Tập lực gà đá cần phải biết những phương pháp này

Tập lực gà đá cần phải biết những phương pháp này

Tập lực gà đá là một trong những phương pháp huấn luyện gá đá được rất nhiều các kê sư áp dụng vì có thể giúp chiến kê tăng cường sức bền, săn chắc cơ bắp, nhanh nhẹn và dẻo dai hơn. Nhưng có một số kê sư mới bước vào nghề vẫn chưa biết cách tập lực gà đá sao cho hợp lý và hiệu quả hãy cùng kham khảo bài viết này của thichdaga88.com chia sẻ nhé.

Tập lực gà đá cần phải biết những phương pháp này

Tập lực gà đá – Đeo tạ cho gà:

Đeo tạ (đeo chì) vào chân gà đá giúp gia tăng sức tập luyện chân. Khi chiến đấu ra đòn mạnh và nhanh lẹ hơn rất nhiều. Với cách đeo tạ này sẽ được sử dụng mỗi ngày, ngay cả khi chạy lồng vẫn đeo. Chỉ khi xổ gà mới tháo ra. Trọng lượng tạ sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của gà. Ví dụ như gà đá khoảng 3kg thì đeo tạ khoảng 50g mỗi bên. Nên nhớ loại chì dùng làm tạ cho gà đá phải là chì tấm (chì làm lưới).

Tập lực gà đá cần phải biết những phương pháp này

Lưu ý: Cho gà đá đeo thử tạ trong một vài ngày. Nếu thấy gà đá chân mạnh, lực đá đau hơn và nhanh lẹ hơn thì cho đeo tiếp. Còn nếu chân gà yếu xuống bo hơn thì ngưng đeo để tránh làm yếu chân gà.

Tập lực gà đá – Chạy lồng:

Chạy lồng là một bài tập phải tảng để  luyện tập thể lực khỏe mạnh và dẻo dai. Sau lúc gà đã cắt tai tích và tỉa lông thì thể bắt đầu cho chạy lồng. Thường thì buộc phải cho gà chạy lồng vào buổi sáng sớm khi gà mới ngủ dậy là hợp lý nhất.

Khi bắt gà ra khỏi chuồng không nên cho gà đá chạy lồng ngay. Mà đặt gà dưới đất rồi nhẹ nhàng massage cho gà để gà thoải mái và sung mãn hơn. Bên cạnh đó, bắt một con gà khác nhốt vào trong bội có kích thước đủ để gà đi lại, vỗ cánh cho thoải mái. Tiếp đó dùng một cái lồng khác có kích thước lớn hơn úp bên ngoài lồng đã nhốt gà. Cuối cùng thả gà cần tập thể lực ra để hai gà nhìn thấy nhau. Để bên trong tìm đường ra, bên ngoài tìm đường vào, cứ thế sẽ chạy vòng vòng liên tục trong khoảng 30 phút/ ngày thì cho gà nghỉ.

Tập lực gà đá cần phải biết những phương pháp này

Lưu ý: Phải chọn lồng khít để gà không lọt được đầu ra ngoài. Chọn gà cũng trạng để chạy lồng và có thể đeo theo chì ở chân để rèn luyện đôi chân. Tiếp đó là khoảng cách giữa hai lồng không nên rộng qua 1cm. Mặt sàn úp lồng phải là đất nền hoặc được lót sắn để không làm ảnh hưởng tới chân gà.

Tập lực gà đá – Hẫng chân rơi tự do:

Phương pháp này sẽ giúp cho gà khỏe chân, chắc gân gối hơn rất nhiều. Để thực hiện bài tập hẫng chân rơi tự do thì cần chọn vị trí đất mềm không có sỏi đá. Nếu trong trường hợp không có đất mềm thì cũng có thể trải miếng đệm lót ở sân bê tông phẳng cũng được.

Tay phải đặt lườn trước, tay trái đặt lườn sau, nâng gà lên khoảng 30cm rồi thả cho gà rơi tự do. 3 ngày đầu tập khoảng 20 lần/ ngày, 3 ngày tiếp theo nâng lên thành 25 lần/ ngày. Cứ như vậy tăng dần theo thời gian cho đến khi nào gà đạt được 200 lần/ ngày.

Tập lực gà đá – Nhồi gà:

Nhồi gà là cách để cho gà đá rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn, nhạy bén cho gà. Đồng thời các tư thế bung chân để ra đòn cũng trở nên nhuần nhuyễn hơn. Bài tập này nên kết hợp với hẫng chân đá tự do để mang về hiệu quả tốt nhất.

Dùng tay trái đặt trên lưng đuôi và tay phải đặt dưới lườn trước của gà rồi bắt đầu hất nhẹ tay lên cao. Sau đó bất ngờ thả tay ra để cho gà bị hẫng. Lúc này gà sẽ vỗ cánh liên hồi để lấy thăng bằng, đồng thời hai chân bung ra để tìm cách đáp xuống đất cho an toàn.

Tập lực gà đá – Tập xoay phạm vi hẹp:

Bài tập này sẽ cho gà tập cùng với các người huấn luyện. Sư kê chân đứng thẳng gối, người hơi khom về phía trước. Mặt và ngực hướng xuống phía dưới. Đặt gà đá của bạn đứng trên nền đất hoặc miếng lót, sau đó áp cổ tay sát phần cổ với thân gà, lấy chân gà làm trọng tâm. Tiếp đó lấy chân gà làm trọng tâm. Sau đó xoay nhẹ nhàng, chậm rãi để gà di chuyển quanh. Trong quá trình xoay nên điều chỉnh tốc độ xoay của mình cho gà theo kịp. Làm như vậy liên tục trong khoảng 5 phút.

Tập lực gà đá cần phải biết những phương pháp này

Sau những buổi tập bạn nên massage cho chiến kê của mình phần đùi và hồng và cung cấp thức ăn đầy đủ. Đồng thời các bài tập nên được sắp xếp phân bổ thời gian hợp lý tránh làm mất sức gà quá nhiều dẫn đến phản tác dụng.

chơi đá gà