Mở mỏ gà đá tơ chính là bước ngoặt quan trọng của chiến kê tốt?

Mở mỏ gà chọi tơ chính là vấn đề mà chúng tôi thichdaga88.com sẽ phân tích thật chi tiết trong nội dung lần này, thì chính giai đoạn này đã đánh dấu chính thức bước tạo nên sự trưởng thành của gà, đó chính là khi trong cuộc đời khi bước vào trận chiến trước tiên . Giúp chủ nhân có thể nhận ra được chú gà này có thực tài hay không? Đòn lối như thế nào? Qua đó nhận xét được chú gà và quyết định có nuôi gà để chiến hay không? Bài viết này sẽ giúp khách hàng khám phá về mở mỏ gà chọi và những điều cần biết liên quan.

Mở mỏ gà chọi là gì?

Mở mở gà chọi là trận chiến trước tiên của gà chọi tơ. Tức là chúng sẽ được cho tấn công nhau với một chú gà khác để xem đòn lối của gà. Từ đó biết được các điểm mạnh, điểm yếu ớt để chủ nhân có thể quyết định nuôi hoặc cách tân phương thức chú tâm . Ngoài cái tên mở mỏ gà thì chúng còn được biết tới với khai mỏ.

Dường như , một số thuật ngữ khác còn được cho là mở mỏ chính là tháo bỏ lớp dây kẽm quanh mỏ gà. Để gà có thể nhập cuộc vào trận đánh biệt lập . Tuy nhiên cái này cũng không biết là đúng hay sai. Bởi không nhất thiết phải buộc dây kẽm vào mỏ của gà để ngăn gà đánh nhau.

Làm gì trước khi mở mỏ gà chọi

Trước khi thực hiện nên cho chúng ăn uống toàn diện . Dường như , việc vần gà cũng rất cần thiết . Theo đó các sư kê kém làm cho gà sung bằng cách mồi cho chúng.

Sử dụng gà tơ bé dại hơn để nhử khoảng 1 ngày 1 lần. Mỗi lần vần mồi gà như vậy nên cho nó mổ 1-2 cái rồi giam giữ lại. Bằng cách này con gà chiến sẽ dần trở nên hiếu chiến và tàn ác hăng, khi đã đạt được điều này cứ cho chúng chạy lồng.

>>>Xem đá gà cựa sắt trực tuyến

Thời điểm mở mỏ gà chọi

Thời điểm chung cân xứng nhất cho gà mở mỏ là khi chúng được tầm 8-9 tháng tuổi. Đây là lúc gà tơ bắt đầu lớn biết gáy và đã khô hết lông máy.

Cách nuôi gà chọi con 1 tháng tuổi giảm tỷ lệ tử chiến

Gà sau khi mở mỏ cần cho om bóp, vô nghệ, vần hơi và chạy lồng tiếp. Tránh vần gà nhiều mà ít hồ thì gà sẽ quen với việc tấn công ít. liên hiệp với cơ chế dinh dưỡng là sau một thời gian, gà có thể cứng cáp để xổ rồi.

chăm chú khi mở mỏ cho gà thì tránh để gà tơ bị đá, không để nó bị đá vì có thể khiến gà bị rót. Nếu nó không chịu đá thì có thể tóm phu nhử vài lần cho đến khi chúng chịu đùn đẩy nhau vậy là thành công.

Mở mỏ gà chọi cần xem xét điều gì?

Do là trận đấu đầu tiên của những chú gà tơ do vậy khi mở mỏ gà chọi cần cân nhắc tới đối thủ , thời gian mở mỏ và chăm bẵm sau khi mở mỏ.

địch thủ gà mở mỏ

Khi lựa chọn kẻ địch cho gà chọi mở mỏ thì để ý tới chiều cao, cân nặng nề và độ tuổi của gà. Nên bố trí 2 chú gà tơ cùng trạng gà về chiều cao, cân nặng nề và độ tuổi. Sẽ tạo được sự cân bằng trong chiến đấu. Hết sức tránh việc lựa chọn những con gà già hơn cân nặng trĩu, chiều cao. Chúng hữu ích thế hơn nên rất dễ chiếm ưu thế khi ra đòn. Nếu mạnh quá thì chú gà chọi tơ mở mỏ có thể bị vỡ đòn. Và chúng ta đã đánh mất đi một chú gà quý khi gà vỡ đòn.

Thời gian mở mỏ gà chọi

Khi lần thứ nhất mở mỏ gà chọi không nên thi đấu nhiều. Chỉ nên giao tranh trong khoảng từ 1-3 biển mà thôi. Mỗi đại dương này chỉ nên kéo dài từ 5-7 phút mộtđại dương . Như thế cũng đủ để nhận ra đòn tấn công cũng như không làm ảnh hưởng tới gà. Do thiếu lực, thiếu thịt và thiếu kiêng dè nghiệm nên mở đầu nhẹ nhàng.

Độ tuổi gà chọi mở mỏ

Một chú gà chọi tơ khoảng từ 8-9 tháng tuổi là khai mạc thích hợp cho việc mở mỏ. Khi đó chúng đã chế tạo gần như hoàn thiện về bộ dạng vẻ ngoài . Tiếp đó là hệ thống lông bên ngoài cũng đá khô do thay lông ngã ngũ . Không nên để gà mở mỏ quá sớm hoặc quá muộn có thể ảnh hưởng tới gà. Quá sớm thì dễ bị vỡ đòn còn quá muộn thì mất ưu thế sự sung sức và học tập.

Vần gà & vô mồi trước khi mở mỏ

Trước khi cho gà xổ mỏ, nên cho chúng ăn uống trọn vẹn dinh dưỡng. khiến cho gà sung hơn bằng cách mồi cho chúng. người chơi sử dụng gà tơ nhỏ dại hơn để nhử khoảng 1 ngày 1 lần. Mỗi lần vần mồi gà như vậy nên cho nó mổ 1-2 cái rồi giam cầm lại.

Biện pháp này khiến cho gà bước đầu dám tấn công nhau, tương thích làm với những con gà nhát, lỏn lẻn. Nếu thử mà thấy gà hăng thì không cần làm quá nhiều, cứ cho chúng chạy lồng là được.

chăm nom sau khi mở mỏ

Cách mở mỏ gà chọi đúng cách câu kết với để mắt sau khi trận đánh xong giúp gà khoẻ mạnh hơn. trong lúc chúng cũng giúp gà hạn chế bận rộn phải các bệnhtầm thường như bệnh hen gà CRD hoặc bệnh mốc ở gà. Chính vì thế khi mở mỏ xong cần tắm rửa sạch cho gà. Sau đó phơi gà ra nắng để khô hết phần nước này đi. Đừng quên vổ dãi chu đáo để tránh gà bị hen khẹc nhé.

Tần suất quá trình mở mỏ

Gà mở mỏ thì nên duy trì từ 1-3 lần mà thôi. Tiếp các lần sau thì tiến hành vần hơi hoặc vần đòn tuỳ theo thể trạng gà và độ tuổi. Càng tơ và thể chất càng yếu đuối thì số lần mở mỏ và vần đòn, vần hơi ít hơn. Không có công thức bình thường nên tuỳ theo gà của mình mà quyết định nhé.

bề ngoài luyện tập sau khi gà mở mỏ

Sau khi mở mỏ gà, bạn bè nên cho chúng luyện tập ngay với chế đọ vần đòn:

  • Lần 1 : sau 1 đại dương đòn, cho nghỉ 12 ngày
  • Lần 2: 5 phút đòn + 30 phút vần hơi rồi nghỉ 10 ngày
  • Lần 3: 2 hồ đòn, nghỉ 5 ngày
  • Lần 4: 5 phút đòn, 30 phút hơi, nghỉ 15 ngày
  • Lần 5: 3 hồ đòn, nghỉ 18 ngày
  • Lần 6: 5 phút đòn, đẩy lên khoảng 80-90 phút hơi, nghỉ 15 ngày.
  • Sau thời gian này là có thể cho gà đi đá.

>>>CHIẾN KÊ MẶT BỊ TÁI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG – CÁCH CHỮA TRỊ VÀ NGUYÊN NHÂN?

Close [X]