạo với những giống khác. Vì thế mà những đặc điểm tốt từ dòng thuần chủng cũng giảm đi không ít.

Gà chọi có vảy khai vuông tám vảy mà còn có thêm những tướng tốt khác. Cũng không được may độ, khi đá cũng khó lòng thắng đối phương nào.

Nếu chọn phải những con gà chọi có loại vảy này thì cũng khó luyện thành chiến kê. Không tương thích đem đi đá gà.

Vảy dặm ngoại

Những con gà chọi có vảy dặm ngoại nằm cách vị trí dặm ngoại 3 vảy. Và chân có tiền nát thì người nuôi không nên ôm mộng nuôi gà thành chiến kê.

Gà chọi có loại vảy dặm ngoại kém  kĩ năng đá gà tầm thường . Không có biệt tài gì nổi trội. Nên có huấn luyện lâu cũng không đá hay lên.

Vảy nát hậu – Vảy khai hậu

Gà chọi có vảy khai hậu và nát hậu lại có cựa sừng trâu. Thì tốt nhất không nên nuôi làm gì. Đây đều là những tướng xấu của gà đá. Những con gà chọi này tầm thường là gà đã xuống bổn. năng lực chuyên môn đá gà xoàng lại không được may độ.

Cựa sừng trâu cũng là một trong những loại cựa xấu. Đâm không tới kẻ địch nên sư kê nên tránh chọn không nên nuôi. Nếu đem đi đá gà thì chưa kịp nhắm thế đá đã bị ăn đòn đo ván.

Vảy hậu thiếu

Xem vảy gà chọi xấu thì đây là loại vảy xấu. Gà chọi có vảy hậu thì vảy phải kéo dài đến cựa thế hệ được xem là tốt. Còn nếu vảy bị thiếu, chưa đến cựa thì coi vảy gà xấu.‘

Gà chọi có vảy hậu thiếu kém là gà đã xuống bổn hoặc là gà lai. năng lực chuyên môn đá gà yếu đuối hơn hẳn những giống gà chọi nòi chung .

Vảy độ tiền thiếu

Xem vảy gà xấu thì gà chọi có vảy độ tiền không đủ xoàng xĩnh đá khá dở. Nếu gà chọi có thêm đặc điểm là ngón chân ngắn và to thì càng không nên nuôi.

Những con gà chọi này thường có nhược điểm về việc giữ thăng bằng. Khi đá không thể đứng vững vàng nên né đòn kém cỏi lại khó phản công kẻ địch .

12 dị tướng hiếm giúp nhận biết linh kê, thần kê

Đối với gà chọi thì càn phải có 14 vảy ở ngón ngoại và ngón nội. Riêng với ngón chúa (ngón giữa) thì phải có 19 vảy thế hệ tốt.

Vảy cán dưới

Coi vảy gà xấu thì vảy cán dưới cũng là một loại vảy không tốt. Vảy cán tren nằm ở khoảng giữ gối và cựa gà. Còn vảy cán dưới thì nằm ở khoảng giữa chậu và cựa gà.

Theo kinh hồn nghiệm xem vảy gà xấu, coi vảy gà tốt xấu của nhiều sư kê. Thì gà chọi có vảy này khó nuôi thành tài, gà đá không hay nên ít khi thắng độ.

Vảy gà ém

Trong những vảy gà xấu thì loại vảy này khiến nhiều người nhầm với vảy huyền châm. Vảy ém ở gà chọi là một cái vảy nhỏ tuổi . Nằm ở phía dưới cựa hoặc ở trên cựa gà.

Gà chọi có vảy ém thì tướng xấu, xoàng không được giới sư kê thương mến. Bởi khi đem đi cáp độ đá gà thì xoàng xĩnh thua nhiều, ít thắng. Bỏ nhiều công laonuôi cũng khó được xếp vào hàng chiến kê.

Vảy khai tiền

Đây là một trong những vảy gà xấu. Vảy nằm ở hàng thành trên chân gà chọi bị nứt ra. Dù nằm ở phía trên hay dưới thì đều là tướng vảy xấu.

Gà chọi có vảy này xoàng là những con gà có độ bền khá kém cỏi . Dù năng lực chuyên môn đá tạm được thì sau vài biển cũng nhanh xuống sức, rệu rã chân thua cuộc.

Vảy tứ hoành khai

Coi vảy gà xấu thì loại vảy này bao gồm 4 vảy nhỏ dại chia thành . Còn gọi là Đâu đầu nhịn miện. Nằm ở sát gối, có nhiều vảy bé dại hoặc là từng chùm không khít sát với nhau.

Loại vảy này kém cỏi có ở những con gà chọi đá dở, không có tài biệt lập . Lại có lực đá yếu hèn , sức bền kèm. Dễ bị mất mắt trong lúc đá gà. Nên khi chọn gà chọi chiến các sư kê cần tránh loại vảy gà chọi xấu này.

Vảy Rọc chậu và Dậm chậu

Theo cách xem vảy gà chọi xấu, xem vảy gà tốt xấu. Thì đây là một trong những vảy gà xấu sư kê cũng cần nên biết để tránh chọn.

Vảy Rọc chậu là vảy nằm ở sát ngón chân nhưng bị cắt đứt. Còn vảy dậm chậu có đặc điểm bao gồm 1 vảy bé dại nằm sát với ngón trước.

Gà này không nên chọn để đá gà cũng như để đúc gà con. Bởi gà hiện ra có thể mang đặc điểm xấu này.

Vảy Vấn án hoành khai (hoành không)

Loại vảy này nhìn khá giống với vảy Vấn án. Nhưng lại quấn từ hàng thành qua đến hàng quách. Ở điểm sau cùng của hàng quách thì vảy nhỏ dại dần lại nhưng không phải dạng giống như Xiên đao.

Xem vảy gà chọi xấu thì đây là loại vảy không tốt. Tuy nhiên nếu vảy này đóng từ hàng thứ 5 trở xuống và thứ 4 trở lên thì cũng tạm được.

Vảy Song cúc

Coi vảy gà xấu thì vảy song súc có hình dáng khá giống vảy Huyền châm và vảy Tam tài. Nằm ở dưới cựa có hai vảy dậm nhỏ dại đi liền với nhau theo hướng thẳng đứng.

Mỗi chân gà có một vảy nên được gọi là vảy Song cúc. Còn nếu chỉ có một chân có thì gọi là vảy Cúc Bồn.

Gà chọi có loại vảy này không phải là gà tài gì. Đòn đá được bình chọn là không đâu vào đâu, đá dở tầm thường thua tại sới gà.

Vảy xoàng xĩnh hậu

Xem vảy gà đá tốt xấu thì cần phải biết vảy tầm thường hậu và thất hậu. Vảy xoàng hậu là hàng hậu từ gối xuống chia đôi thành 2 hàng không có liền mạch với nhau.

Bật mí cách xem đầu mặt gà chọi đá hay

Gà chọi mà có đặc điểm này thì không dùng để đá. Mà thường nuôi làm gà thương phẩm nhiều hơn. Sư kê khi xem vảy gà đá tốt xấu thì không nên chọn nuôi để đem ra sới gà chinh chiến.

Vảy lộc điền ngoại

Khác với vảy lộc điền nội là một vảy tốt. Thì vảy lộc điền ngoại lại là một vảy gà chọi xấu. Vảy này nhìn giống như vảy lộc điền nội nhưng đường mũi lại quy ra phía ngoài.

Nếu gà chọi có loại vảy gà chọi xấu này thì xoàng không có tài cán gì. Có đem đi đúc gà con thì cũng không cho ra lứa chiến kê như ý.

>>>Xem đá gà trực tiếp Thomo

Một số tướng chân vảy gà chọi xấu

Sổ chậu tám vảy – Cựa xuội

Nếu gà chọi có tướng vảy sổ chậu và có cựa xuội. Thì đây là những con gà đá đã xuống bổn. kỹ năng đá không tốt và không được linh hoạt.

Cựa xuội có hình dáng cong và chốc xuống dưới. Nên sẽ giảm độ đúng mực và sát yêu mến khi tấn công của gà chọi. Cựa này không trở nên tân tiến những vết mến lớn, nhát đòn quyết định. Nên cũng không nên nuôi.

Gà chọi không có vảy độ, cựa xộc đế

Xem vảy gà chọi xấu, cách xem vảy gà tốt xấu. Thì nếu gà chọi không có vảy độ thì thông thường đá không hay. Là loại gà đã lai, khi đá gà thì xoàng xĩnh may độ, thua nhiều thắng ít.

Cựa xốc đế còn gọi là cựa nẩy. Nhìn giống với cựa sừng trâu, phần đầu cựa cong hướng lên trên. Nên khi đá gà cũng không đả mến được kẻ địch . Gà chọi có loại cựa này thì cũng không có năng lực đâm đúng mực , đâm trật là nhiều.

Gà chọi nát gói, sổ nội, sổ ngoại

Xem vảy gà xấu và theo cách xem vảy gà tốt xấu. Nếu nhìn gà chọi nát gối lại có đặc điểm vảy sổ nội, sổ ngoại. Thì kém cỏi là gà lai, đã mất những đặc điểm nổi trội, điểm tốt ở gà nòi rặc thuần chủng.

Những con gà này không nên đem đi cáp độ, bởi dễ thua. Và cũng không nên cho cản mái, chỉ đúc ra lứa gà không tốt, hoặc không bằng những con gà thuần chủng.

Vảy chậu to – cục thịt lớn

Theo tá hỏa nghiệm xem vảy gà chọi xấu, cách xem vảy gà chọi tốt xấu. Thì gà đá tốt phải có phần chậu thắt lại. Nếu gà đá mà có phần chậu to thì sẽ khiến gà trở nên lờ đờ  kém linh hoạt hơn. Do đó mà khi đá gà cũng không được nhanh nhảu trong việc né đòn, phản công.

Còn nếu ở phần chậu gà có thêm cục thịt lớn. Thì càng khiến gà chậm rãi trong di chuyển hơn. Gà này nếu đem đi đá gà thì chỉ khi phát hiện phải kẻ thù yếu đuối . Cộng với may mắn thì new thắng được.

Vảy bể biên nội, vảy bể biên ngoại

Xem vảy gà xấu thì nếu gà chọi có vảy bể biên nội hoặc vảy bể biên ngoại thì kém là gà lai. Đây là những vảy gà xấu sư kê nên biết.

Gà chọi có vảy này thì phần nhiều tầm thường đá không hay. Nếu nuôi thì chỉ tốn thời gian và công phu . Còn để chờ năng lực chuyên môn đá gà của chúng tăng lên thì khá lâu, thậm chí là không hay lên được.

Đoản hậu

Theo cách xem vảy gà tốt xấu, vảy gà chọi xấu. Thì gà chọi có hàng hậu đứt đoạn, hay còn gọi là đoản hậu, thất hậu. Thì là gà không tốt, đây là tướng xấu ở gà chọi, gà đá.

Lưu ý:

Gà chọi có những vảy gà xấu, vảy gà chọi xấu này xoàng xĩnh đá không hay. Gà không có nhiều tiềm năng biến thành chiến kê. Tuy nhiên, khi chọn gà đá các sư kê cũng cần coi đòn lối, xổ gà để xác định đúng đắn tài giỏi đá của gà chọi.

>>>XEM TÔNG VÀ TƯỚNG GÀ ĐÁ DỰA VÀO CÁC TIÊU CHÍ MỚI NHẤT 2021

chơi đá gà