Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh trong đấu trường Thomo

Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh trong đấu trường Thomo

Đấu trường Thomo là một trong những nơi khóc liệt nhất của những siêu kê và kê sư tranh tài cao thấp, nơi để những chú gà đá có bản tính hung tàn sở hữu những lối đá hay, hiểm hóc quyết chiến. Tuy nhiên muốn được như ý thì các kê sử huấn luyện kĩ thuật và phản xạ cho những chiến kê của mình cực kì nghiêm khắc. Và sau đây thichdaga88.com sẽ giới thiệu với các bạn những đòn đá cực hiểm hạ đối thủ nhanh thường được các kê sư sử dụng trong đấu trường Thomo.

Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh trong đấu trường Thomo

Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh trong đấu trường Thomo

Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh được nhiều chiến kê sử dụng trong đấu trường Thomo nhất đó chính là đá mé, đá hầu, liên hoàn cước, hồi mã thương… Vậy làm thế nào để ta có thể nhận dạng được những đòn đá đó? Hãy kham khảo tiếp bài viết nhé:

Đòn đá hầu:

Đầu tiên là đòn đá hầu là một trong những đòn đá được sử dụng khá phổ biến ở những con gà chọi. Đối với đòn đá này gà chọi thường cắn, mổ vào phần hầu hoặc da đầu của kẻ địch để làm điểm tựa. Tiếp đó sẽ tung đòn đá thật mạnh vào phần hầu của đối thủ.

Vì đá vào phần hầu sẽ chắc chắn làm cho con gà đá đó bị thương nặng, giảm khả năng ăn uống và cần rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục lại, thế đá hầu ngang sẽ tốt hơn đá hầu dọc.

Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh trong đấu trường Thomo

Đòn đá mé:

Đá mé cũng là một trong những thế đá rất nguy hiểm tại đấu trường Thomo với chiêu thức tập trung tấn công vào mang tai hoặc phần mắc. Nên khi bị trúng lối đá này đối phương sẽ bị mù hoặc bị choáng tạm thời nếu lối đá nhanh, mạnh và chính xác.

Đây là môt trong những thế đá hay vì có thể dùng cả bàn chân tấn công thẳng vào mặt đối thủ và dùng ngón thới để đâm vào mặt nên đòi hỏi con gà đá đó phải nhanh nhẹn và hiếu chiến. Bởi lẽ đó những con gà chọi sở hữu thế đá này thường rất tàn bạo khiến đối thủ khiếp sợ ngay từ lúc đầu giao tranh.

Đòn đá liên hoàn cước:

Là một trong những cách đá liên tục vào một điểm trên cơ thể đối phương, cho đến khi bị thương tích nặng dẫn đến kiệt sức, mất ý chí chiến đấu, không còn khả năng chống trả ra đòn.

Điều kiện cần cho lối đá này là phải có một chiếc mỏ cứng, khít để có thể kẹp đầu đối phương làm điểm tựa, và cần một đôi cánh và đôi chân thật khỏe để có thể tung chiêu liên tục vào đối thủ. Nên đây củng là một trong những thế đá đẹp và mãn nhãn nhất.

Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh trong đấu trường Thomo

Đòn đá hồi mã thương:

Đây là một đòn đá được đánh giá rất cao về kĩ thuật và sự thông minh nếu đối thủ chẳng may trúng thì chỉ có lên trời. Chiến kê sở hữu đòn đá này phải rất linh hoạt, đòn đá nhanh dứt khoát và quan sát nhạy bén, cụ thể đòn đá này là khi giữa 2 con đang giao tranh đột nhiên giả thua bỏ chạy để đối thủ đuổi theo khiến đối phương lộ sơ hở mất cảnh giác tung một đòn đá thật mạnh khiến kẻ địch trở tay không kịp.

Là một trong những thế đá đánh lừa cả các sư kê trong quá trình tập luyện. Thế nên nếu có chiến kê sử dụng đòn đá này trong đấu trường Thomo sẽ được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ phía khán giả.

Một số điểm yếu của gà đá cần khắc phục:

Đa số những đòn đá chí mạng thường tập trung vào điểm yếu còn gọi là “tử điểm” khi đá trúng vào thì chỉ có nằm la liệt chờ thua. Nên cần khắc phục một số tử điểm sau:

Phần đầu, mặt:

Đây là một trong những vị trí yếu nhất của những con gà đá. Chỉ cần đá trúng bất kì vùng nào tại vị trí trên cũng dẫn đến chấn thương nghiêm trọng mất hoàn toàn khả năng chiến đấu. Cụ thể như:

  • Yết hầu: nằm dưới cần gà.
  • Khớp giao long: khớp nằm ở chỏm đầu, sát với mồng gà.
  • Mắt: dễ bị đui khi bị mổ trúng, cựa hoặc móng đâm.

Phần cổ:

Do cổ gà đá dài nên đây cũng là một trong những vị trí rất dễ tổn thương do đối phương dùng mỏ cắn vào, nguy hiểm hơn có thể bị rách da, liệt cổ, giãn xương, đứt cuống họng nếu đâm trúng phần mềm cổ.

Phần thân:

Được che chở bởi đôi cánh nhưng phần thân cũng có những tử điểm cần lưu ý sau:

  • Bầu diều
  • Hang cua
  • Trái chanh
  • Mã kỵ
  • Phao câu

Những đòn đá hiểm hạ đối thủ nhanh trong đấu trường Thomo

Trên là toàn bộ những thế đá và những tử điểm được các chiến kê khai thác rất nhiều trong các trận đấu lớn tại đấu trường Thomo. Nên các kê sư cần lưu ý và huấn luyện cho gà đá của mình giảm mức sát thương thấp nhất mới có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Close [X]