Khái niệm gà kết? Điểm danh những chiến kê vang bóng một thời

Trong cuộc đời chơi gà của mỗi ae sư kê lâu năm trong nghề, thì quả thật có khá nhiều từ ngữ hay sử dụng, có nhiều câu cú mà người ngoài nghe sẽ không hiểu được, vì vậy trong bài này thichdaga88.com sẽ giải thích cho ae một từ mà nhiều người trong nghề hay nói tới, để các ae mới vào nghề cũng hiểu thật rõ ràng và cặn kẽ.

   

Gà kết chắc nhiều anh em đã nghe qua nhưng còn khá là mập mờ. Chính vì lý do này, mà để hiểu tường tận thì không phải ai cũng biết. Gà kết là gì trong bài này sẽ giải thích? Mà đặc biệt còn nói thêm về Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Xem các trận gà đá kết ở đâu mới nhất hiện nay? Bài viết này sẽ tập trung giải quyết các vấn đề trên, anh em cùng tìm hiểu nhé!

Dagatructiep
Dagatructiep - Cá cược đá gà cựa sắt tại đấu trường Campuchia 

Gà kết là gì?

Gà kết chính là một khái niệm không xa lạ, tuy nó rất mới mẻ so với một số ae mới vào nghề, thì thực ra không phải tên của một giống gà, nó cũng thuộc chủng loài nào nhất định cả. Vì chúng ta biết là Kết trong chữ gà kết nghĩa là những chú gà được yêu thích, chú gà được dân chơi để ý nhiều nhất, từ đó ta có thể hiểu rằng chiến kê đó được nhiều người “kết” bởi sở hữu đòn đánh hay, lối đá tài, sức bền hoặc ngoại hình ấn tượng.

Có thể giải thích đơn gian hơn và dễ hiểu một cách đơn giản nhất thì gà kết là những chú gà đá hay, được xếp vào hàng “thần kê dị tướng”, hiếm có khó tìm.

Các bạn nghe thichdaga giải thích như vậy đối với câu hỏi “Gà kết là gì?”, chắc hẳn anh em đã có câu trả lời rồi, đúng không nào?

Ưu nhược điểm của gà kết là gì?

Một số thông tin cần thiết cho các ae cùng chơi gà biết về gà kết, vì lý do nó không phải một giống gà nhất định nên khi nói đến ưu nhược điểm của gà kết không thể dựa vào hình dáng, thay vào đó chỉ có thể đánh giá qua tính cách. Chẳng hạn như:

– Ưu điểm:

  • Đầu tiên một con gà kết thường sở hữu sức bền cao, lực mạnh, ra đòn nhanh và chuẩn xác
  • Đa số các bạn thường thấy rằng khả năng chiến thắng cao khi tham gia các trận đá gà trực tiếp S128
  • Một tiêu chí không thể bỏ qua chính là thân hình cân đối, nhanh nhẹn và linh hoạt
  • Tính tình của nó thì hung hăng, sở hữu đòn đánh ấn tượng
  • Có một đôi chân chắc khỏe, bay tốt,…
  • ….

– Nhược điểm:

  • Thường thì một chú gà kết rất hiếm có, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu
  • Khi muốn sở hữu được một chiến kê hot hay một chú gà kết thì phải trả giá thành cao. Với những con đã từng thắng độ giá bán có thể lên đến vài trăm triệu. Miễn sao giữa người bán và người mua đạt được thỏa thuận.

Thống kê những chú gà kết hot nhất hiện nay

Hầu như khi chơi gà đá thì mỗi kê sư sẽ có tiêu chuẩn đánh giá riêng. Vì gu của mỗi người là khách nhau, chính vì vậy mà có thể với bạn, chú gà này là một chú gà kết đáng giá. Nhưng với người kia, chú gà khác mới thực sự là gà kết nên sở hữu. Nhìn thấy được sự phân biệt khác nhau của từng ae khi chọn một con gà kết, vậy nên chúng tôi chỉ kể tên một vài chiến binh thực thụ, vang danh khắp cả ba miền, và bất cứ sư kê nào cũng mong ước sở hữu. Gồm:

– Đầu tiền mọi người hay nói về chú gà kết mang tên là Xám thần: Thắng 21 kỳ, mang lại hàng tỷ đồng cho chủ kê với những trận đấu đỉnh cao. Hiện tai đã giải nghệ, kê sư cho đạp mái để lai giống. Song đời con chưa có chiến binh nào nổi trội như “bố nó”.

– Không thể bỏ qua cái tên khá hot trong làng dagacuadao s128 như Tía King Kong: Ăn 18 kỳ, nổi danh từ năm 2003 – 2006. Nó thu hút với lối đá linh hoạt như: đá mu lưng, chạy, đánh kiềng, hầu, mnag tai,… và khả năng nhanh nhạy.

– Nhìn vào các cái tên quen thuộc thì khó mà bỏ qua chiến kê Xám Messi: thì nó đã có cho mình thắng 19 độ (không trả độ), nổi danh khắp cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Không chỉ sở hữu đòn đánh hay mà cực kỳ thông minh, biết tiến biết lui, biết tấn công lại biết phòng thủ, mang đến những trận đấu hấp dẫn.

– Cái tên cũng khá nổi bật cính là chú Ô Taxi: trên thành tích đầu trường da ga truc tiep s128, thì nó cũng Ăn 9 độ, vốn gốc là ở Nghệ An, sau này sang tay cho chủ ở Hà Nội, cũng từ đó mà cuộc đời “em nó” chuyển sang trang mới. Nó nổi tiếng với những cú đá hiểm, đá cáo cực kỳ mạnh mẽ.

– Một tên không quen lắm cũng không xa lạ gì cho lắm chính là Gà Ông Kễnh: Thắng 24 độ (tính cả độ cỏ), thành tích của “em nó” không kém gì những chú gà kết ở trên. Nhưng vì chủ kê kín tiếng nên hầu như không có thông tin gì nhiều.

Ngoài những chiến binh vang danh một thời kể trên thì còn có Mơ Bạch Mã, Ô mơ Hà Bắc, Xám Thăng…. đều là những chú gà kết ai cũng mong ước sở hữu.

Kết luận

Gà kết là gì thì khi bạn đọc toàn bộ nội dụng trên đây cũng đã hiểu rõ khái nhiệm này, vì vậy mà thichdaga88.com sẽ rất hy vọng rằng với những thông tin ở trên bạn đọc đã nắm được các kiến thức hữu ích. Nên nhớ gà kết hay đều xuất phát từ tông dòng và cách chăm sóc – huấn luyện, chứ không phải tự nhiên mà có. Vậy nên cần biết được cách nuôi gà đá hay để sở hữu “thần kê dị tướng” nhé!

>>>GÀ ĐÁ BỆNH ILT CHỮA THEO BẰNG PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT ?

chơi đá gà