Nuôi gà đá bằng thảo dược đang là cách áp dụng phổ biến

  

Nuôi gà đá bằng thảo dược chính là cách hay nhất

Trong bài phân tích này chúng ta đi cập nhật nhiều thông tin về cách nuôi gà bằng thảo dược Các hộ dân làng mạc Đại Thắng (H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) nuôi gà bằng thảo dược, giúp dành dụm giá thành , cho item chất lượng và bình an , đem lại hiệu quả kinh hồn tế cao.

Theo các thông tin chia sẻ của Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân buôn bản Đại Thắng cho biết mô hình nuôi gà bằng thảo dược được áp dụng từ đầu năm 2015. Hội Nông dân đứng ra tìm đầu vào gà giống và bao tiêu đầu ra cho các hộ. Giống gà chọn nuôi là gà ri màu Phượng Hoàng, mua từ vùng Chí Linh, Sao Đỏ (Hải Dương) với ưu điểm đẹp mã và ngon thịt.

Chúng ta biết rằng những cách nuôi này đã được kiểm chứng, cho nên hãy nghe người nuôi sẽ cho gà uống nước tỏi, xông chuồng bằng quả bồ kết, nền chuồng rải lá thị. Anh Nguyễn Văn Bình (ngụ tại xóm Giang Khẩu, làng Tiên Lãng) đang nuôi 1.500 con gà bằng thảo dược cho biết gà giống được 25 ngày thì mở đầu cho uống nước tỏi. Tỏi ngâm trong nước khoảng 2 tiếng rồi giã nát, hòa vào nước cho gà uống. Hai tuần cho uống một lần. 1.000 Con gà cần 400 g tỏi. Gà uống nước tỏi sẽ kháng được bệnh viêm ruột, cầu trùng và cúm.

Tiếp theo đó ta phải thực hiện khi gà được 2 tuần tuổi, người nuôi phải tự thực hiện xông chuồng bằng bồ kết. Quả bồ kết khô rải vào chậu cùng với trấu rồi đốt cháy âm ỉ để khói tỏa ra làm sạch vi khuẩn gây bệnh và khử mùi. Việc này thực hiện 2 tháng 1 lần. ngoài ra việc xông chuồng đoàn kết với rải men vi sinh làm nền chuồng để khử mùi hôi, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Lá thị chính là phương thuốc chính, nó được xem là vị thuốc hữu hiệu trong việc chữa bệnh đậu gà. “Khi phát hiện gà có dấu hiệu của bệnh, người nuôi sẽ lấy lá thị rải xuống nền chuồng là bệnh “bay” hết, không cần uống thuốc. Trong lá thị có loại tinh dầu chuyên trị bệnh này”, ông Phạm Văn Thắng, ngụ tại làng mạc Giang Khẩu, đang nuôi 1.000 con gà, cho biết.

Bệnh của gà đá được tổng hợp mới nhất

Ta biết rằng “Cái hay của việc nuôi gà bằng thảo dược là giảm thiểu tối đa việc cho già uống kháng sinh nên thịt gà ngon và thơm hơn. Tỏi, bồ kết, lá thị cũng rẻ hơn kháng sinh nên giảm phung phí cho người nuôi”, ông Bùi Anh Tuấn nói. Theo ông Tuấn, gà nuôi theo hiệ tượng này có giá khoảng 60.000 đồng/kg. Già ri màu Phượng Hoàng khi xuất chuồng trung bình khoảng 2 kg/con. Với chuồng nuôi quy mô 1.000 con gà, người nông dân sẽ thu về khoảng 100 triệu đồng tiền lãi mỗi năm.

Hiện đàn gà thảo dược của xã Đại Thắng có khoảng 6.000 con. Theo kế hoạch, trong năm 2017, Hội Nông dân buôn phiên bản sẽ mở bao la mô hình này với hi vọng ngày càng có nhiều hộ có thu nhập cao và ổn thỏa từ đàn gà thảo dược.

>>>Thiến gà đá đúng cách theo đúng tiêu chuẩn 

chơi đá gà