Chọi gà Philippine trò chơi trực tuyến hot nhất năm 2021

Gà chọi Philippines (tên địa phương Ayam Asli Filipina) hay còn gọi là gà Phi. Tên gọi chỉ các giống gà chọi ở Philippines mà nổi bật là các giống gà chọi của xứ này. Gà của Philippines được sử dụng để làm gà chọi được gọi là Sabong.

Đá gà trực tiếp sẽ phát khi nào?

Gà chọi Philippin hay nói đúng hơn là gà có xuất xứ tại Philippines có nguồn gốc chính xác từ Mexico, giống gà cựa Philippin cùng bình thường dòng là gà Mễ (Mê–hi–cô), nhưng ở Philippin chơi gà cựa dao là nhiều vì thế đã tạo thành những giống gà chuyên về đá cựa dao. Gà Phi hầu như đều là giống gà đá cựa dao. Gà phi nhỏ tuổi con, thể trạng khoảng 1,8kg đến 2,2kg. Gà Phi lông rất đẹp, thịt đen, cũng có dòng thịt đỏ bầm, lông nhìn khá giống gà Mỹ vì nó có gen tương tự nhau. Gà Phi lỳ lợm, đá tốc độ, nhưng là dòng chuyên cựa dao, gắn cựa tròn vào thì đá ít cựa, hoặc cựa không sâu.

Ở Philippin có một trang trại chăn nuôi lớn, chuyên sản xuất đại trà giống gà chọi đã đăng ký bản quyền là dòng Spartans. Trại gà Spartans đã biến thành một trại nuôi gà đá chuyên nghiệp với kỹ thuật dưỡng gà khoa học và văn minh, cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Giống gà chọi bất bại, có những đặc điểm về sức mạnh và sức bền được giới chăn gà chọi vinh danh, gọi là Spartacus Invictus. Xuất xứ lúc đầu là giống gà từ đảo Negros, thuộc quần đảo Philippines, sau đó chuyển nhờ các kỹ thuật nuôi và lai chia thành các dòng gà chiến là dòng Spartans. Đây là giống gà lai từ dòng thuần của các giống gà Sweater, gà Roundhead, gà Albany và gà Hatch. Do đó mặc dù là giống gà địa phương của Philippines, nhưng gà tại trại Spartans lại mang nhiều gien của các giống gà nhập.

>>Xem trực tiếp đá gà cựa sắt 

Đá gà cựa dao Philippines

Những chú gà chọi đã giành được giải thưởng là những chú gà thuộc dòng Spartan Red và Spartan White, giống gà lai giữa dòng Sweater và Roundhead với gà Hatch. Từ hai con gà chọi mua ở đảo Negros, hiện đã chế tạo nhiều gà chọi huyết thống khác biệt như Spartan Red, Spartan White, Spartan Bulik, Spartan Black và Spartan Gold thuộc các giống gà Dink Fair, gà Perry Hatch, Roundhead. Tuy nhiên gần đây trên thị trường hiện ra giống gà nòi nổi tiếng của Mỹ là giống gà Blackwater, giống này đã được dùng để lai phát hành các dòng Spartan new mà hiện bây giờ dân chọi gà rất thích, đó là dòng Spartans Black, Spartans Gold và Spartans Bulik.

Tại Philippines, môn thể thao 6.000 năm tuổi là chọi gà (đá gà) được lao lý cho phép và biến thành ngành công nghiệp tỷ đô ở nước này. Người dân địa phương gọi trò này là Sabong. Mỗi năm, có khoảng 30 triệu con gà trống bị chết trên 2.500 trường gà chuyên nghiệp ở nước này. Khác với môn đá gà ở Việt Nam, đá gà Philippines là môn thể thao chuyên nghiệp nhưng lại được nhận định và đánh giá là thiếu miếng tiến công đẹp, gà đá không hay, mỗi trận chỉ diễn ra trong vòng 1-2 phút, thậm chí có những trận chỉ 20 giây.

>>>ĐÁ GÀ TRE THÁI LAN ĐANG TRỞ THÀNH TRÀO LƯU SỐ 1 TẠI VIỆT NAM

Close [X]