Gà mái vảy rồng có phải là giống quý hiếm nhất hiện nay?

Gà vảy rồng là một giống gà độc đáo của nước ta. Gà vảy rồng có xuất xứ ở hai tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre. Chúng còn được người trong nghề gọi với nhiều cái tên như gà nòi vảy rồng, gà đá, gà chiến. Với những đặc điểm độc đáo , dòng gà mái của giống gà này được rất nhiều sư kê tìm kiếm. Sau đây là những thông tin cơ bản về gà mái vảy rồng cho bạn bè tham khảo.

Đặc điểm ngoại hình gà mái vảy rồng

Gà vảy rồng có đôi chân rất chi là khác biệt với bộ vảy xòe trông giống như vảy rồng. Chính vẻ đẹp rất dị này đã cuốn hút rất nhiều người mê gà tìm đến với mong muốn được sở hữu chúng.

Giống gà này có điểm rất là đặc biệt quan trọng là dù con trống hay con mái đều có bộ dạng bên ngoài rất oai phong . Gà mái vảy rồng khác các giống gà mái khác ở chỗ chúng sở hữu thân hình với kích thước khá lớn.

đặc biệt quan trọng , khi đôi chân được phủ quanh bởi lớp vảy dài, to và dày xếp chồng lên nhau. Thậm chí, ở phần ức gà, bộ lông cũng được xếp theo hình dạng vảy rồng cực đã mắt .

Ngày nay, đối với một con gà mái vảy rồng thì thì giá trị của chúng sẽ được xác định theo bộ vảy. Vảy càng nhiều thì gà càng quý và càng có lạnh buốt trị cao.

Gà mái vảy rồng có đá được không?

Gà vảy rồng có bộ vảy khá đồ sộ. Đây là điểm mạnh cũng là điểm yếu hèn của chúng. Khi lâm trận, bộ vảy dày, cứng và khá lớn này khiến chúng không được linh hoạt cho lắm.

Thế nhưng, ngược lại, gà mái có tinh thần và năng lực tiến công dũng cảm của dòng gà này lại rất chi là đáng nể. Nếu theo dõi một con gà vảy rồng đang tham chiến thì người xem không thể không công nhận sức mạnh phi thường của giống gà này.

Thêm vào đó, bộ vảy dày và cứng ở chân của chiến kê chính là những vũ khí được cho là khá lợi hại giúp những chiến kê này đả yêu dấu đối phương khi tung đòn đá. Và đối với đòn từ tình địch thì chúng được bộ vảy bảo vệ không kẽ hở.

Chính vì thế, màn trình diễn của dòng gà vảy rồng khi nhập cuộc đá cựa sắt, cựa dao hay thậm chí là đá đòn đều hấp dẫn được đông đảo người xem.

>>>Xem trực tiếp đá gà cựa dao s128

Các dòng gà mái vảy rồng

Gà vảy rồng đang được rao bán trên thị trường với hai dòng chính là dòng đá cựa và dòng đá đòn. Tuy nhiên với lợi thế ngoại hình, dòng gà đá đòn hiện được ưa chuộng hơn cả. Bởi không những chúng có thể nhập cuộc thi đấu, thì dòng gà đòn còn được sử dụng làm cảnh.

rét thị trường của gà vảy rồng kém cỏi tương đối cao. Trung bình, một con gà có rét thấp nhất tầm khoảng 2-3 triệu. Bởi đôi chân độc đáo và khác biệt và quá trình nuôi khá vất vả nên tầm lạnh lẽo đó là hoàn toàn bình thường . Nếu gà mái có thân hình đệp và bọ vảy rồng càng đồ sộ thì bảng giá lại càng cao hơn.

Các dòng gà mái vảy rồng

hiện nay , để mua được gà mái vảy rồng, các sư kê nên đến các trại giống ở Thành Phố biển Chí Minh, tỉnh Đồng Nai hoặc Bến Tre. Chỉ các địa điểm này bắt đầu có giống gà thuần và đẹp nhất. Thị trường mua bán ở đây cũng rất sôi nổi nên có thể dễ tìm và mua gà hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về gà mái vảy rồng. Đây là giống gà khác hoàn toàn ở Việt Nam. Việc chăn nuôi cũng có thể mang lại nhiều lợi nhuận kinh khủng tế. Vì vậy, ngoài để làm cảnh hay chơi đá gà, các sư kê cũng có thể nhân giống chúng để làm kinh tế.

>>>GÀ ĐÁ HẦU KIỀNG ĐANG LÀ MỘT TRONG NHỮNG THẾ ĐÁ KHÁ HAY

chơi đá gà