Gà Chọi Bắc Giang cùng những thông tin cực bổ ích về giống này

Tìm hiểu thêm về giống Gà Chọi Bắc Giang cùng những thông tin cực bổ ích để các sư kê có thể tham khảo thêm về chúng

Gà chọi Bắc Giang cũng là một cái tên khá là nổi tiếng ở ngoài Bắc, nó được xếp ngang hàng với gà chọi Bắc Ninh cũng như là gà chọi Bình Định. Chính vùng đất Bắc giang này sinh ra những chú gà chiến vô cùng xuất sắc. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là giống gà Thổ Hà tiếng tăm lừng lẫy. Hãy cùng tìm hiểu về ga choi bac giang để có thêm những hiểu biết về chiến kê xứ này.

Vẻ ngoài nổi bật của gà chọi Bắc Giang

gà Bắc Giang có bề ngoài nổi bật sở hữu đôi chân dài và đầy đặn (hậu độ đầy), nhì hàng vảy nội xếp ngay ngắn. Chúng sở hữu mặt quả xoài nhìn thư thái và rất nhân từ, mào gà chọi là mào công, mắt sở hữu sắc trắng hơi vượt trội .

Ga choi bac giang sở hữu kiến thiết nổi bật sở hữu đôi chân dài và đầy đặn (hậu độ đầy), hai hàng vảy nội xếp ngay ngắn

Trong kinh kê gà chọi từng diễn tả ga choi bac giang như sau:

Mình công, mào cốc, cánh vỏ chai

Đùi dài, quản ngắn chẳng sợ ai

chọi gà xứ này vốn nổi tiếng sở hữu những biểu thị vô cùng rất dị trong tập tính như mang bước đi chúm chân như đang diễu hàng, lặc mặt qua lại liên tiếp , đi vòng vòng trong lồng vào buổi sáng,..

phổ biến sư kê cho rằng, bởi chúng là linh kê, thần tướng nên những bộc lộ tập tính cũng phải khác những con chiến kê khác như thế.

Ga choi bac giang mang bề ngoài đẹp và cốt chiến kê dẻo dai đã biến thành một trong các giống chơi đá gà được săn đón phổ quát nhất trên thị trường.

Tài năng đá xuất chúng của hùng kê đại chiến Bắc Giang

Ga choi bac giang trong khoảng lâu đã “nức tiếng gần xa” do những đòn tấn công uy lực và hiểm hóc lúc giao chiến. Chúng chiếm hữu miếng đá hầu dọc nguy hiểm và cũng nổi tiếng mang đòn tấn công này.

các sư kê cho biết, giống chiến kê này khi đá hầu dọc có thể giết mổ chết đối thủ sở hữu chỉ một đòn duy nhất tương tự với thể thấy lực chân và sức bật kinh người của giống hùng kê đại chiến này.

Ga choi bac giang từ lâu đã “nức tiếng gần xa” do các đòn tấn công uy thế và hiểm hóc lúc giao chiến

không chỉ với đá dọc hầu mà 1 số lối đá khác như đá kiềng, đá mé,… cũng được chúng thực hành và gây ra những đòn đá cực kì nguy hiểm cho kẻ thù .

Để sở hữu được kỹ năng đá xuất chúng như thế, ga choi bac giang ko chỉ được kế thừa theo nòi giống mà còn nhờ trật tự chăm sóc vô cùng khác lạ của người Bắc Giang.

Xem thêm: gà tre mỹ cùng cách nhận diện thật chuẩn xác

Cách thức chăm sóc chọi gà khác lạ của người Bắc Giang

gà Bắc Giang được những sư kê bạn dạng địa nuôi và chăm sóc có chế độ thức ăn chính và tập dượt bài bạn dạng .

Thức ăn căn bản của đá gà sẽ là thóc, cơm để đảm bảo cơ thịt săn chắc. các loại giết cung ứng lượng đạm mập như giết bò, giết chó, lươn,… được cung cấp lúccần té sung năng lượng hay nâng cao cân nhưng mà không bị lên mỡ.

Để sở hữu được tuấn kiệt đá xuất chúng như thế, ga choi bac giang không chỉ được kế thừa theo nòi giống nhưng còn nhờ quy trình chăm bẵm cực kì khác biệtcủa người Bắc Giang

khác lạnguyên liệu được sử dụng cực kì thông thường và không thể thiếu trong công đoạn nuôi chơi đá gà , chính là củ nghệ. Củ nghệ là vật liệu vô cùng cần thiết trong thời kỳ huấn luyện gà chọi chiến. Theo các người có kinh nghiệm, nghệ sở hữu công dụng ngã máu, tiêu mỡ, lành lẽ vết thương, săn chắc cơ giết mổ .

Ga choi bac giang nhiều người biết đến là những chú chiến kê chiến dũng mãnh thiện chiến. Chúng được mệnh danh là các “mãnh tướng” trăm trận trăm thắng trên sới gà chọi.

 

 

 

 

 

 

 

chơi đá gà