Nuôi gà rừng hiệu quả nhất để mang lại kinh tế khắm khá cho sư kê

Xem da ga ga online – cho biết Trồng trọt và chăn nuôi là hai cách làm kinh hãi tế chính của nhà nông, chăn nuôi gà ta, gà nông nghiệp đã chung rồi nhưng phương pháp chăn nuôi gà rừng khá new lạ với bà con nhiều vùng nông buôn bản . Dưới đây là nguyên tắc dễ chơi để nuôi gà rừng làm giàu để bà con làm quen và không bỡ ngỡ khi bắt đầu nuôi giống gà này.

Nuôi gà rừng

Nuôi gà rừng

Gà rừng là giống gà hoang nên việc thuần dưỡng chúng rất khó, với những con gà đã thuần hóa thì chúng vẫn nhút nhát vì vậy việc chăm sóc gà rất quan trọng trọng quyết định chiến thắng của game thủ . Với những người bắt đầu nuôi nên nuôi gà rừng đã thuần hóa, gà rừng rất khó nuôi và sinh sản ít. Mỗi năm gà rừng mái chỉ đẻ khoảng 20 trứng chia làm 2 lứa nên khó nhân giống. Bà con cần tuân thủ đúng kỹ thuật nuôi gà rừng. Khi chọn giống cần chọn những con khỏe mạnhvội vã để có sức khỏe tốt chống trọi bệnh án và môi trường nuôi không giống ngoài tự nhiên.

Nguyên tắc nuôi

Có hai qui định nuôi là nuôi thả hoặc nuôi giam cầm.

Nuôi thả

 phương thức này đối với gà trên 1 tháng tuổi. Nên thả ở những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ ngốc . xem xét gà nuôi thả phải là gà đã thuần hóa để chúng không bỏ đi với cuộc sống hoang đần độn trước đó. Chúng sẽ tự kiếm ăn ở các khu vườn, khu rừng như thế gà thế hệ đủ chất, thịt thơm ngon và bộ lông bắt đầu đẹp được. Không nên thả nuôi bình thường với các loại động vật khác như chó mèo vì chúng có thể làm hại đến đàn gà khiến chúng kinh sợ và bỏ đi.

Nuôi nhốt

là phương thức nuôi nhốt trong chuồng. Cách làm chuồng gà khá dễ dàng và đơn giản, chỉ cần cao nhòng thoáng mát có nền đất cát và đủ bát ngátvới số lượng gà. Chuồng thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông, xung quang chuồng nên có cây cối để môi trường sống gần với thiên nhiên, có đủ máng thức ăn và nước uống hoặc dàn đậu cho chúng.

Nuôi gà rừng

>>>Xem dagatructiep siêu nhanh 

Thức ăn

Thức ăn của gà rừng rất đa dạng , chúng có thể ăn mọi loại ngũ cốc và côn trùng.
Đối với gà nuôi thả thì gà con cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ dại , ít mồi tươi băm nhỏ, có thể cho ăn côn trùng vì thức ăn tự nhiên này giúp gà con mau lớn và chống lại các dịch bệnh ở gà. Sau vài tháng nuôi có thể cho ăn các loại ngũ cốc thóc gạo tùy ý.

Lúc gà mái thay lông hay ấp trứng cần ngã sung canxi và các chất dinh dưỡng bằng bột vỏ ốc, vỏ sò, vỏ trứng xay nhuyễn hoặc mồi (thịt) tươi giúp gà đủ chất không gầy mòn.
Đối với gà trống, lúc thay lông nên cho gà ăn thật nhiều mồi tươi vì lúc này gò trống rất mất sức, thức ăn tốt nhất là thịt heo mỡ nhiều nạc ít, mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út. Không nên cho gà ăn nhiều, không tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Không nên cho gà ăn thức ăn có nhiều bột mỳ hoặc cám tổng hợp vì gà sẽ rất giòn lông, dễ gãy.

Nước uống cần tinh khiết và phải được cung ứng, thay thường xuyên. Thức ăn và nước uống có thể thêm thuốc phòng các bệnh cho gà. đáp ứng đúng quy trình phòng bệnh cho gà

Nuôi gà sau 1 tháng tuổi đến khi bán

Nên thả gà sau khi mặt trời mọc một hai tiếng. Ngày đầu thả gà ra khoảng 2 tiếng và tăng dần vào những ngày sau để gà quen vườn không chạy mất.
Đảm bảo dinh dưỡng cho gà với tỷ lệ protein thô 15-16%, năng lượng 2800 kacl. Cần bổ sung thêm thức ăn cho gà vào buổi chiều trước khi gà lên chuồng bằng lúa, tấm, cám, giun đất….

>>>GÀ ĐÁ MẮT TRẮNG MANG TRÊN MÌNH NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI GÌ ?

Close [X]