Gà chọi Thổ Hà – Cái tên nói lên tất cả

Gà chọi Thổ Hà - Cái tên nói lên tất cả

Trong giới đá gà, khi nghe đến tên gà chọi Thổ Hà các kê sư đều vô cùng thích thú và mong muốn sở hữu giống gà này vì trên thị trường giống gà Thổ Hà không hề rẻ trị giá mỗi con lên đến ngàn đô. Vậy giống gà Thổ Hà có gì nổi bật và đặc sắc lại được chuộng và giá trị cao như vậy. Hãy cùng thichdaga88.com tìm hiểu về giống gà này nhé.

Gà chọi Thổ Hà – Cái tên nói lên tất cả

Sơ lược về gà chọi Thổ Hà:

Gà chọi Thổ Hà sở dĩ có tên như thế là vì các kê sư đặt tên cho một giống gà mây, nằm ở Thổ Hà, xã Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang. Khi giống gà này xuất hiện trên đấu trường các kê sư nhìn thấy được sự oai phong, mạnh mẽ, hiếu chiến và ra đòn cực kì nhanh và dứt khoác để kết thúc đối thủ. Ngoài ra gà chọi Thổ Hà còn sở hữu bộ lông óng mượt, nhiều màu sắc nên cũng là một trong những loại gà cảnh được các kê sư ưu ái.

Gà chọi Thổ Hà - Cái tên nói lên tất cả

Vừa là gà chọi vô địch vừa có thể làm gà kiểng nên gà chọi Thổ Hà vào thời điểm khan hiếm có thể đẩy lên giá ngàn đô Mỹ mang lại nguồn thu hấp dẫn cho các kê sư nuôi chúng.

Đặc điểm nhận biết nhóm gà chọi Thổ Hà:

Đối với những kê sư đã có tuổi đời trong việc chăm sóc gà chọi thì không quá khó để nhận biết giống gà chọi Thổ Hà. Đơn giản chỉ cần xem dáng đi, kích thước đầu, cổ và cựa, chân… đã có thể đoán được giống gà chọi đó, nhưng đối với những kê sư bình thường rất dễ nhầm lẫn gà chọi Thổ Hà với những giống gà chọi khác vì một số đặc điểm sau:

  • Phần đầu và cổ có kích thước vừa phải và chỉ to hơn cần cổ một chút, có hình như giọt nước. Khi đi, đầu hướng thẳng về phía trước hoặc hơi nhô lên cao một chút.
  • Mắt gà có nhiều đốm đen xung quanh tròng mắt, có nơi còn gọi là gà mắt ếch.
  • Đôi chân gà săn chắc, cặp đùi cao và to vừa phải, không có quá nhiều thịt và sờ vào cảm giác rất cứng cáp.
  • Chân gà có màu trắng ngà hoặc vàng cam. Một số trường hợp có con xuất hiện dị tướng về vảy như vảy vấn sao, cựa nhật nguyệt… càng quý hiếm.
  • Phần lông có nhiều sắc đen và tím than. Bộ cánh ôm sát vào thân, khi dùng tay để kiểm chứng, có thể thấy hai cánh gà ôm sát vào thân của chúng.

Gà chọi Thổ Hà - Cái tên nói lên tất cả

Nếu những đặc điểm nhận biết trên vẫn không giúp bạn mua được giống gà chọi này thì còn một giải pháp bạn có thể đến trực tiếp xã Vân Hà, Bắc Giang chọn cho mình 1 con ưng ý.

Lời kể về nhân giống gà chọi Thổ Hà:

Ngoài Bắc, đá gà chọi là một trong những loại hình giải trí dân gian rất phổ biến. Thế nên các kê sư có thể thoải mái giao lưu, học hỏi chia sẽ kinh nghiệm lẩn nhau.

Nên để phát triển tốt giống gà chọi quý hiếm này phải cực kì kĩ lưỡng trong việc nhân giống và bào tồn chúng. Thường thì giống gà này không được giao phối với những con gà chọi khác loài mà chỉ có thể giao phối với những con chung giống loài với mình.

Gà bố và gà mẹ là những con gà tuổi đã cao và có khả năng chiến đấu xuất sắc nhất khi trẻ. Chính vì thế nên quá trình chọn giống và giao phối có thể mất đến một năm.

Gà chọi Thổ Hà - Cái tên nói lên tất cả

Bài viết trên hi vọng giúp bạn hiểu biết thêm về giống gà chọi này góp phần giúp bạn có thêm sự lựa chọn giống nuôi chiến kê trờ thành “thiên hạ vô địch”. Hãy theo dõi huấn luyện gà đá tại thichdaga88.com để nhận được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc nuôi và chọn giống gà nhé.

 

Close [X]