Kê sư Bình Định chia sẻ bí quyết huấn luyện chiến kê

Kê sư Bình Định chia sẻ bí quyết huấn luyện chiến kê

Đã từ rất lâu vùng đất Bình Định được biết đến là cái noi của làng võ thuật Việt Nam, là nơi cư ngụ của những võ sư kiệt xuất nên thật không quá khó hiểu nếu như tại vùng đất Bình Định là một trong những nơi huấn luyện chiến kê “Bách chiến bách thắng”. Sau đây thichdaga88.com sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết huấn luyện gà đá, gà chọi từ một kê sư Bình Định hướng dẫn.

Kê sư Bình Định chia sẻ bí quyết huấn luyện chiến kê

Kê sư Bình Định chia sẻ bí quyết huấn luyện chiến kê

Cũng giống như võ Tây Sơn Bình Định, những chiến kê được chăm sóc và huấn luyện tại đây có sức mạnh và thế đá rất dũng mãnh lẫn thể trạng luôn trong trạng thái tốt và đẹp mắt. Mỗi chiến kê tại Bình Định có thể tham chiến 40 trận liên tục nhanh chóng hạ gục đối thủ với thế đá mạnh, nhanh, hiểm và vô cùng chuẩn xác vào điểm yếu của đối thủ không xử dụng cựa như những con gà chọi thông thường khác.

Thế nên chiến kê thuần chủng Bình Định có một số đặc điểm nhận biết sau:

 • Dáng cao to, xương ống dài xăn chắc, ngón chân dài và sắc, độ dài chân một con trưởng thành từ 10–13 cm, có con lên đến 15cm.
 • Cựa ngắn, lớp da chết hoá sừng ở cẳng chân dày và cứng.
 • Khuôn ngực rộng, cơ ngực hiện rõ.
 • Bụng thon gọn, độ rộng giữa hai đốt xương chậu là 1,5–3,0 cm đối với gà trống.
 • Phần mông to, lông đuôi dài tới 30cm
 • Màu lông đa dạng, chúng có những loại lông thuần màu và cũng có những loại lông đa màu sắc. Tuy nhiên màu lông chiếm tỷ lệ cao nhất ở giống gà này là màu đen tuyền.
 • Màu mỏ thường là màu trắng ngà, vàng, đen, xanh nõn chuối….

Kê sư Bình Định chia sẻ bí quyết huấn luyện chiến kê

Phương pháp nuôi gà chọi Bình Định chuẩn chỉnh:

Để có được chiến kê Bình Định “không có đối thủ” thì ngoài giống tốt ra các kê sư Bình Định còn dành cả tâm huyết vào việc chăm sóc và huấn luyện để có được thần kê hoàn hảo nhất cụ thể như sau:

Khẩu phần ăn và dinh dưỡng:

Với phương pháp nuôi gà chọi Bình Định ngày xưa thì chủ yếu các kê sư Bình Định thường cho thả rông thấy gì ăn đó. Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghiệp nên dinh dưỡng mỗi bữa ăn được thay đổi như sau:

 • Bữa ăn mỗi ngày cho gà con tách mẹ: cám gạo (10%), bắp (15%), cá tươi nấu kỹ (25%), rau củ (20%)
 • Bữa an mỗi ngày cho gà thi đấu: lúa ( 250g), rau (100g), lươn + + thịt bò (100 g).

Kê sư Bình Định chia sẻ bí quyết huấn luyện chiến kê

Kĩ thuật huấn luyện gà chọi:

Là một giống gà chọi tốt nên phương pháp huấn luyện sẽ chia theo các giai đoạn và luyện tập thường xuyên như sau:

 • Xát nghệ: Tạo hỗn hợp nghệ tươi giã nhỏ, rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con thoa trực tiếp vào vùng da tỉa lông suốt 3 tháng giúp da dày hơn, làm quen với đòn đá và thương tích khi thi đấu.
 • Quần sương: Mỗi buổi sáng sớm hàng ngày, thả gà ra khỏi chuồng cho chúng cho chúng vận động.
 • Dầm cẳng: Trước thời điểm thi đấu 1 tháng người nuôi chế hỗn hợp bao gồm: nghệ giã nát, muối, nước tiểu cho gà ngâm chân vào, giúp cứng chân gà.

Kê sư Bình Định chia sẻ bí quyết huấn luyện chiến kê

Những thông tin trên là toàn bộ về đặc tính, cách nuôi và huấn luyện khi bạn sở hữu gà chọi Bình Định. Hãy theo dõi huấn luyện gà đá tại thichdaga88.com để cập nhật kiến thức và kinh nghiệm về bộ môn đá gà nhé.

 

 

 

chơi đá gà