Gà đá hầu kiềng đang là một trong những thế đá khá hay

Thì ta biết rằng có khá nhiều thế đá gà, thì các sư kê phải nghiên cứu và huấn luyện cho chiến kê mình thắng trận, trong đó thì thế đá gà hầu kiềng là thế được cho là khá độc đáo, dễ thắng, được cho là khá lợi hại.

Đá gà s128 – Đá hầu là một trong những lối đá được sư kê đáng ấm áp rất cao ở gà chọi. Gà đá hầu xoàng rất có nóng bức trị và được săn đón trên thị trường. Gà đá hầu kiềng vẫn luôn được các sư kê săn lung bởi vận tốc và sự thiện chiến của chúng. Tuy nhiên, lối đá này cũng có kẻ địch . Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin về lối đá hầu này.

Gà đá hầu kiềng: Lối đá hầu dọc

Như cái tên, gà đá hầu dọc sẽ đứng thẳng đối phương và ra đòn. Khi ra đòn này, chiến kê có thể gấp rút dồn ép địch thủ về phía sau. Bởi mỗi đòn ra, tình địch khó có thể chống đỡ mã kém cỏi phải liên tục lùi sau để tránh né.

Ưu điểm của lối đá này là cách ra đòn nhanh. Mỗi một lần ra đòn, gà chọi sẽ kéo dài liên tiếp từ 5 đến 6 đòn một lúc. Bởi vậy, đối phường thường bị xây xẩm mặt mày và không có khẳ năng chống trả.

Bởi vậy, các sư kê rất có thiện cảm và ưa thích những chiến kê hầu dọc. Gà đá hầu kiểng vì thế mà trở nên có rét hơn.

Gà đá hầu kiềng: Lối đá hầu thụt

Gà đá hầu mang thế hầu thụt quý hiếm hơn 2 loại trên. Gà chọi sở hữu lối đá này có năng lực trị được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Mặc đù, chúng kém cỏi ra đòn khá lờ đờ dãi. Nhưng một khi ra đòn thì đó xoàng là những đòn cực mạnh. Có thể nói là ra đòn nào đau đòn đấy. Và kẻ thù tầm thường hông gục thì cũng lăn quay hoặc yêu đương nặng trĩu.

Gà đá hầu kiềng: Lối đá hầu mé

Gá đá hầu còn chia làm 3 loại là đá hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Trong đó gà đá hàu mé là thế đá thông dụng nhất. Thế đá này có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm của thế đá này là khi gà đứng một với tình địch mà vẫn có thể tung ra được những cú đá trúng đích vô cùng ngoại mục. Đá mé lại có thể đá thẳng vào cần cổ gà. Hơn nữa, thế đá vẫn có năng lực làm mù mắt đối thủ khi ra đòn.

Bởi vậy, nhiều người truyền rằng, 1 cú đá hầu mé có thể làm ngục gã, hỏng mắt. Hoặc nhẹ hơn thì gây bầm tím trên cần cổ gà.

>>>Xem trực tiếp đá gà s128

Cách chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Đối với gà đá hầu kiềng thì cần thiết nhất chính là vận tốc nhanh. Những con nào ra đòn vừa nhanh vừa mạnh lại tiếp tục thì là những con gà cực tốt. Loại hầu thụt dù chậm chạp nhưng ra đòn mạnh và đúng chuẩn nên cũng cần chú ý .

không chỉ có thế , gà chọi cần sức bền, sức chịu đòn, sức khỏe tốt, ít bệnh. Và có tài năng ăn đòn, ăn cựa tốt. Như vậy thì gà thế hệ có thể tham gia thi đấu được. Còn nếu không có những nhân tố này thì chỉ là gà nuôi chơi. Gà có lối hay nhưng khó thắng.

Các sư kê cũng nên chú ý rang, gà hay đến đâu cũng có khắc tinh. Gà đá hầu cũng vậy. Gà kiệu, gà ôm đấm, gà quần hai bên, gà mang lên mang xuống,… đều là tình địch khó xơi của gà đá hầu.

Trên đây là nhưng thông tin cơ bản về gà đá hầu kiềng. Các sư kê muốn chiếm dụng một con gà chọi đá hầu thì cần phải thật chăm chú khi chọn đá cho mình. Dường như chọn kẻ thù cho gà của mình cũng hết sức quan trọng. Dù gà có lối đá hay thì khi gặp khắc tinh cũng khó bề chiến thắng 

>>>GÀ BẠCH ĐẦU CHỈ 2021 CÓ CÒN LÀ GIỐNG CHIẾN KÊ ĐẶC BIỆT NHƯ TRƯỚC?

Close [X]