Nuôi gà tre đá cựa sắt đơn giản nhất giành cho các tân sư kê

Tìm hiểu cách nuôi gà tre đá cựa theo cách đơn và hiệu quả nhất được các sư kê chia sẻ mới nhất

Nói đến gà đá thông thường hiên này là người ta nghĩ ngay đến đá cựa hay còn gọi là”đá gà cựa sắt”. Bởi vì đá cựa nên việc tuyển chọn, chăm sóc, huấn luyện gà cũng có rất nhiều kinh hồn nghiệm yên cầu sự kỳ công hơn. Việc chọn gà, nuôi gà không còn khắt khe, kỹ lưỡng như trước mà nhiều nơi đã nuôi đại trà, hàng loạt như nuôi gà công nghiệp, hôm nay cùng lamnong.net khám phá về cách nuôi gà tre đá cựa sắt nhé!

Trong giới sư kê luôn cập nhật nhiều kỹ thuật, nhiều cách sóc khác nhau hàng ngày, hàng tháng, để có thể giúp cho cộng đồng nuôi gà đá phát triển, từ đó trao dồi kinh nghiệm chăm sóc gà đá cựa sắt một cách chuẩn nhất, từ đó nhân rộng ra những người chơi đá gà thật nhiều.

Có thể thấy khó khăn nhất khi chơi gà tre đá cựa sắt chính là các tiêu chuẩn về kỹ thuật chăm sóc, từ đó mà các cựu sư kê đã rất thiện chí tổng hợp lại tất cả các kiến thức hay nhất, đơn giản nhất, hiệu quả nhất giúp các sư kê mới vào có thể nuôi chiến kê một cách thuận lợi nhất, giúp cho chiến kê khỏe mạnh, tài giỏi, từ đó góp phần phát triển cho tất cả cộng đồng sư kê cả nước.

thiến gà đá đúng cách nhất được chia sẻ mới nhất

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Gà tre đá cựa sắt tầm thường là gà trống nuôi vào khoảng một năm trên dưới mới cho là trưởng thành, tuổi vừa để cáp đá, cũng phải giáp một niên trở đi. Khi gà trưởng thành, phải nghĩ ngay đến chuyện cắt tích, cắt tai, sớm bỏ những miếng da vô nghĩa đó.

Sau khi cắt tích, gà được thả ra sân cho sung sức rồi lại nhốt cho ăn uống phủ phê, lúc đãi sạch sẽ trấu, nước mưa thật trong, nhiều lúc phải cho ăn rau, cá, thịt, trứng và nhất là cà chua, gà mới sung và đẹp.

Chuồng nuôi gà tre đá cựa sắt

Phải thoáng khí, nóng bức vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Máng ăn và máng uống cho gà tre đá cựa sắt phải lớn và phân bố đều trong chuồng để tránh gà chen lấn, dẫm đạp lên nhau, gà ăn không đủ no hoặc làm rơi vãi thức ăn. Nếu nuôi chuồng nền thì 3-4 tuần phải sát trùng chuồng một lần và tránh nước ứ đọng gây bệnh cho gà và tránh người lạ mặt hoặc chó mèo vào khu vực chuồng trại.

Cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt

Thức ăn chính của gà tre là lúa, lâu lâu cho tý gạo lức (cho ăn ngày 2 lần sáng và chiều). Mỗi tuần có cho ăn thêm mồi 2-3 lần vào lúc 11-12h trưa ( cút lộn , thịt bò , lươn nướng ). Cách bữa ăn mồi là rau ( giá buốt , xà lách , cà chua )
Mỗi ngày nên cho uống b1 sáng sủa và chiều mỗi lần 2 viên 50mg. Tối cỡ 11h bắt ra cho uống nước đêm va phun rượu 2 bên cánh.

Nước uống cho gà tre đá cựa sắt

Nước uống phải luôn luôn để cho gà tre đá cựa sắt (nước mưa là tốt), nước có cát bụi nhơ bẩn, phải thay ngay. Ngoài hai bữa ăn chính, còn những thức ăn ngã dưỡng sau đây: khoảng hai hay ba ngày, cho gà ăn một quả trứng gà (chỉ ăn lòng đỏ), thịt, cá sống, nhất là lươn, chặt khúc nhỏ (đừng để mất máu tươi), cho ăn sống, các thứ rau, trong thời gian dưỡng, nên cho ăn cà chua, nếu có các thức đậu càng tốt (đậu xanh, đậu phộng, đậu nành v.v. ) Thêm vào.

Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Lúc cho ăn được để trên cao, gà phải nhón gót thế hệ ăn được (tập nhóng cao) sẽ tốt gà. Cho gà ăn là khi ở nhà, lúc mang đi đá, tuyệt đối không thả cho ăn bậy, ngừa kẻ đầu độc. Đang nuôi thúc, nếu được gần một con gà trống khác, gà sung sức, đi tới đi lui tránh được mỡ dư càng tốt. Trước khi đó, phải biết rằng gà không hề khó tính trong mình.

Trong thời gian thúc dưỡng, luôn luôn theo dõi phân gà, cho biết gà có phân hanh khô, tròn cục là gà sung sức, nếu ra đi nước, hoặc sệt là bộ phận tiêu hóa tầm thường tốt, thiếu sung, cần nuôi gà tre đá cựa sắt thật chắc thịt, không bủng beo, và có mỡ dư, mập.

>>>Nuôi gà đá bằng thảo dược siêu hay 

Close [X]