Pha thuốc cho gà đá cựa uống đúng với các quy tắc muôn thuở

Nhiều kinh nghiệm nuôi gà đá lẫn gà công nghiệp sau thời gian dài đều rút ra được hàng loạt các kinh nghiệm, từ đó trong khâu chữa bệnh cũng đã khiến cho các sư kê phát hiện ra nhiều bí quyết, nhiều cách phòng ngừa bệnh.

Các sư kê trải qua nhiều trận đấu đã rút ra 1 điều rằng cách pha thuốc cho gà uống vô cùng đơn giản? Nhưng trên thực tế thì ngược lại. Các chuyên gia khuyến cáo, khi cho gà uống thuốc, dùng kháng sinh, thuốc té ,… phải đảm bảo theo đòi hỏi , nếu như không muốn “tác dụng phụ” xảy ra, thậm chí là biến “lợn lành thành lợn què”.

 

Vậy game thủ đã biết cách pha thuốc cho gà uống đúng cách chưa? Dưới đây là những quy tắc bất thành văn phải NHỚ, tham khảo ngay!

Cách pha thuốc cho gà uống đảm bảo 4 tiêu chí

Nếu không muốn gây ra tình trạng sốc thuốc ở gà, hãy chắc chắn rằng khi pha thuốc cho chiến kê sử dụng, đảm bảo 4 tiêu chí, gồm:

Thứ nhất – Không chần chừ khi thấy có dấu hiệu lạ ở gà chiến

anh em khi chơi gà đá hay nuôi gà công nghiệp không thể để chúng “tự sinh tự diệt” được, mà phải dành nhiều thời gian thân mật , chăm bẵm và theo dõi. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường , phải khám phá và điều trị ngay.

Đã có rất nhiều trường hợp người chăm nuôi “tặc lưỡi” bỏ lỡ những dấu hiệu lạ và dẫn đến nhiều thiệt hại về mặt hoảng hồn tế.

Thứ hai – Không tự ý mua thuốc điều trị mà không hỏi ý kiến của bác sĩ thú y

Rất nhiều kê sư rơi vào tình trạng này. Thời đại công nghệ thông tin phát hành , mọi người có thể kết nối với nhau nhờ những trang bị sáng suốt . hiện giờ gamer sẽ thấy rất nhiều diễn đàn chỉ đạo để mắt – nuôi gà chiến chuyên nhập cuộc đá gà trực tiếp.

Tất nhiên chúng tôi không phủ nhận những thông tin, bài thuốc và cách chữa trị được hướng dẫn trên các diễn đàn là đúng. Nhưng nhiều lúc nó không thích hợp với gà đá của bạn.

Thay vì góp nhặt thông tin mỗi chỗ mỗi ít, tại sao bạn không ghi rõ dấu hiệu bất thường của chiến kê, đến tiệm thuốc và tham khảo ý kiến của lương y thú y? Như vậy sẽ an toàn và đáng tin cậy và có cách điều trị tốt nhất.

Thứ ba – Cách pha thuốc cho gà uống phải đúng liều lượng

Hầu như mỗi loại thuốc đều sẽ có luật pháp về cách dùng – liều lượng, kê sư cứ bám vào đó mà cho gà chiến của mình dùng, đừng tự ý bớt hoặc tăng lên. May mắn thì không bị sao, ngược lại gà có thể bị sốc thuốc hoặc lờn thuốc vì dùng quá liều.

không dừng lại ở đó người chơi có thể chủ động hỏi ý kiến của Bác Sỹ thú y nếu muốn tăng/ giảm liều lượng tùy vào triệu chứng của gà.

Nhưng làm gì cũng phải nhớ điều này: chữa bệnh thì cho dùng ít nhất là 5 – 7 ngày, còn phòng bệnh thì từ 3 – 5 ngày. Đừng thấy có dấu hiệu trình độ chuyên môn là cho dừng lại.

Thứ tư – Không ngắt quãng khi dùng thuốc

Đây cũng là điều mà chúng tôi đã nói ở trên, khi cho gà dùng thuốc cần phải đảm bảo qui định và thời gian sử dụng. Không tự ý ngắt quãng hay bỏ dỡ, nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả.

Khi dùng một loại thuốc nào đó nên kiên trì cho sử dụng hết liệu trình, đừng nhập nhằng sử dụng nhiều loại cùng lúc có thể làm phản tác dụng .

>>>Xem đá gà cựa dao s128

Pha chế các loại vitamin, điện giải, men tiêu hóa được không?

Ngoài vấn đề liều lượng – cách pha thuốc cho gà đá thì cũng có nhiều bạn bè phân vân không biết có thể links vitamin, điện giải và men tiêu hóa cùng lúc được không. Các kê sư cần ghi nhớ những vấn đề sau:

– Có thể dùng song song vitamin tổng hợp và chất điện giải. Khi cho dùng nên cách nhau khoảng 30p. Sự phối hợp này sẽ giúp cho gà đá có hệ tiêu hóa chắc khỏe, thuận lợi hấp thụ chất dinh dưỡng.

– Tuyệt đối không hòa phổ biến chất điện giải, vitamin và men tiêu hóa với nhau. Thay vào đó nên cho gà uống từng loại riêng và trong khoảng thời gian nhất định.

– Trong quá trình pha thuốc, nên chọn nước tinh khiết để pha, không dùng nước bẩn, nước có chứa tạp chất,… vì có thể gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến chiến kê.

Tốt nhất không pha chế các loại vitamin, điện giải, men tiêu hóa với nhau

Cách pha thuốc cho gà uống dễ chơi không? Câu trả lời là KHÔNG. Nhưng chờ đợi rằng với những chia sẻ tổng hợp ở trên, bạn đọc sẽ có thêm thông tin hay để áp dụng vào quá trình nuôi gà đá – gà công nghiệp của mình!

>>>TẬP LỰC CHO GÀ TRE ĐÁ CỰA DAO SIÊU HAY ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN

chơi đá gà