Bế gà đá đúng cách được các sư kê lão làng chỉ dẫn tận tình

    

Bế gà đá đúng cách  – bế gà nòi giống, chơi ngu đá. đơn giản chỉ là sự việc bắt chơi tệ, tập cho chơi kém dạn người & những kỹ thuật nhỏ dại như bế chơi xấu cũng chính là một nghệ thuật trong đùa chơi dốt đá. nếu khách hàng thật sự chưa hiểu về đề bài này thì hãy đọc bài giới thiệu của chúng tôi bên dưới xem nhé.

Nuôi chơi kém nòi cũng như sinh vật cưng, ai cũng muốn bắt chơi xấu nòi giống thật thuận lợi chính vì vậy độc giả giống như tìm hiểu thêm một vài phương thức tập cho chơi kém dạn sau.

chơi dốt giống nòi, mặc dù là chơi ngu đòn xuất xắc chơi kém cựa đều có khí công rất mạnh, trừ các bé đã thuần, đã dạn, còn các con hèn thật khó lòng nhưng mà bắt được nó. Người kém sức chưa biết cách bắt, có lẽ bị vấp ngã ngã hoặc bị thương bởi vì cựa đâm, do móng quàu xước đến rách rưới da tét giết … chính là chuyện lâu nay thường xảy ra không chỉ ở nước mình, nhưng mà nhiều nước khác cũng như vậy.

Nuôi gà nòi giống, ai có muốn có bé chơi xấu thật dạn, thấy người lại gần, đặc biệt là chủ nuôi, nó gần nhự đứng chôn chân tại chỗ thì mới thích. Còn gặp thứ chơi ngu hễ thấy chủ lại gần là cố tình tránh né ra xa, hoặc tệ hơn, co giò cắm cổ chạy te một bước như chơi dốt tàu, chơi kém kiến thì không còn gì bực cho bằng !

Nuôi được nhỏ gà giống nòi, hễ muốn bắt khi nào thì bắt, dù thả ngoài sân nhưng mà bắt dễ dãi như cho tay vào bội vậy thì bắt đầu thú. Khi bắt nhưng chơi dốt cứ giãy đạp thì không gãy lông cũng xệ cánh, giập ngón, xái giò … thì còn mong đấu đá được nỗi gì! chính là chưa nói mỗi lần bắt như thế chơi xấu sẽ hèn thêm, tinh thần bồn chồn thêm !

vì thế, ta phải tập chơi tệ cho dạn mới dễ bắt. có tương đối nhiều Lý Do để ta bắt chơi ngu :

+ Mỗi sáng, hết giờ quần sương thì phải bắt giam giữ vào chuồng vào bội khiến cho ăn uống.

+ chơi kém giống nòi đâu thể thả rong suốt ngày như gà tàu, chơi kém ta được, bởi vì sợ “xói” cùng chơi tệ lạ; sợ cản mái mất sức; sợ bị mất cắp (chuyện này cũng thường xảy ra) nên phải thả có giờ : khi nào chủ rảnh rang, hoặc cắt đặt người coi chừng new dám thả ..

Tử điểm gà đá mà các sư kê cần biết 

+ Bắt để tắm, để vô nghệ, hoặc để dầm cẳng, để tập luyện

+ Nuôi chơi ngu giống nòi cũng đúng anh võ sư, cũng phải bao hàm điều phải kiêng khem, chứ đâu riêng gì sống luông tuồng rườm rũ ra làm sao cũng rất được.

+ được thả rong một ngày dài như vậy, chơi xấu sẽ sởn sơ mau béo, bởi vì kiếm thêm được các chất dinh dưỡng đạm động vật như côn trùng, bé dế để ăn. Thả rong như vậy thì tối chơi kém new trở lại chuồng, cả ngày đâu cần bắt bớ.

mà khi gà tới tuổi cứng cáp, khi giọng gáy đã ban đầu “tròn trịa” khi tính siêu anh hùng đã bước đầu trỗi dậy thì phải cho chơi kém vào nề nếp : thả có giờ, giam giữ có giờ … đấy là ban đầu giai đoạn tập cho chơi xấu dạn dĩ, bồng ẵm trên tay không chỉ chơi ngu không tìm cách tháo thân nhưng còn chịu nằm yên ổn không cục cựa.

ôm ấp chơi tệ bên trên tay : rất nhiều người cho rằng con nít tập chơi xấu mau dạn hơn người lớn. điều này đúng. Nguyên Nhân dễ chơi là bầy trẻ có khá nhiều thời gian rỗi nhàn, chúng lại yêu quí vật nuôi, nên cả ngày cứ quấn quít bên con chơi ngu nòi giống cưng của chúng, phần đông tất cả các thì giờ rỗi thảnh thơi trẻ em thường mon men cạnh nhỏ chơi tệ của bản thân, khi thì cho ăn, khi thì bồng ẵm. Chính cái việc ẵm gà bên trên tay để vuốt ve nựng nịu tiếp tục đó đã làm cho loài vật quen cùng hơi người. Từ đó chúng cũng “phát giác” ra ràng chủ nuôi của chính nó là người vô hại nên chơi ngu không hề biết lúng túng nữa.

chơi tệ nòi giống là con vật cưng yêu, đặc biệt là các con chiến khê có tài lại càng đc chủ nâng niu chìu chuộng. Thương như thương bé cháu ruột rà trong nhà. do yêu mến nên mới tiếp tục gần cận, bồng ẵm từ đó chơi kém bắt đầu dạn dần.

Năng gần gũi: những lần tắm táp cho chơi dốt, các lần cho chơi dốt uống nước đêm, dầm cẳng vào thuốc … là các lần ta phải giao tiếp cùng gà như bồng bên trên tay, như vịn cho chơi kém đứng yên ổn đừng vẫy vùng … các ngày đầu, gà giống như run sợ nhưng vùng vẫy, nhưng mà ngày qua ngày, chúng lại quen dần và bạo dạn ra.

Cho chơi tệ ăn : tập chơi kém dạn người cũng đúng cách thuần hóa thú hoang, kể cả ác thú, cách cho ăn rất dễ khiến đc sự thân mật và gần gũi. trong time tập dạn, nên cho chơi ngu ăn theo bữa, dứt bữa thì cất đi. như thế tới bữa mình đem thức ăn lúa gạo lại gần thì gà tỏ ra hí hửng, làm nên gần gũi … Cách khác là ngày nào cũng có sẵn một bịch cào cào, dế … nhiều khi vài giờ ta tới gần bội cùng cử chỉ nhẹ nhàng thong thả, đút tận mỏ nó đôi ba con. đấy là thức ăn khoái khẩu của chơi kém, nên từ đó thấy mình lại gần là gà dớn dác muốn tung lồng chạy tới …

Những việc nên tránh khi tập cho gà nòi dạn

Tập cho chơi tệ dạn, nên tránh các việc sau đây

Không rượt đuổi: Nuôi chơi tệ nòi tránh để bị thương rật, nhất là phải bảo dưỡng đôi bàn chân. chính vì vậy, sự chạy đuổi cần phải tránh. Nếu bé chơi kém mới tậu về bị xổng chuồng, xổng bội ta chớ nên bởi nhớ tiếc của nhưng mà tổ chức nhiều người bố ráp rượt đuổi, có khi còn ném đá ném đất khiến cho chơi tệ còn hoảng hồn hoảng vía hơn. chơi xấu đã bị thất kinh hồn phách như thế, trong tương lai hễ gặp gỡ bóng người tới gần là chỉ tra cứu cách lủi trốn mà thổi.

Trong trường hợp này, ta vẫn bố trí nhiều người nhưng đứng xa xa rồi khôn khéo lùa chơi ngu vào nhà tốt vào chuồng mà nhốt lại.

Không nắm đuôi gà: bao ngời bắt chơi kém giống nòi có lề thói nắm chặt bắp đuôi rị lại. điều ấy để cho con chơi xấu đau đớn và hình thành tính kém người hơn. phao đồn câu là một trong những tử điểm của gà, bị cắn mổ đau hoặc trúng đòn sau đây gà cũng có thể có thể thảm bại hoảng …

Không nắm chân chơi dốt xách ngược lên : với gà nòi giống kị nhất là cầm chân xách ngược lên khi dịch chuyển như cách xách nhỏ chơi tệ giết thịt. Việc làm này ngoài những việc khiến cho chơi xấu bị thương tật, còn sinh tính yếu hơn thôi.

Những việc nên làm 

Như trên đã nói, nuôi chơi tệ nòi thì phải biết cưng yêu gà. chơi kém dạng dĩ lại càng dễ nuôi, dễ rèn luyện, và như vậy bắt đầu có rất nhiều khả năng ăn độ được. Khi tiếp xúc và gà, mọi cử chỉ đại chiến của ta chỉ nhằm mục đích làm ra thân mật cùng loài vật mới tốt.

Cách bắt gà : Dù chơi dốt đã dạn, mỗi một khi bắt chúng cũng phải biểu tỏ một điệu bộ nào đấy để gây sự gần gũi trước. một là búng tay kêu tróc tróc năm ba tiếng, nhị là mang tay ra trước, Ngoài ra mồm kêu túc túc như cách sắp cho ăn… những điệu bộ này đã gây gổ phân tán ý nghĩ trong đầu óc chơi tệ, nó để ý vào ta and bớt đi phần run sợ do đó ta new dễ bắt.

Cách bồng chơi xấu lên tay: Bồng chơi kém bên trên tay phải chiến đấu vừa dịu dàng êm ả vừa chấm dứt khoát, lại nhanh chóng thì con chơi xấu new không giãy đạp. mà khi chơi ngu giây đạp nhưng mà mình kềm không đc thì sự giãy đạp của nó lại càng hăng hơn, rốt cuộc chơi dốt sinh nhát người hơn !

Muốn bồng chơi dốt 1 cách êm thấm, trước nhất, ta dùng bàn tay mở ngửa luồn bên dưới bụng chơi dốt nâng nhẹ lên. Bên cạnh đó đó thì bàn tay kia lật úp đặt trên sống lưng nó ấn nhẹ xuống để “khống chế” chơi dốt không cho nhúc nhích gì được. Khi nâng chơi xấu lên khỏi mặt đất thì phải áp sát thân chơi tệ vào mình để kềm chặt nó hơn. như vậy là chơi dốt dù muốn giãy giụa cũng đành …chịu phép. có lẽ rằng điều quý vị cũng hiểu đc là nên ấp ủ chơi ngu từ phía đầu chư không hẳn phía đuôi, như thế đầu chơi dốt sẽ chui vào nách mình, muốn thoát cũng không thoát đc.

Khi đã quen với cách bổng ẵm này thì những lần sau việc bồng chơi tệ lên tay không còn khó khăn như trước đó nữa.

Cách dịch chuyển gà : Mỗi lần xổ hay đá chơi ngu thường phải đi xa năm bảy cây số, có khi từ thức giấc này qua tỉnh giấc khác mất cả buổi trời. dịch chuyển đường xa như thế, ta không thể bồng gà mãi bên trên tay, nhưng là nên đặt chơi xấu nằm trong giỏ đệm vừa ấm vừa êm. Giỏ đệm phải đủ rộng để gà nằm thoải mái và dễ chịu, phía trên phải chừa lỗ thông hơi khá rộng song song nơi đây cũng là nơi chơi tệ ló đầu ra bên ngoài để ăn uống dọc đường cho khỏi đói khát. Trong giỏ đệm, nên lót mớ rơm khô thật sạch sẽ hoặc giẻ tinh khiết để gà nằm được êm ái. dĩ nhiên, lúc tới nơi ta phải thả chơi xấu ngay vào bội để nó khỏi tù túng cẳng tù đọng giò…

tóm lại, nuôi gà giống nòi điều cần làm là phải tập chơi kém thiệt dạn, như vậy vừa hữu dụng cho việc âu yếm cũng đúng rèn luyện, đồng thời nhờ này mà việc nuôi chơi tệ ngày càng tăng phần hứng thú hơn.

>>>Mẹo xem tướng gà hay được truyền miệng 

Close [X]