Gà đá trước khi ra trường cần chăm sóc đặc biệt như thế nào?

Quả thật trong quá trình nuôi gà đá các ae luôn nghỉ tới một ngày ra trường đấu thực tế để chiến thắng một cách vinh quang, đó là mục tiêu mà các ae sư kê đang huấn luyện gà đá hướng tới. Tuy nhiên các ae cần phải biết rằng buổi sáng trước khi ra trường đá cần làm gì với chiến kê mình chưa?

 

Câu hỏi của thichdaga88.com trên đây chắc hẳn khá nhiều ae quan tâm không biết buổi sáng trước khi ra trường đá gà trực tiếp chăm sóc gà như thế nào? Để giải đáp mọi thắc mắc đó thì rõ ràng là hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Gà đá trước khi ra trường chuẩn bị các yếu tố sau

Đúng là quá trình chăm sóc gà đá và huấn luyện là một chuỗi thời gian vất vả, vì vậy mà các sứ kê dốc hết tâm sức vào đó, tuy nhiên để thắng một trận đá gà cựa dao không phải dễ, bí quyết nằm ở việc vào buổi sáng trước khi ra trường chăm sóc gà như thế nào ? làm những kỹ thuật và bí quyết gì để các anh em chiến thắng, thì trước tiên ae cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Điều đầu tiên các sư kê cần chuẩn bị là một con gà đủ tuổi: Theo độ tuổi gà đá ra trường khá quan trọng, nó quyết định độ sung mãn sức khỏe dẻo dai của từng chiến kê. Thường thì tùy theo sư kê chăm sóc, có người thì cho gà ra trường lúc 7 tháng tuổi. Cũng có người cho ra trường lúc 9 tháng tuổi. Nhiều người kỹ hơn thì cho ra trường khi 10 tháng tuổi.

  • Mà nếu tuổi gà của bạn đang huấn luyện đang ở giai đoạn nào, thì cũng đều cần chắc chắn trước đó gà đã qua chế độ luyện tập đầy đủ, tiếp tục việc xổ lãi, chạy lồng, chuồng bay, chuồng nhảy,…

– Một điều kiện tiếp theo mà ae sư kê cần chuẩn bị chính là 1 con gà đá đủ ký: để vào một trận chiến đúng nghĩa thì  các ae cần phải đạt đủ ký thì mới cho ra trường. Một điều cần chú ý nữa đó chính là về những chiến kê quá ốm hoặc không đủ thể lực, thì khi ấy các ae đừng phí công mà đưa vào trường, vì cho dù có đủ tuổi cũng không cho đá. Vì tỷ lệ thua rất lớn.

– Điều kiện cuối của Thứ ba, tiêu chí cuối cùng này khá là rất quan trọng vì vậy khi ra trường thì con chiến kê phải đủ sức khỏe: Đây là yếu tố cuối cùng cần đảm bảo trước khi cho gà ra trường.

Buổi sáng trước khi ra trường đá gà S128

Các a e chuẩn bị cho kỹ trước khi vào trường đấu, thì hãy lấy một mốc thời gian nhất định cho anh em dễ hình dung. Có thể lấy một ví dụ chủ nhật gà ra trường đá gà s128, thì các ae phải chuẩn bị vào trước đó là ngày thứ 5, các sư kê cứ xổ gà thoải mái, thực hiện đầy đủ các công việc như kiểm tra thể lực cũng như độ máu chiến của gà. Nhớ là khi đến ngày ngày thứ 6, thứ 7 thì phải để gà nghỉ ngơi tuyệt đối. Không cho tập luyện cũng như xổ nữa.

Các ae còn phải chuẩn bị các vấn đề như là không được vô mồi và nhớ là chắc chắn không được dùng thuốc trước khi ra trường 3 ngày. Có nghĩa các ae phải hiểu một cách thật đơn giản là từ ngày thứ 5 đổ lại, thì khi ấy các ae cứ cho con chiến kê mình dùng thuốc bổ, thuốc tăng thể lực gì thì cứ dùng bình thường. Nhưng qua ngày thứ 5 thì không cho dùng nữa.

  1. Tắm rửa, phơi năng

Đây là kỹ thuật đầu tiên mà các ae cần phải được chuẩn bị vào buổi sáng trước khi gà ra trường, cụ thể là vào lúc tầm 7h anh em cho gà tắm sơ qua. Kỹ thuật làm như sau , các ae có hãy dùng một ít nước ấm lau sạch sẽ từ cánh, chân đến mắt, mũi, miệng,… để gà thấy thoải mái. Kế sau đó thì các sư kê hãy đem đi phơi nắng hoặc để trong bóng râm đều được. Miễn sao có ánh sáng chiếu vào.

Thực hiện kỹ thuật này thì các ae sư kê phải biết được mục đích của hành động này là  gì, thì các ae hiểu rằng nó để giúp chiến kê quen với ánh sáng. Ngoài ra, thì nó còn có thể tăng độ nhanh nhạy cho mắt. Do nhiều người nuôi gà trong chuồng, ít thả ra, nên với điều kiện thời tiết chúng còn khá lạ lẫm. Riêng với những gà chiến nuôi thả lang, cho đi dạo nhiều thì càng tốt.

NGoài việc trên ra thì các sư kê nhớ phải thực hiện phơi gà khoảng nửa tiếng sau đó đem vào bóng râm. Khi đó các ae có thể sử dụng bội nhỏ để ụp gà lại. Nếu sử dụng bội lớn quá thì gà nó di chuyển nhiều, hoạt động không cần thiết dễ gây mất sức.

  1. Chế độ ăn gà đá ra trường

Sau khi thực hiện quá trình dưỡng gà trong khoảng thời gian nghỉ ngơi 3 ngày trước khi ra trường. Chăm sóc về mặt cơ thể, kèm theo đó thì các anh em lưu ý nên để ý sức khỏe của chiến kê bằng cách cho gà ăn đúng như khẩu phần ăn thường ngày. Chú ý cho tới ngày thứ 6, thứ 7 thì các sư kê thực hiện việc ép lượng thức ăn xuống, có nghĩa là phải cho gà ăn ít lại thì tốt nhất anh em không nên cho ra trường.

Khi nuôi gà đá thì các ae luôn nhớ đến câu nói của ông bà xưa có câu “Nuôi quân 3 năm dụng 1 giờ”. Vì vậy sau nhiều khoảng thời gian nuôi gà cho tới ngày thi đấu thà chắc chắn ăn thì mới chơi. Nên dù sát ngày đi “chiến đấu” mà sức khỏe chiến kê giảm xuống thì cũng nên dừng lại. Tốt cho bạn cũng như cho gà chiến.

Thực hiện việc gong chế độ cho gà ăn trước khi ra trường bằng khẩu phần ăn của gà chiến như sau: thì khi ấy các sư kê chỉ nên cho gà ăn cám viên (khoảng 20 viên). Có thể xử lý trong trường hợp bạn nuôi gà bằng cám ngâm nước thì chuyển sang cho ăn gạo lứt (khoảng 20 hột).

Trên đây chính là một số lưu ý và kinh nghiệm của nhiều sư kê, thì ngoài ra bạn nào có kinh nghiệm nào hay hoặc hữu ích. Đừng ngần ngại hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo và hoàn thiện hơn việc chăm nuôi gà nhé!

>>>GÀ ĐÁ BỊ PHÌ SAU KHI ĐI ĐÁ VỀ VÀ CÁCH CHỮA TRỊ ĐÚNG CHUẨN SƯ KÊ

Close [X]