Gà chọi chiến thành tài nhờ các kỹ thuật chăm sóc thất truyền từ lâu

Gà chọi là một trong những loại gia tóm quý có bảng giá trị rất đắt đỏ chuyên dùng để chơi đá gà. Cách nuôi gà chọi chiến cũng phức tạp , cầu kì hơn rất nhiều các loại gà thông thường. Các sư kê cần cân nhắc phải có phương thức dinh dưỡng và tập luyện cho gà phù hợp. phổ biến theo hoảng nghiệm của các sư kê bữa ăn của gà chọi được phân thành làm 2 bữa sáng lúc 9h và chiều lúc 4 đến 5 giờ tùy các mùa trong năm. bình thường khi nuôi gà chọi chiến vào mùa đông sẽ cho gà ăn vào 4h chiều sớm hơn mùa hè bởi trời mau tối gà có thể bị nhiễm rét . Đối với gà chọi con thì việc cho chúng ăn chưa có một quy chuẩn nào chi tiết giờ ăn của chúng. Bởi gà con có thể dễ chịu và thoải mái ăn tự do và hức ăn của chúng kém cỏi không cần kiêng bất cứ thứ gì.

  

Cách nuôi gà chọi chiến trên 6 tháng của nhiều sư kê khuyên nên đẩy mạnh các loại rau xanh vào thực đơn của gà để phần thịt săn chắc và không tích mỡ. Hàng tuần bửa sung thêm dưỡng chất đạm từ thịt bò và lươn để hệ cơ tạo nên đồng thời có bộ xương chắc khỏe.

Nuôi gà chọi chiến cần lên thực đơn cho chúng như thế nào là chuẩn xác?

Đối với những người nuôi và đam mê gà chọi thì việc chiến kê có một sức khỏe tốt, phần cơ săn chắc bền bỉ thì thành phần thức ăn của gà mang vai trò tiên quyết. Theo cách nuôi gà chọi chiến mà ông phụ thân ta để lại thì khẩu phần ăn của gà chọi chủ công là rau củ. Bởi nếu chúng ăn quá nhiều thịt dễ gây ra thừa cân, lừ đừ , khó di chuyển linh hoạt. khác lạ nuôi gà chọi chiến đến tuổi có thể nhập cuộc đá kém được té sung dưỡng chất cần hiết trọn vẹn để giúp gà có năng lượng dồi dào tập luyện. Một bữa ăn tiêu chuẩn của gà chọi trong ngày kém cỏi bao gồm: 0,25kg thóc; 0,1 kg rau và 0,1kg lươn/thịt bò. có vẻ như , những thức ăn khác được nhiều người té sung thêm cho chiến kê của mình gồm: Giun, dế, ngũ cốc,lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm những thực phẩm này nhằm tăng cường thêm sức chiến đấu khỏe khoắn cho gà chọi. Tuyệt đối không nên cho gà ăn quá nhiều thức ăn có độ đạm cao dẫn đến gà tích mỡ, thừa cân gây khó khăn trong di chuyển và cử dộng linh hoạt trước tình địch. Để nuôi gà chọi chiến có sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai và ra đòn hiểm đá đau thì phép tắc vần gà chọi cũng rất rất cần thiết .

Vần gà chọi như thế nào trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến?

Cách nuôi gà chọi chiến luôn là mối thân thiện của rất nhiều người đam mê bộ môn đá gà, để biến chú gà chọi của mình thành chiến kê thực thụ cần áp dụng đúng các vẻ ngoài vần gà chọi, kỹ thuật nuôi gà chọi chiến đảm bảo từng bước đều đúng mực . dù rằng những công việc luyện tập cho gà rất khó bởi còn tùy thuộc vào tay nghề cũng như kinh hoàng nghiệm nuôi gà chọi chiến của từng người sẽ cho ra thành quả này không giống nhau . khác biệt, để chiến kê trở nên sung sức trong trận đấu, ra được đòn hiểm đánh bại tình địch thì vần gà cần phải làm thật kỹ càng theo quy trình. Trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến thông thường bao gồm 3 vẻ ngoài vần gà chính được áp dụng như sau:

Vần hơi hay còn gọi là vần đòn là bề ngoài cho gà chọi vần với nhau, phép tắc này hiện hiện bằng cách nhà bạn cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt hoặc thả mỏ ra, sau đó để chúng ‘quần thảo’ với nhau 1 lúc.
Gà vần với người hoặc người ta còn gọi là tập bộ khi người nuôi sẽ nhập vai trò như người tập luyện cùng chiến kê của chính mình.
Cho gà chạy lồng: Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến tốt cần cho gà chạy lồng đúng cách, 2 chú gà chọi sẽ được thả vào cùng một chiếc lồngđể tập luyện chạy và đuổi nhau và nhiệm vụ của chúng ta là ngồi quan sát, đếm số vòng chạy của chúng.

>>>Xem đá gà trực tiếp đấu trường thomo

Cách nuôi gà chọi chiến nhờ chính sách ăn chuẩn khoa học

Tuy nhiên, để nuôi gà chọi chiến có lực đạt hiệu quả cao người chơi cần phải biết vần gà chọi theo nhiều mức độ khác biệt trong suốt quá trình. Thông lệ theo vẻ ngoài là phải vần theo mức độ tiêu hao năng lượng một cách dần dần từ ít đến nhiều thông qua các cơ chế dễ chơi cho đến phức hợp . Khi nào chiến kê đạt đến mức tiêu hao năng lượng cao nhất thì cần phải hạ dần mức độ xuống nhàn nhã để cho chúng thích nghi. Điều này sẽ giúp gà chọi chiến có một thể lực hoàn chỉnh , nhưng với một số gà nguyên lông thì cần om gà câu kết với chạy lồng khoảng một tuần sau đó thế hệ thực hiện vần gà.

Áp dụng Công thức vần gà trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến đạt mức độ sung nhất.
Trong nuôi gà chọi chiến để đạt được hiệu quả như mong muốn thì ngoài chế độ và khẩu phần ăn hợp lý cần có cách vần gà chuẩn khoa học mới đem lại những chiến kê dũng mãnh và chiến đấu sung sức. thông thường vần gà chọi có các bước căn bản như sau:

Kỳ 1: Người nuôi thực hiện vần 1 hồ đòn 15 đến 20 phút rồi cho gà chọi nghỉ khoảng 8 ngày, vần 1 biển hơi từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 7 ngày.
Kỳ 2: Các sư kê thực hiện vần gà 2 biển đòn từ 17 đến 25 phút rồi nghỉ khoảng 2 đến 3 tuần tùy mức độ. Vần 2 hồ hơi khoảng từ 30 đến 40 phút rồi cho gà chọi nghỉ 10 ngày.
Kỳ 3: Thực hiện kế tiếp vần gà 3 đến 4 hồ đòn trong khoảng 17 – 25 phút rồi cho chúng nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, sau đó khoảng 3 ngày tiếp nối vần 4 hồ hơi từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày và bắn chân 5 phút. Bước ở đầu cuối khoảng 4 ngày sau thực hiện cho gà chọi bắn chân 10 phút rồi sau đó cho gà nghỉ 1 tuần trước khi đem chiến kê của mình ra thi đấu.
Khi đã có được cơ chế ăn và vần gà hợp lý thì om cho da gà đỏ cũng là một bí quyết rất lôi cuốn trong nuôi gà chọi chiến mà chỉ những người sành chơi thế hệ biết đến. Kỹ thuật om gà cho da đỏ săn chắc còn giúp chiến kê tăng độ lỳ và chịu đòn khá tốt.

Làm da gà chọi đỏ đẹp hết mức nhờ thuốc om gà lạ mắt

mày mò một chút về tác dụng của thuốc om gà chọi: Đây là một loại thuốc bắc chủ chốt dành cho gà chọi làm cho da gà đỏ, dai và dày hơn thịnh hành , từ đó tăng mạnh sức chịu đựng giúp gà đá đỡ bị đau, ít bị trầy xước da và không bị bầm tím hoặc rách nát da khi thi đấu.

Cách dùng thuốc bắc om gà: Lấy khoảng 0.5g thuốc cho vào nồi nước đun lên khoảng 10 phút sau đó để nguội rồi mang ra om gà chọi.

trong những khi chúng ta có thể dùng thêm nghệ dai da thái – hộp để để cho da gà chọi đỏ cũng mang lại hiệu quả rất tốt. tương tự như thuốc bắc thì trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến các sư kê thường lựa chọn thuốc nghệ om gà vì chúng có thêm thành phần thuốc dưỡng da gà, những chất bửa cho da có thể khiến da nhanh liền khi bị tổn yêu dấu do đá hoặc vần gà gây nên.

Cách dùng: Pha 5 thìa thuốc nghệ với một ít rượu sau đó vào nghệ cho gà thịnh hành .

Thực hiện om gà cho da gà chọi đỏ đẹp cần liên hiệp thêm hiều hoạt động khác như vần hơi, dầm cán, quần sương, phun rượu và om gà để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy khi đã có một chiến kê tuyệt vời để đem đi thi đấu thì sau khi đá về chúng ta cần biết cách để mắt gà chọi để chúng phục hồi lại sức khỏe chóng vánh . Trong thời điểm thế hệ thi đấu về, phổ biến gà chọi bị mất sức, mệt mỏi và dễ bị nhiễm rét mướt. Chính vì vậy cần theo dõi kém xuyên và áp dụng các cách nuôi gà chọi chiến của những người đã có lo âu nghiệm truyền lại để xử lý kịp thời tình trạng sức khỏe của gà chọi.

Cách nuôi gà chọi chiến sau khi đá về

Việc nuôi gà chọi chiến đúng cách để có thể mang đi chiến đấu đã khó, giờ đây chăm bẵm gà chọi chiến đấu trở về còn khó lập cập bội phần, bởi thời điểm này gà rất yếu có thể dẫn đến chết bất cứ lúc nào. đầu tiên , dùng khăn mềm sạch nhúng qua nước ấm lau sạch hết máu, đất cát, bụi bẩn dính trên thân gà. Lấy một chiếc lông gà sạch sẽ mang nhúng nước lạnh , sau đó dùng tay mở miệng gà ra rồi lùa lông gà vào sâu trong cổ họng của chúng một cách rảnh rỗi . Điều này giúp lấy ra những chất bẩn và đờm có trong cổ gà, thực hiện lặp lại vài lần cho tới khi thật sạch chất bẩn và đờm. Tiếp theo cho gà ăn một ít cơm mồi bé dại , Dường như đó lấy một ít rượu vào lòng bàn tay và bước đầu xoa bóp cho gà mau lành những vết bầm tím trên thân. Không nên để rượu tiếp xúc trực tiếp vào vết yêu thương hở của gà sẽ khiến gà bị xót và khó tính . Nuôi gà chọi chiến sau khi đá về ngoài thức ăn cần ngã sung thêm cho chúng viên tiêu kén gà chọi EN 150 tùy vào tình trạng và mức độ tổn mến của gà. Thuốc giúp giảm đau, chống sưng phù nề cho gà chọi, trong lúc té sung thêm cho chiến kê thuốc B1 để tăng mạnh sức dẻo dai của gà. Tuy nhiên cần chú ý không cho gà uống quá 2 viên sẽ gây ra tính năng phụ không tốt.

Sau khi đã vệ sinh tinh khiết cho gà, cho chúng ăn uống vừa đủ thì bạn cho gà đi nghỉ ngơi hồi sức và sưởi ấm cho gà tránh tình trạng gà bị nhiễm lạnh . Đến ngày hôm sau, thông suốt lấy nước ấm lau rửa cho gà nhẹ nhàng, đồng thời xoa bóp rượu cho các vết bầm tím mau lành. Người nuôi phải thường xuyên theo dõi thể hiện của gà để phát hiện ra tình trạng bất kém nếu xảy ra bắt đầu chặn lại kết quả này kịp thời.

Cách nuôi gà chọi chiến muốn cho ra được những chú gà chuẩn thần kê, ngoài áp dụng các kỹ thuật trên còn phụ thuộc vào rất nhiều vào hoảng hốt nghiệm lâu năm hay non nớt của các sư kê. Do đó luôn tìm tòi, xẻ sung thêm kiến thức về gà chọi để có những mẹo chăm sóc gà tối ưu nhất.

>>>CHỌI GÀ PHILIPPINE TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN HOT NHẤT NĂM 2021

chơi đá gà