Nuôi gà đá độ bằng những bí kíp mang đầy tính thực tiễn

Lúc thời gian sơ khai từ xưa thì môn gà đá chỉ là trò giải trí dân gian quen thuộc, không có sự vướng vào của tiền bạc vật chất, sau thời gian phát triển nó không chỉ là đam mê mà còn làm ra cơm áo gạo tiền cho dân chơi đá gà. Vì vậy với sức hút của những trận đá gà tiền Philippin hiện nay, nhiều anh em bắt đầu chuyển sang cách nuôi gà đá độ. Nhằm thỏa mãn đam mê, vừa phục vụ cho việc kiếm tiền. Thế nhưng nuôi gà đá khác hoàn toàn so với gà công nghiệp, đòi hỏi nhiều kỹ năng và hiểu biết nhất định.

 

Chính vì thế có khá nhiều anh em đã đi vào nghề đá gà ăn tiền online hay trực tiếp tại trường đá. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm cách nuôi gà đá độ dành cho người mới. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Hướng dẫn cách nuôi gà đá độ

Như chúng tôi đã nói trên đây, thì có khá nhiều người vào nghề đá gà độ không phải riêng vì đam mê mà còn vì tiền, vì thế mà không phải tự nhiên mà quy trình nuôi gà đá độ lại được nhiều anh em “săn đón” đến thế. Từ rất lâu thì ta biết bởi đá gà đã trở thành một thú vui rất riêng của người Việt nói riêng và Châu Á nói chung. Từ đó mà các nước phát triển bộ môn trở thành trò chơi trực tuyến khá hấp dẫn, thì chẳng phải thế mà ở các quốc gia như Campuchia, Philippines, Thái Lan,… đều có những trường đấu chuyên nghiệp. Thậm chí còn được mệnh danh là “Thánh địa của đá gà”.

Chính vì vừa thỏa mãn đam mê vừa kiếm được tiền mưu sinh cho ae sư kê, chính vì vậy mà đá gà cựa đao, đá gà tiền philippin trở thành trò có sức hút mãnh liệt như vậy, nuôi gà đá độ nhanh chóng trở thành “nghề” kiếm tiền được nhiều người lựa chọn. Thì nó trở thành công cụ kiếm tiền đối với những anh em cũng đam mê đá gà – cá cược cá độ. Còn gì tuyệt vời bằng khi kiếm tiền từ chính thú vui của mình, đúng không nào?

Chính vì độ hot của nghành đá gà tiền online, cho nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách vở, nhiều kiến thức được bán ra chứa những thông tin về hướng dẫn nuôi gà đá độ. Nhưng khi áp dụng lại vô vàn những khó khăn. Vậy nên nhiều anh em tìm đến những kinh nghiệm thực tiễn, ĐƠN GIẢN và CHÍNH XÁC nhất.

>>>Đá gà cựa dao trực tuyến

Cách nuôi gà đá độ cho người mới

Nhờ vào nhiều bình luận và câu hỏi thắc mắc khá nhiều trên cộng đồng mạng, thì từ đó mà chúng tôi thichdaga88.com đã hiểu được tâm tư và nỗi lo của những anh em mới lần đầu trải nghiệm nuôi gà đá, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất những bước cần lưu ý.

Thực hiện kế hoạch nuôi gà đá độ

Nhìn chung cách nuôi và kỹ thuật nuôi gà đá độ ăn tiền là khá đơn giản, tuy nhiên cách nuôi gà đá độ là một con đường lâu dài, bản thân bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần, dành nhiều thời gian cho chiến kê cũng như nạp kiến thức liên tục để giúp gà phát triển tốt hơn.

Nếu một khi bạn đã đam mê và dấn thân vào con đường nuôi gà đá độ nghiêm túc, thì bạn phải lên một kế hoạch nuôi gà đá độ thật hoàn hảo, từ đó mà bạn cần tính toán chi phí mà mình đầu tư vào là bao nhiêu, diện tích nuôi có rộng không, bạn hướng đến dòng gà nào – gà chuyên đá cựa sắt hay đá chọi, bạn đã tìm được nguồn lấy giống uy tín chưa?….

Trả lời được tất cả những vấn đề trên là bạn đã năm được 30% cơ hội chiến thắng rồi.

Không nuôi nhiều giống gà đá khác nhau

Theo như các sư kê kinh nghiệm nhất trong ngành nuôi gà đá độ đã trắc lọc sao nhiều thời gian, bỏ nhiều năm tháng nuôi, họ cho một lời khuyên cho anh em khi mới tập tành nuôi gà đá độ đó là đừng nuôi quá nhiều giống khác nhau. Gà đá cũng được chia làm nhiều chủng loại, mỗi loài lại có đặc tính và cách nuôi riêng. Việc chưa có kinh nghiệm và kinh tế sẽ khiến bạn “đuối sức” ngay khi bắt đầu.

Vậy nên chỉ chọn 1 – 2 giống gà nhất định để chăm sóc, lai giống và huấn luyện.

Ba yếu tốnuôi gà đá độ hiệu quả

Trải qua quá trình nuôi gà đá độ thật nhiều năm, cho nên các sư kê đã rút ra trong quá trình nuôi có ba yếu tố cần đảm bảo nếu muốn quá trình nuôi gà đá độ được “thành công mỹ mãn”, đó là:

– Yếu tố quan trọng đầu tiên mà các bạn cần nói đến chính là việc đầu tư vào thức ăn: Chế độ dinh dưỡng cho gà đá cực kỳ quan trọng. Không phải cứ cho ăn thật nhiều là tốt. Phải có sự chọn lọc, ngoài thóc/ lúa thì cần phải cho ăn thêm rau xanh, mồi, bổ sung vitamin – khoáng chất – chất điện giải,….

– Kế tiếp đó thì các bạn phải thật sự quan tâm về kỹ thuật, cũng như là áp dụng chế độ luyện tập phù hợp: vì vậy cần phải nuôi một cách khoa học, cần lên bảng kế hoạch tập luyện phù hợp cho gà chiến, chẳng hạn như vần hơi trong bao lâu, chạy lồng mấy phút, đứng hồ bao nhiêu,…. Việc tập quá sức hay quá ít cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến kê.

– Cuối cùng chính là một bước quan trọng để bảo toàn trại gà đá độ của mình, chính là công tác phòng và chữa bệnh cho gà kịp thời: Kê sư nên chủ động phòng bệnh cho gà ngay từ nhỏ. Điều này rất quan trọng, loại bỏ được nhiều bệnh nguy hiểm sau này. Trong quá trình nuôi hãy chú ý những dấu hiệu bất thường và chữa bệnh ngay nếu không muốn mọi thứ vượt tầm kiểm soát.

Kết luận lại là sau quá trình phân tích khá chi tiết về cách nuôi gà đá độ chỉ tóm gọn trong những vấn đề trên. Thì điều gì nghĩ thì khá dễ, nhưng khi bắt tay vào làm sẽ thấy vô cùng khó và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Chúc anh em thành công với đam mê của mình!

>>>NGUYÊN NHÂN ĐÁ GÀ CỰA DAO PHILIPPIN ĐANG HOT TRONG 2021

chơi đá gà