Mồng gà chọi mang những đặc tính quyết định của một chiến kê

Mồng gà chọi đá hay nhờ vào Mồng là một trong những cách; để người chọn gà có thể biết được đâu là gà để đá và đâu là gà để thịt. Mỗi gà chọi đá hay lại có một đặc điểm mồng không giống nhau như mồng trích, mồng dâu, mồng lá,… Sư kê cần cầm chắc cách nhìn gà thông qua mồng; để biết được gà nào có thế mạnh gì để đưa lên sàn đấu. Hãy cùng AE888 đào bới những đặc điểm của từng loại mồng; cho bằng hữu biết được nhanh và chuẩn nhất nhé!

Mồng hay mào gà là gì?

Mồng gà hay còn gọi là mào gà là phần thịt màu đỏ phía trên đỉnh đầu gà; để phân biệt các giống gà khác biệt. Người ta kém cỏi nhìn vào kích thước của mào gà để phân biệt đâu là gà trống; và đâu là gà mái. Một chiến kê có mào gà đẹp là thể hiện của gà chọi đá hay rất là khỏe mạnh; hay ăn và thân hình thăng bằng . Sư kê kém quan sát trạng thái sức khoẻ của chiến kê thông qua mào.

  

Mồng gà có tính năng gì đối với gà chọi đá hay?

Nhận biết tình trạng sức khỏe

Nếu gà chọi đá hay có mào màu hồng đậm, hoặc đỏ thẫm thì lúc ấy; trạng thái sức khoẻ của chiến kê đang ở đỉnh cao. Gà chọi đá đang cảm thấy vô cùng sung mãn; và sư kê hoàn toàn có thể đưa võ sĩ này lên đấu trường. Ngược lại, nếu màu mồng gà mà nhạt dần đi, màu thâm và không được tươi; thì sư kê nên kiểm tra xem sức khoẻ của gà có gặp gỡ vấn đề gì không; gà có biếng ăn hoặc bận rộn các bệnh vặt khi giao mùa.

Giải nhiệt cơ thể

Mào gà không chỉ là dụng cụ để người nuôi gà nhận biết sức khoẻ chiến kê bằng mắt thường; mà nó còn cân bằng nhiệt độ cơ thể bên trong gà. Khi ở trong một môi trường quá nóng; mồ hôi sẽ được tiết ra thông qua mào gà để giúp gà chọi đá hay giải nhiệt. Trong những trận đấu đá gà chọi cũng vậy; nếu quá căng thẳng và tốn nhiều sức; mào gà sẽ giúp chiến kê giải toả thông qua những dây thần hoảng ở mào gà.

Làm đẹp đời trống

có vẻ như , mào gà đẹp cũng chính là cách để gà trống hấp dẫn người chơi đời; bởi màu sắc sặc sỡ. Những con gà trống sở hữu một mồng vừa tươi; vừa sáng sủa lại cao thì chắc chắn sẽ cuốn hút  lôi kéo hơn những chiến kê; không có mào hoặc màu mào nhợt nhạt.

Nhiều sư kê đã chia sẻ với chúng tôi rằng, khi họ lựa gà chọi đá hay theo mồng gà; thì những chiến kê đó lớn lên mạnh bạo hơn; trong quá trình nuôi ít bị bệnh vặt và có sức đề kháng tốt hơn. Vì vậy, khi luyện tập các bài bè phái lực và luyện sức bền; chiến kê cực kỳ sung mãn và không tỏ ra yếu đuối thế trước một thử thách nào.

Điều này giúp sư kê dành dụm thời gian và phung phí khi rèn chiến kê trước khi ra trận. Mỗi ngày, khi nhìn thấy chiến kê có mồng ngày càng đỏ tươi; cơ thể hồng hào và cơ bắp săn chắc; thì sư kê cực kỳ hạnh phúc và tin rằng chiến kê này sẽ giành thành công quang vinh trong trận đấu sắp tới.

>>>THUỐC GÀ ĐÁ CỰA SẮT DÀNH CHO CHIẾN KÊ ĐANG ĐƯỢC PHỔ BIẾN TRƯỜNG ĐẤU

Mồng gà chọi đá hay tại những trận đấu đá gà tuyệt đỉnh

Nếu bạn bè thường xuyên theo dõi những trận đá gà chọi đá hay; thì sẽ luôn lưu ý đến thấy những chiến kê có một chiếc mồng đẹp và đẳng cấp và sang trọng . Mồng gà như là một nhân tố để thể hiện sức mạnh và khí chất của chiến kê. Một con gà chọi có mào đẹp luôn sở hữu những cú đánh chết người; với tốc độ nhanh và đúng chuẩn mực .

>>>Đá gà Thái Lan được phổ biến giới sư kê Việt

Close [X]