3 màu gà đá cơ bản cần biết để có sự lựa chọn đúng đắn nhất

3 màu gà đá cơ bản thể hiện qua sắc lông cơ bản là một trong những cách xem và chọn gà chọi thịnh hành nhất. Chỉ cần qua màu lông những người sành gà cũng có thể phân loại được gà một cách đúng chuẩn mực.
Câu nói mà ai nuôi gà chọi cũng phải biết đến đó là: “Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Màu lông ngoài việc bộc lộ dũng khí của gà thì cũng phải hợp với các đặc điểm khác của gà như màu mắt, màu chân, màu mỏ… Có thể một con gà với màu lông thực sự tuyệt vời, phá cách nhưng lại chỉ hợp với gà cảnh chứ không tốt để biến thành một chiến kê. Tham khảo thêm về 3 top đầu trong 13 màu lông mà bài sau mình sẽ chỉ ra không hề thiếu nhé.

  

Gà lông ngũ sắc ( 5 màu sắc khác biệt )

Gà có lông ngũ sắc từ xưa đã được các kê sư liệt vào hàng “linh kê” hiếm bắt gặp . Trên bộ lông của gà có đủ 5 gam màu khác nhau, trong đó nếu có màu đen xanh hay vàng kim là loại tốt nhất. thường thì gà ngũ sắc đá giỏi , thiện chiến và chẳng kỵ gà có màu nào khác. thường những người đang muốn chọn gà chọi qua màu lông thì sẽ không bao giờ bỏ lỡ hay không mày mò về loại này. Còn nếu sở hữu được loại gà này hãy để mắt chúng thật cẩn thận vì chúng sẽ mang lại cho game thủ rất nhiều trận thắng vinh hoa đó.

Gà Ô

Gà ô được rất nhiều game thủ lựa chọn nhờ tính bền bỉ và chịu đựng. Nhờ vào thân hình to lớn xải cánh to mênh mông , cơ thịt săn chắc bẩm sinh. Đây là loại gà có màu đen tuyền có thể thêm đốm trắng. Gà ô lại được phân thành 4 loại sau:

Ô ướt: được xếp vào hàng gà quý. Nó có màu đen tuyền bóng láng, pha chút xanh xanh cánh cam, nhìn lông lúc nào cũng như ướt nước. Gà này kém cỏi ác khẩu tàn khốc và bền bỉ, nếu đi cùng chân trắng mỏ ngà nữa thì rất chi là hợp cách.

Gà ô kịt: tương tự như ô ướt nhưng sắc lông khô hơn, không có màu xanh ướt ướt. Gà này cũng hợp với chân trắng và còn hợp với chân tiến thưởng .

Gà ô mơ (hay còn gọi Ô bông): là gà có thêm những đốm trắng, có thể mã có tía. Hợp với chân trắng và chân tiến thưởng ngà.

Gà ô miến tía: tương tự gà ô tía nhưng sắc tía ít hơn, chỉ có hai viền nhỏ tuổi tía hai bên lông mã thôi. Gà này thì hợp với chân vàng.

Chọn gà chọi qua màu lông khá là gian khổ khi những hàng hiếm giống tốn kém khá khó tìm nhưng giống gà ô vừa chiến khỏe lại không khó lắm do đó đây là lựa chọn của rất nhiều kê sư.

>>>Xem trực tiếp đá gà cựa sắt thomo ở campuchia

Gà tía

Là loại gà có màu lông đỏ pha đen tạo thành đỏ sẫm hoặc đỏ tươi pha vàng… Đây là màu lông chung của gà nòi . Gà tía lại được chia làm 2 loại là ô tía và tía lau :

Gà ô tía (Điều ô): là loại gà có mã lông tía pha nhiều sắc ô tạo thành màu sắc đỏ thẩm (nhiều nơi gọi là tía mật). Gà này có sức khỏe bền vững, lối tấn công khắc chế kẻ địch và ra đòn độc.

Gà tía lau : Bộ mã có thêm những đốm trắng rất nổi bật. Tuy gà này không bằng ô tía nhưng cũng là sắc lông khá ưa chuộng.

đây là top 3 lụa chọn gà chọi qua màu lông của những kê sư chuyên nghiệp. Họ sẽ xét 3 màu này đầu tiên vì chúng là những ” linh kê ” , ” thần kê ” , hay ” con nhà nòi ” . Hãy nối tiếp theo dõi vì số sau mình sẽ đưa gamer tới 10 màu lông nữa cũng là những chiến kê khá là thần thánh . Để cho các kê sư dễ chịu và thoải mái chọn gà chọi qua màu lông.

>>>NUÔI GÀ ĐÁ BẰNG THUỐC ĐANG TRỞ NÊN THÔNG DỤNG TRONG GIỚI SƯ KÊ

Close [X]