Xem mắt gà đá 2021 có những điểm gì mới so với trước đây

Cách xem mắt gà chọi hay cũng là một trong những bí quyết để các sư kê chọn được gà tốt. Đôi mắt luôn tỏ rõ ràng được khí chất và công dụng bên trong của mỗi con gà chiến. Vì vậy cách xem mắt gà đá sẽ dựa trên hình dáng mắt, màu mắt…Nhưng mỗi màu mắt, kiểu dáng mắt của gà ẩn chứa điều gì? Cùng đào bới ngay dưới đây.

 

Mắt gà chọi có quan trọng hay không?

Tất nhiên mắt là cửa sổ của tâm hồn và cũng là nơi ẩn chứa sức mạnh, cái thần của gà. Vì thế cách xem mắt gà chọi cũng là 1 yếu tố để quyết định gà đá hay hay không. liên minh thêm với những nhân tố khác như chân vảy, vóc dáng, màu lông gà cũng sẽ nhìn được 70-89% gà đá hay đối với bạn bè sư kê có kinh sợ nghiệm.

Ảnh hưởng tới vẻ đẹp

Tất nhiên như bên trên đã nói thì mắt gà chọi càng tinh nhanh, càng sắc xảo thì càng đẹp. Chưa bàn về yếu tố gà chọi đá hay hay không nhưng mắt gà cũng thể hiện 1 phần phong thái của gà chọi. Ai cũng sẽ si mê 1 chú gà có phong thanh nhẹn, khôn khéo , sắc sảo với đôi mắt sáng sủa và kèm theo sự hung ác dằn. Ngược lại dù gà có đẹp nhưng ánh mắt, điệu bộ ngốc thì nhiều người sẽ không thích.

bình chọn tình trạng sức khỏe

Một chú gà mạnh mẽ thì mắt sáng và lanh lợi . 1 Chú gà ốm yếu đuối thì mắt chậm vẩn đỏ thiếu sức sống. Vì thế đây cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. khác hoàn toàn một số bệnh liên quan tới mắt như mắt có đờm, mắt bị chảy nước hoặc sưng mắt có bọt là những bệnh xoàng xĩnh gặp nơi gà. Hoặc cũng có thể gà bận bịu bệnh giun sán ở mắt. Cũng nên đẻ ý một chút.

Ảnh hưởng tới lối tấn công, tốc độ ra đòn và tránh đòn

Với những chú gà khi nhập cuộc đá gà Thomo có mắt tinh nhanh và luôn đề phòng thì sẽ thấy chúng không bao giờ chú tâm ở nguyên 1 vị trí. Thay vào đó chúng thường xuyên đảo mắt để đánh giá và nhận định xung quanh xem có nhân tố nào bất an ninh hay không? Trong những trận chiến thì tinh mắt sẽ né được những đòn đánh của tình địch. Và có thể từ đó đưa ra những cú đánh gạ gục địch thủ một cách mau lẹ.

nhân tố kỹ thuật để xem mắt gà chọi

Sẽ không ngoa khi nói rằng mắt là nơi biểu lộ tính khí nhiều nhất. Ở bất kỳ loài động vật nào cũng vậy mắt chính là giác quan bất lộ.

Ở gà chọi, mắt là nơi biểu thị tài năng cũng như tính cách của mỗi chú gà. Một con gà gan lỳ hay tàn nhẫn hăng, táo bạo đều được biểu lộ qua đôi mắt. Vì vậy, người tinh ý trong việc xem mắt chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phân biệt những chú gà đá hay. Vì thế, mắt gà tốt thì cần có những nhân tố như sau:

 • Đôi mắt sáng , tinh anh, con ngươi nhỏ dại
 • Mắt không dị tật, sắc lẹm luôn lườm nguýt kẻ thù
 • Đôi mắt luôn bộc lộ sự dữ độc ác, bản lĩnh , tố chất của chiến binh
Kỹ thuật chọn ngón gà chọi tốt, đá hay

Khi cung ứng hoàn toản được các nhân tố của đôi mắt gà hay thì sẽ đến cách xem hình dáng và màu mắt của mỗi con gà.

>>>Xem trực tiếp đá gà campuchia

Cách xem mắt gà chọi qua hình dáng mắt

Trong quá trình xem mắt gà chọi thì nên chọn gà có đôi mắt sâu. Tuy nhiên, không được quá sâu bởi như vậy sẽ khiến cho gà quan sát xoàng , trở nên chậm trễ . không chỉ có vậy cũng không nên chọn gà có hình dáng mắt bằng ngang, hoặc không lồi vì nó không bộc lộ được sự anh dũng mà còn toát lên vẻ hiền , nhát đòn không có tiềm năng. Mắt lồi quá cũng không tốt vì gà rất dễ đuối sức lúc đá và dễ bỏ chạy, hay nhát đòn.

Nói nắm lại khi xem mắt gà chọi thì nên chọn những chiến kê có mắt như sau:

 • Mắt hơi sâu có những đường viên đen xung quanh mí mắt
 • Mắt to, con ngươi tròn, đen và nhỏ tuổi
 • Không nên chọn gà có mắt quá lồi, bằng ngang hoặc không lồi

Xem mắt gà chọi qua màu mắt

Sau khi đã cầm vững được cách xem hình dáng mắt thì màu mắt cũng là điều đáng phải thân yêu . Bởi mỗi màu mắt lại thể hiện một phong thái, tính cách khác biệt của mỗi chiến kê. Dưới đây sẽ là 7 loại màu được các sư kê giàu hoảng nghiệm trong vấn đề xem màu mắt chia sẻ với người đam mê gà đá.

8 màu mắt của gà chọi hay

Mắt trắng dã

Loại màu mắt vô cùng tốt toát lên được vẻ gan lỳ, lỳ lợm. Không những thế gà có màu mắt trắng dã thường có cách ra đòn rất khác biệt và hiếm hóc. Vì thế, gà chiếm dụng được đôi mắt trắng dã luôn là mục tiêu để các tay chơi gà săn lùng ráo riết.

Mắt trắng ngà

Mắt trắng ngà chỉ xoàng hơn so với gà có màu mắt trắng dã một bậc. Còn đâu loại này vẫn được bầu chọn rất cao và được nhiều người ưa chuộng.

Mắt đen bạc

Màu mắt bạc bẽo là đại diện cho những chiến kê có thân thủ linh động, di chuyển rối rít. vận tốc ra đòn rất nhanh, mạnh và dứt khoát. Vì thế khi xem mắt gà chọi các sư kê cũng rất quan tâm đến đến những còn gà có mắt bạc bẽo .

Mắt tiến thưởng thau

Gà mắt vàng thau là đại diện cho những chiến kê man rợ tợn, hiểm độc hăng, ham đá và cực kì lỳ lợm. Dù công dụng ra sao thì cũng phải đá đến cùng chứ nhất quyết không bao giờ bỏ chạy khi đang thi đấu.

Mắt quà đất đốm đen

Hay còn được gọi là màu mắt rắn hổ hoặc gà mắt rắn hổ. Loại này thường khá giống với mắt ếch, xoàng thì những con có mí mắt bằng ngang thì được gọi bình thường là mắt ếch. Gà có mắt vàng đấy đốm đen hoặc nâu huyên tầm thường rất lỳ lợm, tàn khốc tợn, khác biệt rất hiếu chiến.

Mắt hạt cau

Loại mắt gọi bình thường cho những con gà có màu mắt trắng, đỏ, xám hoặc tiến thưởng . Gà mắt hạt cau rất chi là dữ dằn, hiếu chiến, đá cho đến hơi thở cuối cùng .

Mắt lửa

Xem mắt gà chọi mà gặp gỡ đôi mắt đỏ tía như lửa thì đích thị đây là gà chiếm hữu đôi mắt lửa đáng kinh hồn . Chỉ cần nhìn vào đã thấy toát lên được vẻ cường bạo hăng, gan lỳ. Mắt này có trình độ chuyên môn đe dọa đối thủ vô cùng hiệu quả.

Mắt xanh

Gà có mắt xanh kém cỏi rất hiếm gặp gỡ và được nhiều các sư kê thân mật. Bởi loại gà mắt xanh này xoàng xĩnh có tài đá đòn, né tránh. Với cách ra đòn rất chi là sáng suốt .

Những màu mắt gà chọi xấu không nên chơi

Không nên sử dụng những con gà chọi có màu mắt thuộc những kiểu dưới đây đem đi đá:

 • Màu mắt đen thui: Mắt gà đen ngòm tương tự mắt cá lóc. Loại này nhát đòn, kém cỏi chạy khi ra đấu
 • Mắt vàng: Gà này có sức chiến đấu kém cỏi
 • Mắt đỏ ( nhạt): Gà đá yếu ớt , khác lạ, nếu gà này mà mắt lồi thì tuyệt nhiên không nên cho đá. Thua là cái chắc
 • Mắt xám: Gà không quá yếu hèn nhưng đá cũng không hay. Chỉ nên cho đấu nếu thấy tình địch yếu đuối hơn
 • Gà có hai màu mắt ( mỗi bên 1 màu): Gà này đá cũng khá, tuy nhiên lại không có sức bền và xoàng chơi không theo đòn lối rõ ràng
 • Gà mắt nhợt nhạt: Nếu gà có 1 bên mắt nhợt nhạt thiếu sức sống thì đá không sắc bén, đòn chỉ ở tầm trung và cũng không dai sức
 • Mắt gà đổi màu theo điều kiện ánh sáng: Loại gà này được nhận định và đánh giá là có tài nhưng chúng nhát đá nên cũng không nên cho độ.

Một số để ý khác khi xem mắt gà

Bên cạnh xem tướng mắt thì bạn bè cũng cần liên minh với cách xem các tướng khác của gà chọi như mặt, chân, lông gà…. Ngoài việc chọn màu và dáng mắt kể trên thì cũng cần lưu ý:

 • Với các loại gà nhạn, ô bông, chuối, bướm, bông nhạn, ngũ sắc, xám gạch, xám tro thì kể cả có mắt xấu vẫn là gà khôn, đá hay
 • Nếu gà ó, ô, xám, ô diều thì chơi những màu mắt kể trên lại quý
 • Gà có đôi chân trắng nếu có màu mắt xấu thì tuyệt đối không nên dùng. Màu mắt tốt có thể chú ý , nhưng lời khuyên là chỉ nên dùng những chiến kê có mắt gà hạt cau
 • GÀ QUÝ nếu là ô, điều, đều xám có cặp chân trắng cùng cặp mắt trắng
 • Gà mắt phụ bạc hoặc vàng thau đi với chân xanh thì càng quý
 • Gà ô có chân xanh hoặc đen thì màu mắt tốt là trắng và những màu mắt nên chơi đã kể ở trên.
 • QUÝ TƯỚNG phải kể đến gà ĐỘC LONG ( gà bẩm sinh có 1 mắt). Loại này quý và hiếm, đá chắc chắn hay
 • Khi chọn gà ngoài màu và dáng mắt thì nên xem cả mí mắt: Mí gà cần mỏng mảnh để chúng dễ ợt đóng và mở. Gà có mí mắt mong sẽ hối hả và dễ cảm kích hơn.

Top chiến kê gà chọi có tướng mắt quý

Gà chọi mắt ếch, mắt gà chọi lì

Gà mắt ếch là gà mắt màu đen nâu hoặc đốm đen. Loại này rất tinh, tránh đòn và lừa đòn nhanh lẹ . Những người nuôi gà chọi mắt ếch cũng chứng nhận chúng còn gan ly và ra đòn chuẩn chỉ.

Gà chọi có màu mắt rắn hổ

Mắt rắn hổ ở gà là kiểu mắt có màu vàng đất, nhìn kĩ có đốm đen trong tròng mắt. Mắt này nếu mí ngang cũng sẽ gọi là mắt ếch. Gà chọi mắt rắn hổ lì đòn, đá hiểm và cũng khá ham đá

Gà chọi có mắt lửa

Gà chọi mắt lửa sẽ có màu mắt đỏ như lửa, bận rộn sắc, phiên bản tính rất hung tàn hăng, xoàng với đó là sự gan liền. Gà này khác biệt hiếu chiến.

>>>CÁCH OM GÀ 2021 TỔNG HỢP NHIỀU KIẾN THỨC TINH TÚY TỪ CÁC SƯ KÊ

chơi đá gà