Chiến kê lỳ đòn nhờ vào cách chăm sóc chuẩn mực 2021

Cách chọn gà chọi chiến hay đầu tiên chính là tông dòng, thành quả đó của các chiến kê bố mẹ và anh em trong cùng một bắt đầu . Tiếp theo đó là từng bộ phận trên cơ thể của gà chọi như mắt, vảy, đuôi, má gà hay đến từ kết cấu của hình dáng. Từ đó new có thể đưa ra một thành quả này sau cuối xem liệu chiến kê đó có điều khiếu nại để nhập cuộc các giải đấu lớn hay không.

 

Chọn gà chọi chiến bằng cách xem tướng

Tương lai trở thành một chiến kê thực sự xuất sắc tầm thường cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc mang tới tài năng chiến đấu tốt, can đảm hơn rất nhiều.

Một chú gà có dạng đứng theo kiểu xuôi giọt nước thế hệ là chú gà chuẩn đòn, chất lượng. Cùng với một thân hình cứng rắn, có lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng thì đó là chú gà lý tưởng nên tin tưởng để tham gia đá. Cách chọn gà chọi đòn hay cần chăm chú tới việc xem tướng để có thể đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất.

Chọn gà chọi chiến trên đặc điểm mỏ

Mỏ gà được coi là một trong những vũ trang chiến đấu chính của chú gà. Bởi thế, cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ lỡ đặc điểm của bộ phận này.

Khi chọn gà chọi chiến hay thì mỏ có 3 loại tốt, được nhận định và đánh giá cao mà mỗi người có thể tham khảo. cụ thể chi tiết là:

  •  sở hữu mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: Đây là loại mỏ gà tốt, được đánh giá và nhận định cao bởi sự trẻ trung và tràn trề sức khỏe và độ cứng lý tưởng.
  •  sở hữu mỏ sẻ: Đặc trưng là khá ngăn nhưng khi chiến đấu sẽ tạo nên những vết mổ cực mạnh.
  •  chiếm hữu mỏ vẹo: Đối với gà chọi có mỏ vẹo mang biệt tài chính là năng lực chuyên môn gắp mổ nhanh như cắt, vì thế có thể tấn công và hạ gục được tình địch gấp rút khi nhập cuộc trận đấu.

Cách chọn gà chọi chiến hay dựa trên đặc điểm của mỏ ngoài những vứt bỏ tốt cần tránh một số loại mỏ xấu. Có thể tránh được những chú gà chọi chiếm hữu phần mỏ xấu sẽ đảm bảo cho chất lượng của gà chọi tốt hơn.

  •  chiếm dụng mỏ quắm: Đặc điểm là đầu mỏ khá nhỏ dại , hơi quắp trông khá Ác nhưng lại không có khả năng chiến đấu, ưa gảy nhiều hơn.
  •  sở hữu mỏ cụt: Nhìn diện mạo khá to khỏe nhưng thực tế những chú gà này khá chậm trễ , lực mổ yếu ớt .

Chọn gà chọi chiến theo bó đuôi

Đuôi là một bộ phận làm đẹp cho chiến kê và cũng là một bộ phận quan trọng giữ vai trò thăng bằng. Nhìn vào dáng đuôi các sư kê có thể đoán được lối đá hay hoặc dở. Chú gà chiến này sử dụng nhiều lối hay đơn lối. Chọn gà chọi chiến trong cách chọn thông qua đuôi xoàng xĩnh được hòa hợp với các chọn về dáng đứng, mỏ, mức độ máu chiến…Do vậy mà các sư kê không nên nôn nóng trong quá trình rất cần thiết này.

Các sư kê khi cần chọn gà chọi chiến hay có thể tham khảo một số dáng đuôi chất lượng như:

  • Đuôi hình nguyệt cung: Phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm xoàng sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.
  • Đuôi dạng bạch linh: Phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.
  • Phần lông đuôi dài: Những chiến kê có lông đuôi dài kém cỏi được bình chọn  năng lực đá bồi tuyệt vời .
  • Lông đuôi dạng bắp chuối: Nó mang hình dáng giống với tàu dừa với trình độ đá bền bỉ, khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

>>>Xem trực tiếp đá gà cựa sắt thomo

Gà có tông dòng hay

Chọn gà chọi chiến thông qua tông, dòng tộc là việc làm khá chuẩn, vì ” con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh”. Tông dòng quyết định độ chuẩn lên đến 80%, các đặc điểm của gà bố mẹ sẽ được truyền lại cho các con từ hình dáng bên ngoài như màu lông, mắt, mỏ, lỗ tai hay là cả mức độ gan lỳ.

Lưu ý: các chú gà chiến phải chọn gà có lỗ tai nhỏ tuổi thì thế hệ khôn khéo , nhanh chóng . Còn cái chú gà có lỗ tai lớn xoàng xĩnh khá là chậm rì rì chạp.

Mắt gà chọi

Chọn gà chọi theo mắt dựa vào màu mắt, viền mắt bên ngoài. Viền mắt hình chữ nhật, mí mắt mỏng manh thì những chú gà chiến này vô cùng nhanh nhảu và mau đòn. Màu mắt dành cho gà chiến chất lượng nhất là mắt trắng dã, màu bạc, màu lửa… Tuy nhiên các loại màu mắt này tầm thường khó tìm kiếm. Nếu vô tình thấy được thì không nên bỏ dở cơ hội đó.

Chọn gà chọi chiến theo má

Đặc điểm của má gà trong cách chọn gà chiến là những chú gà có mà cao nổi to thì thế hệ thực thụ là một chiến binh khả năng, lỳ lợm. khác hoàn toàn khi quan sát kỹ thì sẽ thấy được bộ mặt đó rất giống sát thủ khiến đối thủ chỉ cần nhìn cũng phải lo ngại .

Dáng đi đứng của gà

Gà chọi chiến hay, độ tốt phải có một dáng đi oai phong , bệ vệ. Ngược lại, gà mà có dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó mà vượt qua được quá trình luyện tập khắc nghiệt, chứ chưa nói tới ra sàn đâu.

Xem vảy và chân gà chọi

Chân của một chú gà chọi hay đòi hỏi độ cứng cáp, mạnh mẽ, không dị tật. Gà chọi đá hay thì đôi chân, móng vuốt sắc nhọn là tiêu chí được các sư kê đặt lên hàng đầu.

Muốn xem gà chọi hay thông qua chân, có thể xem hình dáng của vảy gà, chân khô không có búng thịt thì ra đòn mới đau. Có khoảng hơn 40 loại vảy gà tốt cho mọi người tha biển lựa chọn.

IFrame

Nếu chân gà giương cao, chân túm lại, gần tới đất thế hệ xòe ra là loại chân gà chọi hay, gà quý. không chỉ có thế , có thể kiểm tra độ khỏe của chân bằng cách cho gà rơi độc lập và quan sát.

Chọn gà chọi chiến qua tiếng gáy

Chọn gà phải có tiếng gáy trong và vang xa. Nếu gà có tiếng gáy âm thanh lạ có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau được gọi là thần kê. Còn khi gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. không những thế , gà chọi gáy 5 tiếng mà các tiếng kéo dài cũng thuộc loại gà có tài. Còn gà gáy 4 tiếng là gà chung . Tuyệt đối không chọn gà chọi gáy 3 tiếng bởi đây là loại gà thường , chịu đòn yếu ớt .

Xem dáng ngủ

quan niệm tướng gà tốt thì dáng ngủ cũng tốt. Tuy nhiên, một số giống gà quý như gà linh kê tử mị lại hoàn toàn khác. Có hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. Và ngủ dưới đất mà cổ ngoặt sang một bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà ngủ đứng 1 chân thuộc vào loại gà cò. Chính vì dáng ngủ xấu là một trong những lý do khiến gà tử mị đá rất hấp dẫn xoàng xĩnh bị bỏ dở .

Xem cánh gà

Cánh gà phải khỏe và có độ sải tốt để giữ thăng bẳng ở các thế đá cao giúp tiến công các bộ phận phía trên như mắt, mặt, đầu gà kẻ thù . gia đình bạn có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên cao để kiểm tra tần suất đập cánh và thời gian tiếp đất. thông thường số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở nên là đạt.

Trên đây là 10 đặc điểm trong cách gà chọn chiến là những kinh hoảng nghiệm được truyền lại bởi những sư kê nổi tiếng. Hãy tuân hành các vẻ ngoài để có được một chiến binh càn quét mọi địch thủ ở mọi đấu trường.

>>>20 VẢY GÀ ĐÁ XẤU CẦN PHẢI TRÁNH KHI CHỌN CHIẾN KÊ RA TRƯỜNG ĐẤU

chơi đá gà