Luyện gà đá dạn dĩ lên bằng các bí quyết được sư kê bật mí

Để một con gà vào trận đấu chuyên nghiệp không bị sợ đám đông thì các sư kê phải luyện cho gà đá của mình tính dạn dĩ, không sợ người và không sợ những tiếng reo hò lúc trận đấu diễn ra, vì vậy quá trình huấn luyện ta phải có những thủ thuật làm quen để gà dạn lên dần.

Rất nhiều kê sư đang mày mò cách làm cho gà tre dạn hơn, không còn sợ người. Trên thực tế có vô vàn phương pháp được chia sẻ trên các trang mạng đá gà nhưng hiệu quả thì không được bình chọn . Hơn nữa sự tràn lan về thông tin khiến nhiều bằng hữu rơi vào tình trạng “rối càng thêm rối”. Không để mọi người chờ lâu hơn nữa, dưới đây là những cách khiến gà tre dạn dĩ hơn.

  

Cách khiến cho gà tre dạn – không bồn chồn người

Có rất nhiều chế độ để gà tre trở nên dạn dĩ hơn. Nhưng chúng tôi sẽ chỉ dẫn cụ thể chi tiết 4 vấn đề anh em cần gần gũi . để ý là mỗi bước dưới đây đều phải cấu kết chung với nhau thì hiệu quả mang lại mới cao.

Bước 1: Ôm bế gà

Bước thứ nhất trong cách làm gà tre dạn đó là ôm bế chúng. Tất nhiên mọi chuyện không hề đơn giản dễ dàng, vì chúng còn khá nhát và kinh khủng nên khi bị chạm vào người chúng có thể phản ứng thái quá, thậm chí là mổ bạn đến chảy cả máu. dù rằng vậy cũng đừng bực tức vì cái gì cũng cần tính kiên cường .

Bước trước tiên trong cách làm gà tre dạn đó là ôm bế chúng

Hãy ôm bế chúng vào lòng, đợi chúng đỡ hồi hộp thanh nhàn vuốt nhẹ từ đầu xuống lưng rồi đến đuôi. Thực hiện thao tác này nhiều lần và nhẹ nhàng nhất có thể. Đối với việc ôm bế bạn nên ôm nhiều lần trong ngày, cứ nhàn rỗi là ôm chúng. Như vậy sẽ khiến chúng cảm thấy sát nhau và quen hơi ấm của người chăm, từ đó trở nên dạn hơn, đỡ kinh sợ hơn.

Bước 2: Cho ăn trên tay

Thức ăn có thể làm chúng trở nên bình tĩnh hơn, nên khi ôm bế hãy lấy thức ăn “dụ dỗ” chúng. người chơi cho thóc vào giữa lòng bàn tay rồi để chúng mổ. Áp dụng liên tiếp nhiều lần chúng sẽ không còn hoảng bạn nữa.

Sau khi chúng quen với việc ôm bế và không còn kinh hãi khi game thủ chạm vào thì không cần cho chúng ăn trong tay nữa. Có thể cho chúng vào chuồng rồi cầm lon thức ăn để chúng tự tới thưởng thức .

Bước 3: Cách làm gà tre dạn hơn bằng cách đến những nơi đông người

đồng đội xem xét là khi nào gà tre không còn ngại người chơi nữa thì bắt đầu áp dụng tiếp bước này nhé. game thủ mang gà đến nơi đông người hoặc có nhiều người qua lại. Chúng sẽ khá e nhưng hãy ôm bế và vuốt ve chúng để chúng thấy an tâm hơn. Đừng buông gà ra và đừng để cho ai khác đến gần rượt đuổi gà của nhà bạn .

ách làm gà tre dạn hơn bằng cách đến những nơi đông người

Hôm nào thanh nhàn cứ ôm gà đi quanh xóm cho chúng quen với khung cảnh cũng như con thành viên gia đình , như vậy lâu dần sẽ không còn hoảng loạn nữa.

Bước 4: Cho gà sử dụng thuốc

để ý là chúng tôi không khuyến khích sử dụng thuốc, tuy nhiên nếu gà chiến của người chơi sắp bước vào trận đấu nhưng vẫn chưa chữa được chứng ngại người thì nên cho dùng thuốc. Trên thị trường có rất nhiều item bổ trợ cho gà đá như thuốc gà không chạy, thuốc tăng bo – tăng pin, thuốc kích thích cho gà,….

Có thể cho gà sử dụng thuốc nếu gần ra đấu trường

Tuy nhiên chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn thôi chứ không nên quá lạm dụng. Sử dụng thuốc chỉ bổ trợ được tình trạng trước mắt chứ về lâu dài thì không, nên hãy đầu tư thời gian – công trạng vào chúng để có được hiệu quả tốt nhất.

>>>Đá gà cựa dao s128

Những vấn đề cần xem xét trong cách để cho gà tre dạn

Ngoài những cách để cho gà tre dạn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, anh em cần suy xét một số vấn đề sau.

– Không bắt đuôi gà: Với những kê sư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không phạm phải lỗi “sơ đẳng” này. Đuôi ảnh hưởng đến tâm trạng của gà chiến, việc cầm và kéo đuôi của chúng sẽ khiến chúng bối rối và trở nên u sầu.

– Không ôm ngược gà bằng cách búm hai chân: kém cỏi thì kiểu ôm búm hai chân chúi đầu gà xuống đất chỉ áp dụng với những con gà thịt hoặc gà chết. Vậy nên đừng ôm kiểu này đối với gà chiến của bạn , nhất là con e lệ. Lối ôm này không đúng khoa học sẽ gây ra nhiều chấn yêu mến không đáng có và quan trọng nhất là không chữa được tính nhát người của chúng mà thậm chí khiến chúng kinh sợ sệt hơn.

– Không để gà gần những chiến kê lão luyện: Với gà nhát chúng hoảng sệt tất cả mọi thứ và mọi âm thanh. Do đó hãy cho chúng vào một cái chuồng riêng, lấy khăn che lại đừng để chúng thấy những con gà đá nhất và cũng đừng bố trí chúng gần những con gà lão luyện – đã từng ra trường. Thấy những con gà đá hung ác hung tàn hơn, thậm chí là tiếng gáy cũng sẽ làm chúng hoảng và hư gà luôn. Sau này mang đi trường thấy đối phương là bất chợt bỏ chạy.

Kết luận

Cách làm cho gà tre dạn có khó không? Câu trả lời là không. Chỉ cần bền chí , áp dụng đúng những bước trên thì game thủ sẽ dễ ợt huấn luyện và giúp gà chiến không còn kinh nữa. Đừng nhanh nhảu mong muốn hậu quả nhanh mà “đốt cháy giai đoạn”, thành công thì ít mà hư gà thì nhiều. Chúc bạn bè chiến thắng . Mọi người có thêm thông tin nào hay, có ích đừng hoảng để bình luận bên dưới cho các kê sư trẻ vào học hỏi ngại nghiệm nhé!

>>>TỬ ĐIỂM GÀ ĐÁ MÀ MỌI SƯ KÊ PHẢI BIẾT ĐỂ LUYỆN ĐÒN TRÁNH NÉ

chơi đá gà