Chọn gà đá Cao Lãnh thông qua cách xem vảy độc đáo

Nếu các bạn là một dân chơi đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt chính hiệu, thì chắc hẳn các dân chơi gà chọi không ai là không biết đến loài gà Cao Lãnh. Thì chính giống gà chọi của nơi đây đã sản sinh ra hàng chiến kê oanh liệt một thời đứng đầu tại Việt Nam.

Dagatructiep
Dagatructiep - Cá cược đá gà cựa sắt tại đấu trường Campuchia 

Thì trải qua nhiều thời gian chơi đá gà thì ta biết rằng với những người sành chơi gà chọi thì việc lựa chọn gà chiến không chỉ dựa vào nòi giống, tầm vóc, thể hình kỹ năng mà họ còn xem vảy gà Cao Lãnh để biết được độ hiếu chiến, khả năng ra đòn cũng như bản lĩnh của chú gà đó.

 

Đó là bí quyết mà các sư kê dày kinh nghiệm chia sẻ, trong bài này ta phải xét tới việc phải làm sao để xem vảy gà Cao Lãnh biết được là chiến kê tài hay không? Hãy cùng thichdaga88.com giải đáp thắc mắc ngay dưới đây nhé!

Đặc điểm của giống gà Cao Lãnh – Đồng Tháp

Các bạn chơi đá gà cựa dao, cựa sắt, đá gà miền tây thì đều biết giống Gà đá Cao Lãnh xuất phát từ vùng Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam. Trải qua nhiều trận chiến khá là nóng bỏng, thì nhiều người đã biết tới đây là giống gà chọi oanh liệt “hùng kê” một thời ở lục tỉnh Nam Kỳ.

Một trong những yếu tố giúp dòng gà đá cựa Cao lãnh này làm trùm các trường đấu, chính là vì chúng có cựa nhạy và có lối đá khá hay và vài bản, lì đòn, không bỏ chạy bậy hơn hẳn các loại gà chọi khác. Khi đá gà cựa dao trực tiếp các chú gà đá cựa sắt, cựa dao Cao Lãnh thường có những pha ra đòn độc với các cú chém liên tuy, ngoài ra các đòn nó tấn công đối thủ còn được so sảnh như là những chiếc phi đao và đặc biệt chúng còn sở hữu tài đá song phi hai phía cực mượt, khiến cho người xem vô cùng đã mắt.

Thì theo các bạn xem tại các trường gà cũng biết rằng phần ngoại hình của giống gà Cao Lãnh không quá to, chỉ cần chăm sóc nuôi dưỡng khoảng 1 năm là có thể thi đấu được. Về mặt ngoại hình không làm nên tất cả, tuy giống gà đá cựa dao cao lãnh có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng khí chất của giống gà này rất cương mãnh, tính tình hung dữ và có lối đá thông minh, khi nó lâm trận chiến thực sự thì nó sẽ tạo ra những cú đá hiểm hóc, từng khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ. 

>>>Xem đá gà cựa dao s128 trực tuyến

Xem vảy gà Cao Lãnh chọn tài hay không

Đã tốn khá nhiều tiền để chơi và mua các giống gà đá cao lãnh, thì các sư kê đã chia sẻ lại kinh nghiệm chọn gà đá thì chủ yếu là cách xem vảy gà Cao Lãnh để biết là gà đá hay, rất tốt, ra đòn độc mà các sư kê không nên bỏ lỡ khi gặp. 

Vảy kích giáp

Theo hình dạng của vảy này là khá phổ biến, một con gà mà có 4 hình vảy tính từ gối xuống thì được xem là tướng kê. Theo đó thì các sư kê cho biết nếu chọn được những con gà Cao Lãnh có bộ vảy kích giáp này thường có khả năng ra đòn dũng mãnh, nhanh lẹ. Theo các sư kê cho biết khi con gà có vảy này xong trận thì nó sẽ có khả năng ăn độ của loại gà này nhanh trong chớp nhoáng, khiến cho đối phương dễ bị chết ngay tại trận.

Vảy giáp vi đao

Tiếp theo ta biết là một con gà đá Cao Lãnh sở hữu 3 vảy giáp vi đao là loại vảy thuộc hàng nội có đầu vảy nhọn như mũi đao, dòng gà này có tính triệt hạ đối theo cách độc đáo, theo các trận mà nó đã ra đòn thì thường có khả năng ra đòn rất hiểm ác. Sau khi dò tìm các điểm yếu, thì tiếp tục nó có thể sát phạt đối thủ một cách tới tấp cả chiều dọc và chiều ngang, khiến đối phương mất phương hướng và đuối sức, hoặc lăn ra chết.

Vảy thất đao thiên

Theo hình dạng một con gà đá cao lãnh sở hữu bộ vảy có dạng hình xiên đao gồm 7 vảy, chính các vảy này đã tạo nên thì được gọi là vảy thất đao thiên. Khi chọn được một con gà đá này thì bạn cũng không phải sợ thua, vì dòng gà vảy này được xếp vào hàng sát kê, các đòn đá của chúng khá nhẹ nhàng nhưng lại rất hiểm độc. Theo như những trận đấu nó đã thể hiện, thì nhìn vào các khả năng ra đòn nhanh, dứt khoát và linh hoạt khiến cho đối thủ không kịp phản đòn, vì vậy mà các đối thủ của nó sẽ không có cơ hội để phản đòn. Chính vì thế mà khi bạn chọn được một con gà sở hữu vảy thất đao thiên thì dễ thắng khó thua, nó có khả năng hạ gục đối phương chỉ trong vài lần đá đầu tiên.

Vảy gà 3 hàng

Hầu như các con chiến kê sở hữu 3 hàng vảy nằm trên cán, hình dáng của nó được xếp song song với nhau thì được xem là loại văn võ song toàn. Các sư kê đã chọn mua gà nhiều cho biết thường thi rất hiếm để gặp được gà có 3 hàng vảy như vậy, tuy nhiên chúng ta biết rằng một khi xuất hiện thì đối thủ của chiến kê này sẽ bị te tua hoặc có thể mất mạng chỉ bằng một chút sơ hở.

Tổng hợp các lưu ý khi nuôi gà chọi Cao Lãnh

Sau nhiều cách xem vảy đã trình bày trên đây, thì khi bạn đã xem vảy và chọn được một chú gà đá Cao Lãnh, khi ấy bạn phải bước vào công việc nuôi dưỡng thì nên lưu ý một số điều dưới đây:

  • Thì đấu tiên các bạn phải biết thiết kế máng ăn trực tiếp cho gà mới nở, để giúp gà ăn được dễ dàng.
  • Dựa theo kinh nghiệm về việc nhìn nhận ngoại hình của gà đá cao lãnh con nhỏ, nếu được 1 tuần tuổi đến 2 tuần tuổi thì nên lắp máng ăn cao hơn để tạo thói quen.
  • Tiếp đó khi con gà đá cao lãnh đã lớn hơn 2 tuần tuổi thì hãy treo máng ăn của gà lên cao hơn để tránh cho gà không bới thức ăn và tránh phân gà không bị trộn lẫn vào thức ăn.
  • Các bạn nên hiểu một điều là sắp xếp xen kẽ máng nước và máng thức ăn cho gà. Và nhớ thay nước liên tục khoảng 3 lần/ ngày.

Hy vọng với các đặc điểm qua cách xem vảy gà Cao Lãnh phía trên sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích để chọn được những chú gà chọi hùng mạnh nhất cho mình.

>>>KHÁI NIỆM GÀ KẾT? ĐIỂM DANH NHỮNG CHIẾN KÊ VANG BÓNG MỘT THỜI

Close [X]