Nuôi gà đá lấy thịt đang là con đường dẫn đến thành công dân chơi gà

Nuôi gà đá lấy thịt – Bên cạnh việc nuôi gà chọi để đem đi đá gà thì có một số trại gà đã áp dụng mô hình nuôi để lấy thịt thay thế các giống công nghiệp hiện giờ. Mô hình nuôi gà chọi này có được là do gà chọi khỏe mạnh , ít bệnh, mang lại giá buốt trị hoảng tế.

Những điểm ưu việt của giống gà chọi

Gà chọi có đặc điểm là tầm thường rất khỏe & máu chiến. Ngoại hình bên ngoài gà đá kém có chân và cổ cao, thân dài, mào đỏ và có cựa rất sắc. Gà chọi xoàng xĩnh ít lông màu Đen hoặc màu mận, cơ bản Tại phần đuôi. Trông vẻ ngoài gà có thân hình thuôn gọn nhưng thịt rất chắc và nặng trĩu cân dễ bán.

 

rét trị lo lắng tế từ gà chọi

khác lạ quan trọng, gà chọi có sức khỏe tốt chống chịu lại bệnh tât, hạn chế được các bệnh chung & tránh khỏi tối đa việc gây thiệt hại khi bệnh dịch bùng nổ.

Tuy nhiên trước lúc nắm đầu với loại hình nuôi gà chọi thì cần nhiệt tình đến đặc tính sinh học của gà chọi. Gà chọi là giống rất kén chỗ nuôi, chính vì thế nên lựa chọn các vị trí có điều kiện thuận lợi như Hà Tây, thị trấn Hà Nội, Huế, TP sài gòn hay như là 1 số tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ thế hệ nuôi được.

>>>BỆNH KHÔ CHÂN GÀ CHỌI CÙNG NHỮNG CÁCH CHỮA TRỊ KHÁ HIỆU QUẢ

Quy trình Thành lập và hoạt động mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Mô hình nuôi gà chọi để đạt đc thành công thì người chăn nuôi cần phải thiết bị và triển khai đúng nguyên tắc cũng như kỹ thuật nuôi. Muốn một mô hình đạt năng suất cao, ít tốn không tốt & không mất quá nhiều công trạng chú tâm thì các chủ nuôi gà chọi cần phải để ý tới những yếu tố sau:

Chọn giống gà

Chọn giống là 1 trong các khâu cần thiết đến sự sinh trưởng, trở nên hiện đại & báo giá trị e tế của bọn gà sau này. Vì thế nên lựa chọn giống gà chọi đáp ứng được yêu cầu như:

  • Hãy Chọn gà con có bố mẹ khỏe, giống to và ít bệnh
  • Hãy Chọn gà con gấp rút không có dị tật hay mắt lim dim, lạc bọn
  • Hãy Cân nhắc chọn gà chọi thuần hoặc gà chọi lại Đông Cảo để tăng cân nặng nề của gà.
  • Nuôi gà chọi lấy giết mổ mang hiệu quả kiêng dè tế cao

Chuẩn bị chuồng gà tốt nhất

Chuồng gà là yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ dại đến sự sinh trưởng thiên nhiên của gà chọi. Một hệ thống chuồng trại tiêu chuẩn phải đáp ứng được yêu cầu thông thoáng, mát vào mùa hè và bảng giá vào mùa đông. Hình như , cần cung ứng các yếu tố như:

  • Diện tích chuồng mật độ với số lượng gà
  • Chuồng trại nên vũ trang hệ thống đèn khí, máng ăn, máng uống tiêu chuẩn
  • Nên thi công chuồng Ở khu đất cao, thoát nước tốt để không bị ngập lụt
  • Check chuồng gà liên tiếp để tránh bị dột, gây đầm đìa làm môi trường cho vi khuẩn trở nên văn minh .

Thức ăn cho gà

Nên phân thành 3 giai đoạn để chọn thức ăn cho gà để làm thịt gà không bị bở mà dai, chắc, thơm ngon hơn.

Giai đoạn 1: Lúc gà còn nhỏ dại nên cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp để cho gà Nhanh lớn

Giai đoạn 2: Gà đc tầm 2 tháng tuổi thì giảm sút lượng cám công nghiệp. Mà cho ăn kèm với rau blue, cám gạo, ngô

Giai đoạn 3: Gà được 3 – 3.5 tháng tuổi thì cho ăn cám gạo trộn với ngô, cơm, rau xanh & cám công nghiệp dạng đậm đặc (lượng nhỏ) hoặc trộn cơm cũng cái bỗng rượu, rau blue, cám đậm đặc cho gà ăn.

Làm như thế sẽ giúp cho gà thịt chắc, thơm & ít mỡ hơn gà ăn công nghiệp hoàn toàn. Song song trong giai đoạn 2, 3 thức ăn của gà nên trộn thêm ít tỏi giã nhuyễn để tăng sức đề kháng cho gà đc tốt hơn.

Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại hiệu suất cao ngại tế rất cao cho người chăn nuôi. Chẳng những vậy lại ít bệnh dịch hơn so với các giống gà tầm thường . Nếu bạn thuộc vào vị trí phù hợp để nuôi gà chọi thì hãy thử ngay với giống gà này để upgrade báo giá buốt trị chăn nuôi.

>>>Các loại thức ăn gà đá theo đúng tiêu chuẩn

Close [X]