Nuôi gà đá bo lớn theo đúng tiêu chuẩn huấn luyện nghiêm ngặt

Nuôi gà đá bo lớn chính là cách luyện tập mới nhất được các sư kê tín nhiệm nhất, vì cách này có thể giúp cho chiến kê của bạn có thể được lớn nhanh khỏe mạnh, điều mà thichdaga88.com luôn muốn các sư kê hướng đến, chúng tôi biết rằng  đó cũng là các bí quyết mà sư kê luôn thèm khát được chiếm hữu, được áp dụng vào các chiến kê của mình. Tuy nhiên, nguyên tắc này không chỉ được thực hiện trong ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình tập luyện, mài dũa hòa hợp với sự học hỏi của chính các sư kê trong quá trình huấn luyện gà. Vậy làm thế nào để gà nhanh bo lớn, cơ thể săn chắc, sức bền bỉ, dẻo dai? Hãy bắt đầu quá trình nuôi gà mãnh lực, bách chiến bách thắng cùng nuôi gà đá trong nội dung dưới đây.

 

Nhận biết gà đá bo lớn

Gà đá bo lớn, gà đá tới pin có nghĩa là gà đạt được trạng thái hưng phấn nhất, sung sức nhất. Một con gà đá tới pin thường có những đặc điểm như sau:

 • Da gà đỏ tươi hoặc đỏ tía khắp các vùng từ hàng vảy tới hốc nách, khóe mỏ.
 • Đùi gà nở ra, trông săn chắc, sờ vào cứng, các khớp không rảnh rỗi .
 • Tiếng gà gáy vang to, khỏe liên hồi dõng dạc.
 • Lông gà óng mượt và dày.
 • Trông hình dáng gà sung mãn, oai nghiêm cứng nhắc chứ không lồng lộn háu đá như kiểu gà choai.

Cách nuôi gà đá bo lớn

Để gà chọi đá bo lớn, khỏe mạnh, sung sức đá tới pin luôn yên cầu sư kê phải có một quy trình ngay từ khi còn nhỏ. Có như vậy gà thế hệ khỏe mạnh, cơ thể luôn giữ ở mức cân bằng không gầy, không béo. Mà lại có lực đá tới pin, để có được thành quả này đó cần áp dụng các yếu tố trong quá trình nuôi như sau:

Cách nuôi gà tre đá bo lớn mau tới pin

Việc đầu tiên để chiếm dụng gà chiến chính là việc chọn tông dòng của gà. Tông dòng của gà phải thật tốt, gà con đúc ra mới có thể có những ưu điểm từ bố mẹ.

Theo như kinh hãi nghiệm của nhiều sư kê thì gà trống làm giống phải có đòn lối tốt; sức khỏe dẻo dai. Gà mái dòng phải có tính tàn ác hăng, khả năng sinh sản tốt. anh em sư kê nên mày mò kĩ hơn về cách phối giống gà để có được giống gà chiến đống ý nhất.

Cách nuôi gà đá tăng bo nhanh nhất

Trước và Hình như đá cần có cách nuôi khác biệt để tăng bo, tăng lực cho gà đá. Quá trình quan tâm cho gà đá như thế nào để gà đạt thể lực sung mãn nhất khi thi đấu?

Cách nuôi gà đá tăng bo trước khi thi đấu

Việc chuẩn bị trước những trận đấu cho gà chọi một thể lực sung mãn nhất rất quan trọng. Nên thực hiện các công việc sau đây.

Cần có một chế độ chú tâm khoa học trước khi cho gà ra trận để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà. Vào sáng sớm khoảng 4 giờ sáng , bạn bè nên tiếp nước cho gà đá, việc này tránh trường hợp gà bị mất nước.IFrame

Nên cho gà quần sương vào sáng sủa sớm, việc này sẽ làm gà chọi tăng sức dẻo dai. có vẻ như để cho máu huyết của gà được lưu thông đều. Hạn chế việc tim đập nhanh trong lúc thi đấu, anh em nên ngậm rượu trắng rồi phun vào người của gà.

Gà đá hầu kiềng và 7 khắc tinh của gà đá hầu

Trong giai đoạn này không nên cho gà cản mái vì dễ làm gà bị tụt lực.

Nên cho gà ra ngoài để tập lực, đi bộ vòng quanh, đừng giam cầm gà chọi trong chuồng quá lâu. Điều này sẽ dẫn đến việc gà không còn tất tả  khôn khéo .

Cơ chế dinh dưỡng cho gà đá bo lớn

Thức ăn cần cung ứng cho gà chọi chủ chốt là thóc lúa đã ngâm và phơi khô. Tại sao cần phải ngâm lúa trước khi cho gà sử dụng ? Việc này giúp hạn chế lại lượng tinh bột trong lúa nhưng vẫn đảm bảo gà vẫn được ăn no. Bởi vì trong giai đoạn này không nên để gà tăng cân quá nhiều.

phương thức dinh dưỡng cho gà chọi

 • Thóc, lúa (thức ăn chính)
 • Rau xanh (muống, bảng giá , xà lách…)
 • Dế, giun hoặc sâu superworn
 • Thịt bò
 • Lươn, trạch nhỏ dại
 • Cá chép nhỏ…
 • Một số loại vitamin cho gà chọi

Ngoài lúa thóc, sư kê nên cho gà ăn thêm các nhóm chất khác như đạm, chất xơ. cung cấp thêm một vài loại vitamin thiết yếu . Đây là cách tăng cơ bắp, tăng lực cho gà rất hiệu quả.

>>>Xem đá gà trực tuyến thomo

Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

 • Luyện tập luôn đi kèo với việc chăm sóc gà đá cựa sắt. Để quá trình nuôi sau khi đá về gà sẽ nhanh sung, nhanh lấy lại phong độ trong lần tiếp theo. Công tác biệt dưỡng gà đá cựa sắt sau khi đá về phải làm ngay lập tức:
 • Vỗ đờm thật sạch cho gà sau trận
 • Dùng nước ấm lau sạch sẽ bụi bẩn, máu trên cơ thể gà tránh bị nhiễm khuẩn
 • Dùng rượu nghệ để om bóp cho gà, tránh các vết yêu thương hở khiến gà bị xót
 • Cho gà ăn một mồi cơm nóng nhỏ tuổi và xử lý các vết thương mến sâu (nếu có)
 • Đưa gà vào chuồng trại đã được dọn sạch sẽ , kín gió. Nếu thời tiết quá ấm áp thì nên thắp điện sưởi ấm cho gà.

cơ chế tập luyện cho gà đá bo lớn

Song song với chính sách ăn uống là phương thức luyện tập cần được duy trì đều đặn để nâng cao thể lực và thể chất của kê cựa. Cần đảm bảo quá trình luyện tập xoàng xuyên, dẻo dai thì bắt đầu có thể đá có lực được.

số đông dục hàng ngày

Nếu như ngày thông thường có thể sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó bức tốc các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo. Hoặc bạn bè cũng có thể tham khảo một số video clip bên dưới.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong 1 tháng thì có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Vừa tăng lực cho gà lại đảm bảo gà không bị chấn yêu thương quá nặng nề . Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. cân nhắc cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa để ý. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng nhanh thể lực. Các đại dương đòn xoàng có thể là 5-6 biển . Đồng thời bạn bè nên Để ý đến về thời gian tập luyện cho gà tránh tình trạng gà mệt quá sức.

phương pháp nghỉ ngơi, thư giãn

sau cùng  phương thức ăn uống trong các cách nuôi gà đá có lực tới pin theo như mong muốn. chăm nom rất quan trọng vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất cho từng trường hợp.

Om bóp gà thường xuyên

xoàng xĩnh xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc bình dân  e nghiệm của người sử dụng. Việc om bóp xoàng xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc  dữ mộng của khá nhiều người nuôi gà. Có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi lạc quan sớm để gia tăng tính hiệu quả cho gà.

Phơi gà dưới ánh sáng sủa sớm

Nên phơi gà hàng ngày bằng những ánh nắng lạc quan sớm từ 6h30 đến trước 8h hằng ngày. Chúng giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm hôm gà dễ bị hen. Gà không chịu ăn cũng là những bệnh xoàng gặp gỡ khi nuôi gà bận tối mắt tối mũi phải.

Vệ sinh chuồng trại sạch

bổ xung chính sách chuồng trại một cách hợp lý. Thoáng gió nhưng không được đổi khác nhiệt độ bỗng dưng ngột. Giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và  lạnh buốt vào mùa hè. Có thể ngã xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả. bạn bè nên cần chú ý khác biệt điều này vì gà rất dễ bị ảnh hưởng xấu bởi môi trường bên ngoài.

Nên có những cồn cát hố cát sạch sẽ để cho gà tắm nắng hoặc tự làm tinh khiết bản thân mình. Đây là cách tự nhiên của gà mà bất kỳ loại gà nào cũng cần làm.

Tập luyện cho gà đá bo lớn

Giai đoạn đầu: người cho gà luyện đá 1-2 lần từ 15 đến 20 phút rồi cho gà nghỉ 8 ngày. Vòng 2 cho gà đá luyện 2-3 trận từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 7 ngày.

Giai đoạn giữa: Luyện vòng 1 cho gà đá 2 trận từ 17 đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 14 – 20 ngày, vòng 2 cho gà đá 3 trận từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.IFrame

Giai đoạn cuối: Luyện vòng đầu cho gà đá 3 – 4 hiệp trong khoảng 17 đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 7 phút, tiếp khoảng ba ngày sau thì cho gà luyện 4 hiệp từ 30 đến 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày bắn chân 7 phút. sau cuối, khoảng 4 ngày sau mọi người cho gà bắn chân 10 phút rồi nghỉ bảy ngày trước khi cho chiến đấu.IFrame

Gà đá sau 7 tháng tuổi tầm thường được các sư kê cho bước vào giai đoạn luyện tập để có thể nhuần nhuyễn với các cách đá, đồng thời sẽ không kiêng dè sệt trước các đối thủ trên đấu trường. cách thức luyện tập trong cách nuôi gà đá sẽ bao gồm có các bước căn bản.

 • Tắm nắng, quần sương, dầm cán, vô nghệ giúp da dày, chân cứng hơn.
 • Cho gà đá giao lưu với các gà khác, cho gà chạy bội thường xuyên để tăng nhanh thể lực và sức bền.
 • Không giam giữ lồng quá lâu để thể trạng gà được linh hoạt, khéo léo hơn.
 • Thực hiện công việc đeo chì vào chân gà để rèn luyện sức dẻo dai.

Phòng bệnh cho gà đá bo lớn

 • tầm thường xuyên dọn dẹp, khử trùng chuồng trại sạch sẽ.
 • Chuồng trại phải đảm bảo không bị ngập, dột nước tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là chân gà.
 • Vệ sinh máng ăn, máng uống, sân chơi cho gà.
 • tuân thủ lịch tiêm phòng cho gà.
 • bửa sung điện giải, vitamin giúp tăng sức đề kháng cho gà.

>>>CHIẾN KÊ KHÔNG CHỊU ĐÁ LÀ VÌ LÝ DO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG

chơi đá gà