Chiến kê không chịu đá là vì lý do và cách khắc phục tình trạng

Gà đá không chịu vào trận và nhát đòn, lỏn lẻn có tên gọi thông thường là “Gà rót”, đây là một trong những biểu hiện không hiếm gặp đối với những sư kê nuôi gà chọi lâu năm, kém cỏi xảy ra khi gà bị thua hoặc đá quá nhiều dẫn đến ngại đòn đau, nhát đòn, bắt gặp gà đối phương là chạy.

 

Đa số những chú gà này trước đây đều đá rất sung, thi đấu hăng hái nhưng vì một biến cố nào đó như bị thua, thi đấu cường độ cao, xổ gà quá nhiều, thay lông, đổi chổ ở…mà gà chọi trở nên lỏn lẻn, không chịu đá, dựng tóc gáy, bỏ chạy. Nếu chiến kê của người chơi đang bận tối mắt tối mũi một trong các trường hợp kể trên thì năng lực cao gà bị rót. Vậy cách trị gà không chịu đá sao cho hiệu quả? khám phá một số nguyên nhân và cách chữa gà không chịu đá sau đây nhé.

Nguyên nhân gà không chịu đá

Có rất nhiều lý do để khiến cho gà chọi không chịu đá, gà nhát đòn, bỏ chạy. Vậy hãy cùng đi sâu vào từng nguyên nhân cụ thể .
Gà chọi đang bị bệnh: Do đó mà chúng không chịu đá, nhát đòn bởi sức khỏe lúc này đang rất yếu hèn , không còn đủ sức để thi đấu. Các triệu chứng để nhận biết gà đang bị bệnh như ủ rủ, xù lông, chảy nước mũi, khò khè, mắt xoàng , da cổ trở nên mềm, nóng…Lúc này phải thực hiện việc chăm sóc , cho gà nghỉ ngơi và điều trị cho gà. Sau khi đã điều trị hoàn thành điểm bắt đầu tiến hành cho gà đá lại.

phương pháp nuôi chưa hợp lý: giam giữ gà chọi thông thường với những con khác. Bởi khi kìm hãm tầm thường sẽ dễ dẫn đến việc những con già hơn cầm nạt các con thế hệ, con tơ. Từ đó ban hành cảm giác kinh hồn sệt, nhút nhát. Khi thi đấu sẽ dễ nhát đòn, bỏ chạy.

qui định luyện tập, xổ gà không hợp lý: Việc thi đấu cường độ cao tiếp tục dễ dẫn đến gà chọi không chịu đá, nhát đòn, e sệt. phần nhiều nằm ở chổ gà cần phải có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục lại sức khỏe. Nếu chưa kịp hồi sinh mà đã mang ra đá tiếp, xổ tiếp thì rất dễ bị nhát đòn, bỏ chạy. Cái này cũng rất thường gặp ở những người thế hệ nuôi nuôi gà chọi.

Cách mở mỏ gà chọi tơ đúng cách

Thiếu hốt hoảng nghiệm khi cáp cặp thi đấu: Nhiều sư kê thấy thể trạng to, chắc khỏe mà nhầm với việc chúng đã trưởng thành, đủ già dặn để có thể vào các sới gà, trường gà thi đấu. Tuy nhiên, bởi vì gà còn non, còn tơ mà lại đấu với những đối phương sừng sỏ nên chúng dễ quay đầu bỏ chạy là điều dễ hiểu.

Nguyên nhân khác: Gà chọi đang thay lông lại cho đi đá hoặc di chuyển sang trọng chuồng thế hệ không hợp lý…đều làm gà chọi trở nên kinh hãi sệt, không chịu đá.

>>>Xem trực tiếp đá gà campuchia

Cách trị gà không chịu đá

Đối với những người lâu năm, có nhiều kinh hoảng nghiệm trong việc nuôi gà chọi thì khi gà bị rón, không chịu đá sẽ có nhiều phương án để làm chúng sung lên, hưng phấn lại, các cách gồm :

chế độ chăm nom tương thích

Đối với những gà chọi không chịu đá, gà rón, gà nhát đòn thì phải nuôi cách ly chúng ra, nuôi riêng một không gian khác để sự công dụng , tự tin của chúng được trỗi dậy. Thời gian cách ly chúng phải từ nửa tháng trở lên trong các khu vực ít ánh sáng sủa, link với việc thả vườn để chúng tăng sự tự tin, nhân kiệt . Trong trường hợp gà không bận rộn bệnh thì việc làm này sẽ có hiệu quả rõ ràng trong 2 đến 3 tuần triển khai.

Trong quá trình nuôi giam giữ riêng này, phải đoàn kết với quá trình luyện tập tương xứng và phép tắc dinh dưỡng hoàn toản sẽ giúp gà chọi mau lấy lại được sự hung tàn hăng, hiếu chiến của mình.

Tập trước các bài tập vần hơi, vần đòn

Theo đó, đối với những con gà chọi không chịu đá, gà rón thì trước khi cho bước vào thi đấu nên cho tập trước các bài tập như vần hơi, vần đòn, quần bội, chạy bộ quanh vườn…Các bài tập nên được bố trí từ nhẹ đến nặng dần, tần suất cũng tăng rảnh rỗi . ban đầu tập có thể là 2 biển vần hơi, 3 biển vần đòn cũng như kết hợp thêm chạy bộ, đá ma…

Các bài tập với cường độ từ nhẹ đến nặng nề dần sẽ giúp gà chọi trở nên sung mãn hơn, có thể câu kết thêm việc quần sương, dầm cán hoặc om bóp vào nghệ để chúng trở nên hăng hái, kích thích sự hưng phấn hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp gà bị bệnh hoặc còn ốm yếu , tầm thường ăn thì không nên thực hiện việc om bóp, vào nghệ mà tập trung nhiều vào cơ chế dinh dưỡng, nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe cho gà trước.

Cách ghép gà trống mái tạo chiến kê dũng cảm

Chính sách dinh dưỡng không thiếu

Một điều hết sức cần thiết khác đó chính là phải đoàn kết chính sách dinh dưỡng cho gà không chịu đá, gà rón một cách không hề thiếu. khác hoàn toàn là đạm, protein có trong các chất tanh như sâu bọ, thịt bò, lươn trạch, sò huyết, cá chép…nhằm giúp chúng lấy lại được sự sung mãn, tàn ác hăng của mình.

có vẻ như , cung ứng thêm các loại vitamin, chất khoáng như Vitamin B1, Vitamin A, Vitamin B12…có trong các loại thuốc bổ , thuốc tăng lực.

Nuôi bình thường với gà mái

không dừng lại ở đó , còn một mẹo nhỏ dại nhằm trị tình trạng gà chọi không chịu đá, gà rón đó chính là nuôi chúng bình thường với những con gà mái để nó được đạp mái từ 1 đến 2 lần. Việc này sẽ giúp chúng mau lấy lại được sự hưng phấn, sung mãn, từ đó đỡ nhát hơn.

Sử dụng thuốc chữa gà không chịu đá

trong những khi, các sư kê cũng có thể liên hiệp thêm việc điều trị bằng thuốc, một vài cái tên có thể tham khảo qua như Lampam, Super Energy,…giúp gà chọi lấy lại được sự sung mãn, hưng phấn, máu chiến hơn khi sử dụng.

Đối với các loại thuốc trị gà rót, gà chọi không chịu đá nhiều phần đều có các tính năng như sau :

  • té sung amino axit, vitamin thiết yếu
  • Kích thích gà sung mãn, khỏe hơn.
  • Tăng khả năng luận bàn chất và hấp thụ cho gà.
  • Giúp gà chọi bớt căng thẳng khi thi đấu hoặc cải tiến môi trường sống.
  • Ngăn việc rớt bo khi đi xa.

Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng, sử dụng liều lượng cao vì dễ làm hỏng gà. Tốt nhất là nên theo liều lượng chỉ định cũng như đồng minh với các bài luyện tập, chính sách dinh dưỡng, chế độ nuôi nhốt…nhằm đạt được hiệu quả cao nhất mà tin cậy cho gà chọi.

>>>TRỊ MẠT GÀ ĐÁ 2021 MỘT CÁCH HIỆU QUẢ BẰNG BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN

Close [X]