Khắc chế gà đá qua những tư thế đã được các sư kê kiểm chứng thực tế

Khắc chế gà đá theo đúng nghĩa của các sư kê kinh nghiệm nhất

    

Gà lối:

–Trước hết tôi muốn khen ngợi lối đánh của gà lối chúng rất tinh nhanh trong việc đòn lối của mình.Các thế đá của gà chọi thì đây là thế đá mạnh của gà. Gà lối biết vận dụng từng cách đánh tương thích trong từng hoàn cảnh khác biệt để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. Chúng là sự câu kết tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối tuyệt vời và kĩ thuật nhất.

–Khi gà lối ra trường thì húng ít khi chịu thua một đối phương nào

Gà cưa đè hai mang:

+ Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá.Nói chung là chúng tấn công rất tinh ranh

+ Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá.

+ Kèo trụ.Là loại thế đá gà đứng một chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt đóng vai địch thủ và xoay theo.Gà cưa đè hai mang cũng là điển hình của các thế đá gà chọi hay

* Nhưng nếu phải thế đá này thì cách khắc chế gồm những loại sau:

– Gà dớ(là gà ôm đấm).

– Gà kiệu.(gà đòn xe).

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Lùi tát.

Loại thế này rất nhiều sư kê tin dùng vì chúng sử dụng rất chắc thế chuyên vắt trên kẻ thù , nhiều con khiến địch thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.Điểm cần thiết nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng không thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này. Thế đá loại này hơn hẳn những lối sau.gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be kỵ những lối sau:

– Cũng gà cưa đè hai mang, nhưng lực hơn gà mình

– Gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– Gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu phát hiện gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. Nên ko khắc chế được lối này.

– Gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– Kiềng 1 hay hai mang ( kiềng khác cưa đè nhé)

– Chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy đại dương thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng sử dụng đòn thế này lâu thì không tốt vì gà không có sức bền nhiều….

GÀ ĐÁ HẦU. Gồm:

+ Hầu mé.Gà đá mé

+ Hầu dọc(đơn).

+ Vừa mé vừa hầu

+ Hầu thụt

* Những thế đá đó thì thua thế những loại sau:

– Gà kiệu.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

– Ôm đấm.

– Quần 02 bên

– Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống.….đá hầu cũng chỉ là đòn đá và hầu của con gà.và được sư kê chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).Nên khi đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào.…thế đá mé được phân ra hai lối đá chủ công là ngang hay dọc.

Lối đá này phụ thuộc phần quản gà là cốt yếu, khác những lối đá như đấm xương ( dùng lòng bàn chân đá trực diện vào đối thủ) nên lối đá này cũng có sự lợi hại nếu có đôi cựa tốt, nếu như có các vảy hổ trợ đá.Trên đây là một số các thế đá của gà chọi và cách khắc tinh chúng ra sao.Mong rằng các sư kê sẽ chọn cho mình một chú gà đồng tình cho mình nhé

Gà ôm đấm hoặc dớ:

– Loại gà này thì chúng chuyên sử dụng để đá nhập vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- gian nguy nhất.Chugs biết sử dụng đòn nguy hiểm cho địch thủ .Thế này là thế mạnh nhất trong các thế đá của gà chọi

– Loại chuyên ôm vai và đầu cánh.Nghĩa là chúng chuyên sử dụng các đòn để đá vào cánh

+ Nơi đến của chân tấn công xoàng xĩnh là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường

*Gà đá thế này thì thua những loại đòn tiến công sau:

– Gà kiệu.

– Gà lùi tạt.….gà này chuyên sử dụng lối ôm đấm căn bản . Dù gà cầm ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống.

-ưu điểm:

+lối đá ôm đấm này là làm địch thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua.

-nhược điểm:

+chính vì làm gà đối phương tàn lực nên để đá chạy gà tình địch rất khó vì chúng cũng không xoàng xĩnh.Thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà kẻ địch cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc.Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế.Lối này kỵ những lối sau:Chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm

Tướng đi gà đá được nhận biết như thế nào ?

  1. Gà mang lên mang xuống:

– Loại lên kèo, xuống vĩa.Các thế đá của gà chọi thì gà mang lên mang xuống cũng là thế đá gà hay

– Lên kèo, xuống kê.

– Loại lên kèo, xuống chạy quần.

*Gà loại này thua thế đá sau:

– Gà kiệu.

– Ôm đấm

– Lùi tát.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

  1. Gà kiệu:

– Kiệu lỡ.

– Kiệu chạy không quay lại nhìn tình địch

– Loại thế đá này có đặc điểm:Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hại nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và xoàng là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu kém cỏi ra đòn từ đại dương 2 trở về sau.Chúng sử dụng đòn tấn công của mình rất khôn ngoan và điêu nghệ

*Gà sử dụng thế đá này thua những lọi gà sau:

– Gà trụ.

– Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn tình địch

– đá mu lưng

– đá cái ngang tốt + nhạy đòn

  1. Gà lùi tát7:

Loại gà sử dụng thế này thì chún không chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, xoàng xĩnh là với tốc độ cao.

*Gà này xoàng thua những loại gà sau:

– Gà quần 02 bên

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang).

– Kiệu.

Trên đây là một số các thế đá của gà chọi hay nhằm giúp các sư kê mới chơi gà có thể tiện nghi tìm được một chú chiến kê ưng ý cho mình nhé.Chúc các sư kê thắng lợi

Cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà đòn, gà ôm đấm. Và các lối đá khắc chế của lối đá lôi kéo này. hướng đến cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm tại choiga.org – Hội đá gà Việt Nam. Để chọn được những con gà chọi có lối đá tuyệt hảo. May độ khi đem đi cáp độ đá gà ở các sới gà, trường gà.

Các loại gà ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi

Trong các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Thì gà ôm đấm là một lối đá gà khá căn bản . Nhiều giống gà chọi, gà nòi sử dụng lối đá gà này.

Với lối đá gà ôm đấm hai chiến kê gà chọi thường áp sát nhau . Gà đá vào người đối phương cho nên cần phải đá thật lớn đòn. Mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm cần gà có bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Các con gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà chọi. Đây là loại gà chọi chuyên ôm vai và đầu cánh đối phương . Khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình kẻ địch . Cho dù tình địch có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.

Loại này khó trị và nếu như thắng được nó thì gà mang về cũng chỉ để đúc mái thôi. Do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội mếm mộ . Nếu không nuôi tốt sau đómang đi đá gà thì đến cuối cũng phải bỏ gà. Vì gà bị tang trong (nội thương).

Như cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Nuôi gà ôm đấm chuyên nghiệp này xoàng xĩnh khi vần cũng khó kiếm gà phu. Vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Đây là điều cần xem xét trong cách xem đòn lối gà chọi, các thế đá của gà chọi.

Gà ôm đấm không chuyên – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem lối đá của gà chọi thì đây là loại nhập vai ra mé. Những con gà chọi này thường vừa nhanh vừa mạnh. Là loại gà chọi chiếm hữu các thế đá của gà đòn khá hiểm hóc. – nguy nan nhất).

Gà ôm đấm không chuyên là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa. Mà khi giao đấu lúc vào kèo nó ôm vai đá đấm. Nếu gà chọi đối phương văng ra thì nó chụp hầu mé đá.

Gà chọi này dễ khiến sư kê nhầm lẫn là có lối đá hỗn hợp đa dạng. Nên sư kê cần có cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà tốt. Biết được các thé đá của gà chọi, các lối đá của gà chọi.

Những con gà chọi này có thể sử dụng các thế đá của gà chọi linh hoạt. Nên được cho là đá tốt hơn cả loại gà ôm đấm chuyên nghiệp. Loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu. Hầu mé nên hạ tình địch rất nhanh làm cho tình địch không kịp phản ứng.

Các sư kê khi xem gà bằng cách xem đòn lối gà chọi. chiếm dụng con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác. khác lạ chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát.

Gà ôm đấm sinh thế – Cách xem lối đá của gà chọi

Xét các thế đá của gà đòn, các thế đá của gà chọi. Theo cách xem lối đá của gà chọi. Thì các con gà ôm đấm sinh thế có lối đá gà sở trường không phải là đấm. Nhưng trong quá trình đá gà nó bị gà chọi kẻ thù khắc thế cũ. Nên sinh ra ôm đấm để hóa giải thế đá của gà chọi đối phương .

Cách xem lối đá của gà ôm đấm. Đây là một loại gà thế, tầm thường thì ít gặp gỡ các con gà chọi này. Nhưng nhờ sự linh hoạt này mà nó rất được sư kê mếm mộ . giá buốt trị của các con gà chọi chiếm hữu các lối đá của gà chọi này cũng cao hơn.

Gà tiến công chốt lườn – Cách xem lối đá của gà chọi

Các con gà chọi tấn công chốt lườn xoàng xĩnh cốt yếu đấm vào lườn non đối phương . Khiến kẻ thù nội thương yêu và người ra nước, gà nài cũng gặp gỡ gian truân . Không có cách nào có thể khắc phục được những vết mếm mộ do đòn đánh này gây ra.

Theo dữ dội nghiệm của các sư kê hiểu biết về cách xem đòn lối gà chọi. Cách xem lối đá của gà ôm đấm và các thế đá của nó. Thì khi dính phải đòn của các con gà chọi tiến công chốt lườn. Sẽ để cho gà chọi mỏi nhừ, xuống nước, gà xuống sức nhanh. Sức mạnh giảm xuống. Với dân chơi gà chọi thì xoàng gọi gà chọi bị dính đòn sẽ “gãy từ trong người gãy ra”

Gà tiến công vào đùi – Cách xem lối đá của gà chọi

Với các con gà chọi có các lối đá cảu gà chọi là đánh vào đùi. Thì chúng tầm thường chuyên đấm kiềng. Gà chọi thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng. Lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm. Cho đến 2 đùi của kẻ thù triệt hạ bộ nhảy. Khiến gà kẻ địch chỉ có đớp mà không nhảy lên đá được.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Những con gà có đòn đấm như thế xoàng rất lợi hại. Triệt hạ tình địch dần dần khiến đổi thủ giảm dần qua từng đại dương ra nước.

Lối đá của gà chọi ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy nan về đòn đá. Nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi.

Sư kê cần chú ý nếu ở Miền Bắc cho gà ôm đấm đá vào mùa đông. Thì con gà địch thủ rất nhanh xuống sức. Xét trường hợp gà địch thủ có lối đá khác hoặc cùng lối đá ôm đấm nhưng đá thường hơn.

Nhiều sư kê kém nói rằng “gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm”. Theo cách xem lối đá của gà ở các vùng. Thì gà ôm đấm còn được gọi là: Gà Dớ (Miền trung), Ôm đấm (Miền bắc), Đá vai (Miền nam).

Lối đá này tương đối tức giận , khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt. Đá lớn chân người ta kém nói đá như xé vải. Gà ôm đấm kémăn khuya biển đá, gà đối phương xuống thủng thẳng rồi chạy báo.

Gà ôm đấm không có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá. Nhưng có điểm là chuyên lợi dụng khoảng cách gần để ra đòn cực mạnh về phía địch thủ . Chân phóng vào tình địch.

Lối đá – thế đá

Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Gà ôm đấm có các thế đá của gà chọi là đòn đấm tầm thường tiến công đầu lườn. Hoặc đá vào bầu diều là gà ôm đấm tầm thường . Đòn đấm đá vào hốc nách, mu lưng, cánh và 2 chân, đá kiềng là gà ôm đấm cao cấp. Còn loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm hay. Được coi là một trong các chiến kê, linh kê.
Nếu chơi gà ôm đấm thì sư kê nên chơi các giống gà chọi biết đấm kiềng. Có các thế đá của gà chọi sở trường là đá vào hốc nách, mu lưng, phần hậu. Thì chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng về cho mình.

Gà ôm đấm cũng thua các thế của gà chọi sau

– Gà đùn đẩy. Các con gà đùn đẩy luôn luôn đè và đẩy gà ôm đấm được. Khi gà ôm đấm tiếp cận, đớp lông là bị đẩy ngay. Khiến gà ôm đấm không thể tung đòn lợi thế của mình ở cự ly gần, bất ngờ được.

– Các giống gà thiện dọc buông tát giỏi (gà lùi tát). Theo cách xem lối đá cua gà thì gà ôm đấm là luôn tấn công cận chiến. Lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ kẻ địch để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi. Gà ôm đấm tiếp cận để gắp mổ sẽ bị vả, tát ngay. Gà lùi tát xoàng lùi lại giữ khoảng cách khiến gà ôm đấm không tiến công được. Sau đó ra đòn tát trực diện vào đầu. Khiến gà ôm đấm xây sẩm mặt mày.

– Gà chạy kiệu. Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà ôm đấm. Thì gà chạy kiệu có thế mạnh là chạy và tiến công bất thần. Nên gà ôm đấm không thể phát huy được sở trường của mình. Thậm chí là gặp gỡ vô dụng lớn.

Trên đây là một số chia sẻ của choiga.org – Hội đá gà Việt Nam. Về cách xem lối đá của gà ôm đấm. Các lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà chọi ôm đấm. Một số xem xét khi chọn gà ôm đấm để huấn luyện thành chiến kê. Và biệt lập là các lối đá gà khắc chế lối đá của gà ôm đấm. Mà các sư kê cần chăm chúkhi lựa chọn gà chọi tham gia cá độ đá gà.

>>>Tiếng gáy gà đá được nhận diện như thế nào ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Close [X]