Gà đá bị phì sau khi đi đá về và cách chữa trị đúng chuẩn sư kê

Mục đích mà thichdaga88.com chia sẻ trong bài viết hôm nay, nhằm phân tích tình trạng và nguyên gà đá bị phì khi đi đá về cũng như trị tan hiệu quả. Khi mới vào nghề khi tham gia trường đấu vài trận thì rõ ràng các sư kê mới bắt tay vào nuôi gà chiến chắc chắn sẽ không có nhiều kinh nghiệm. Nhìn ra được nhiều vấn đề còn ẩn khuất trong vấn đề sau khi ra trường đấu về, chính vì vậy mà những thông tin này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích.

Kiểm tra thân thể chiến kê khi đi đá về

  • Đây chính là một điều hết sức cần thiết kể từ sau khi đi đá về, vì mức độ của một trận gà đá trực tiếp là hết sức nguy hiểm vì vậy mà khi về các sư kê nên kiểm tra gà ngay. Kiểm tra đầy đủ phát hiện xem có bị thương chỗ nào không, để điều trị kịp thời. Vì nếu các ae mà phát hiện trễ các vết thương nặng, không được chữa trị sẽ làm viêm nhiễm, thậm chí là chết gà.
  • Khi kiểm tra đầy đủ nếu những bộ phận bị thương như cánh gà, lườn, chân,… nếu ở các vị trị này xuất hiện các vết thương nhẹ thì sư kê có thể dùng thuốc đỏ thông thường để bôi vào. Sát trùng đầy đủ để mục đich nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng.
  • Tập trung kiểm tra các vị trí quan trọng như là phần đầu gà nơi trung ương thần kinh có bị bầm dập nhiều không. Ở vị trí này nếu có bị thương hay không thì ngay lập tức dùng nước muối sát trùng, tiếp tục bước tiếp theo để điều trị phần đầu này, chính là các bạn dùng cọ quét nghệ lên vị trí vết thương để gà không bị ké, không bị lang băng,.. mà tác dụng cuối cùng chính là đồng thời tan máu tầm.
  • Khi bị thương quá nặng thì các ae nhớ có thể sử dụng bộ đôi ANALGINE+C và LINCO-SAL, đây được biết đến như một bộ đôi điều trị tan cho gà khá hữu hiệu. Có nhiều bài viết mà thichdaga88.com đã chia sẻ cách trị tan cho gà khi đi đá về, nhớ tham khảo thêm ở các phần trước.

Gà đá về bỏ ăn phải làm sao?

  • Có một vấn đề đa số các chiến kê gặp phải sau khi ra trường, thì phần lớn gà đi đá về thường bỏ ăn, chính điều đó làm cho các sư kê khá là lo lắng. Mà khi điều tra nguyên nhân đầy đủ thì các ae sẽ hiểu được đó chính là do gà mệt mỏi, mất sức và có vết thương ẩn trong người.
  • Các ae cứ thử liên tưởng như người bình thường, thì quả nhiên khi bị đau ốm thì không muốn ăn uống gì. Thì ở phía cơ thể bộ phận con gà đá cũng vậy, thì nó cũng bị trạng thài cũng như con người. chính vì vậy mà các sư kê nên hết sức lưu ý, quan sát thật kỹ con chiến kê của mình khi đi đá về có biểu hiện làm gà bỏ ăn. Mà dặc biệt thì chúng ta biết rằng nếu không quan tâm, sẽ dẫn đến bị suy, gà hư luôn.
  • Khi  đá gà trực tiếp về các ae nhớ một điều là chúng ta đừng nên cho ăn ngay. Các bước đầu tiên khi trở về từ trường đấu, chính là việc ác ae cứ tắm rửa sạch sẽ, kiểm tra vết thương cho chiến kê đầy đủ, rồi bước tiếp sau đó chính là chích thuốc trị tan (ở phần trên), kèm theo một động tác nhỏ nữa chính là việc sau đó cho uống men tiêu hóa của Ý. Chúng tôi đặc biệt sẽ nhắc lại trước đó không cho ăn uống gì cả nhé.
  • Nếu các ae chơi gà nhưng chi phí còn thấp, không mua được men tiêu hóa hoặc không có đủ kinh tế không đủ mua thuốc nhập chuyên cho chiến kê, thì không có gì phải lo vì các ae có thể cho gà uống thuốc tiêu hóa của người cũng được. Sau khi trị tan xong thì cho uống 3 viên.
  • Sau khi thực hiện đầy đủ các bước dưỡng thương trên đây, các ae hãy bỏ gà vào chuồng để ngủ 1 ngày 1 đêm. Sáng hôm sau, tắm rửa, lau sơ cho gà, tiếp tục cho gà uống men tiêu hóa và chích thuốc trị tan, rồi mới cho ăn uống lại bình thường.
  • Cách làm này thì hãy thực hiện đầy đủ trong vòng liên tục 3 – 5 ngày sau khi gà đi đá về thì chiến kê của bạn sẽ không bị bệnh. Theo quá trình thi đấu trong trường hợp gà đi đá về cho uống nước ngay sẽ dẫn đến tình trạng phì hoặc không tiêu khi cho ăn.

Chiến kê bị phì khi đá về và cách chữa đơn giản

Theo định nghĩa chúng ta hãy hiểu nghĩa của từ Phì có nghĩa là trên cơ thể chiến kê tự nhiên xuất hiện một cục lớn, điều đặc biệt ở tình trạng này khi các bạn chạm vào không thấy cứng, như kiểu chỉ có hơi bên trong.

Để trị phì cho gà có hai cách, cụ thể:

– Mà đặc biệt chúng ta hãy tìm hiểu kỹ những dân chuyên  nghiệp thì lấy phì tận gốc. Đầu tiền các bạn hãy tìm đúng chính xác vị chỗ bị phì và tìm gốc của nó. Chữa các phì này bằng cách dùng dao lam rạch một đường nhỏ lên da, rồi sau đó dùng lực đè một cách cẩn thật ép hơi ra ngoài.

– Ngoài ra thì thực hiện lấy phì bằng cách khác khá hiệu quả chính là lấy ruột bút bi hết mực. Thực hiện việc cắt ra rồi vệ sinh sạch sẽ bằng rượu để sát trùng một cách thật cẩn thận. Thực hiện hoàn chỉnh việc đó xong rồi dùng ruột bút bi đâm trực tiếp vào phần bị phì, rồi lấy tay còn lại ép hơi ra. Cách này thì an toàn hơn.

Các ae hãy thực hiện một cách thật tỷ mỹ và kỹ càng các cách trên, mà đặc biệt đọc rõ những vấn đề mà chiến kê sẽ gặp phải khi đi đá về. Hy vọng các sư kê đã nắm rõ các trị tan, chữa gà biếng ăn và bị phì. Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin mới nhất về kỹ thuật nuôi gà chiến nhé!

>>>TĂNG CÂN CHO GÀ ĐÁ MỘT CÁCH THẬT HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN NHẤT

chơi đá gà