Gà Barnevelder giống gà lai giữa Âu và Á mang lại chất lượng thịt ngon

Phân tích về giống Gà Barnevelder chính là giống gà giữa Âu và Á mang lại chất lượng thịt ngon

Tìm hiểu được giống Gà Barnevelder là giống gà nội địa của Hà Lan. Nó là kết quả của việc lai tạo giữa gà địa phương của Hà Lan và giống gà Thượng Hải khác nhau được nhập khẩu từ châu Á đến châu Âu vào cuối thế kỷ XIX, đây có thể là loại gà Brahma, gà Cochin hoặc Croad Langshan.


Xem da ga truc tiep : http://thichdaga88.com/da-ga-truc-tiep/


Giống gà này được biết đến là do nó được đặt tên theo tên thị trấn Barneveld ở Gelderland ở miền trung Hà Lan. Gà mái cho trứng với lớp trứng nâu lớn và không giống như một số giống khác, chúng tiếp tục đẻ sai (đẻ nhiều) trong mùa đông.

Lịch sử

Vào những năm 1850, những con gà châu Á mở màn đến châu Âu, nơi nhưng chúng được gọi là hùng kê đại chiến Thượng Hải đầu tiên lúc đầu chúng được lai tạo chiếm hữu nhau, và chỉ sau này được trở nên các giống như chiến kê Brahma, Cochin và Croad Langshan. từ khoảng năm 1865, số chiến kê ở Thượng Hải được lai tạo mang những trại chăn nuôi địa phương trong khu vực Barneveld.

Vào cuối thế kỷ XIX, cũng  thể chiếm hữu số giống được gọi là chơi đá gà Amerikaanse Nuthoenders (“gà dễ dãi Mỹ”), cho thấy 1 số điểm đồng nhất với loài hùng kê đại chiến Wyandotte của Mỹ, không biết giống gia cầm này là gì, hoặc nếu như họ thực sự là giống chiến kê Mỹ. Vào khoảng năm 1906 cũng sở hữu thể mang số lai giống  bầy giống hùng kê đại chiến Orpington da bò của Anh. Theo Hans Schippers, ảnh hưởng lớn nhất đến đặc điểm của chơi đá gàBarnevelder là trong khoảng  Langshan, góp phần sản xuất sự rắn rỏi, trứng nâu và vào mùa đông chúng vẫn đẻ tốt .

Tên Barnevelder lần trước tiên được sử dụng cho những loài gia cầm được trưng bày tại cuộc triển lãm Landbouwtentoonstelling hoặc được tổ chức tại The Hague vào năm 1911. từ khoảng thời gian này, các cố gắng được phát triển để đáp ứng mẫu màu sắc nhất quán. Dường như khi Câu lạc bộ gia cầm Hà Lan đã trao đổi xem liệu có nên ưng ý Barnevelder như 1 giống thế hệ vào năm 1919. Vào năm 1921, hiệp hội những nhà tạo giống đã được hiện ra và tiêu chuẩn đầu tiên được soạn thảo.

Giống hùng kê đại chiến này được ghi nhận vào năm 1923. từ khoảng năm 1921, Barnevelder đã được xuất khẩu sang Vương quốc Anh, nơi sở hữu nhu cầu loại trứng nâu. các con gia cầm ban đầu rất khác lạ mang bộ lông đơn, đôi đuôi hoặc nhiều phần các giống đa nhân và nhị giống được bao gồm trong Tiêu chuẩn Gia cầm của Anh,  thể đã sở hữu một số lai giống có đàn giống của giống chiến kê Ấn Độ.

Đặc điểm

Đầu của con chơi đá gà trống

Giống gốc Barnevelder nguyên thủy và nổi tiếng nhất là giống lai đôi, mang 1 loại mào thẳng đứng và chân màu quà mà các giống khác cũng sống sót . Trong các giống chọi gà với kích thước tiêu chuẩn, cái  được bộc lộ trên nền màu nâu (e^b/e^b). Chỉ với các con mẫu biểu hiện dòng hai cạnh, Hình như con trống thì với màu đỏ đen ngực. Câu lạc bộ Barnevelder của Hà Lan công nhận các giống với màu lam, đen và trắng đôi ở cả nhì con chọi gà to và phiên bản bantam.

Câu lạc bộ cũng trông thấy sự đa dạng màu bạc đôi, nhưng chỉ với bạn dạng bantam. Họ để ý rằng 1 số giống thế hệ chẳng hạn như bạc đôi màu đen-viền, đang được sản xuất nhưng mà chưa được chính thức xác nhận một số tổ quốc công nhận giống trong tiêu chuẩn gia cầm của họ hiện không được xác nhận ở Hà Lan, chả hạn như màu  so, sơn dương, màu xanh, và bạc giống. chiến kê mái Barnevelder đẻ khoảng 175–200 quả trứng màu nâu mỗi năm, sở hữu trọng lượng khoảng 60–65g.


xem thêm: http://choidaga.com/ga-buckeye-mang-mong-trich-kha-dac-biet-can-chon-nuoi/

chơi đá gà