Cách om gà 2021 tổng hợp nhiều kiến thức tinh túy từ các sư kê

Cách om gà chọi 2021 mang tới cho chiến kê sức khỏe và sự dẻo dai cao độ. Không chỉ trong những trận chiến mà còn khá thiết yếu trong cuộc sống của gà. Vừa giúp gà đẹp hơn lại vừa giúp gà khỏe hơn. Nâng cao ấm áp trị và lợi thế của gà khi kinh sợ cũng như chiến đấu. Đây là việc làm xoàng xuyên và hầu như ai nuôi gà cũng phải biết để thực hiện cho gà của mình. Nếu gamer chưa biết nhiều về kỹ thuật om gà chọi đỏ thì hãy để thichdaga88.com chỉ đạo nhé.

    

Om gà chọi là gì?

Om gà chọi là kỹ thuật sử dụng các bài thuốc tác động tới cơ thể gà thông qua việc thẩm thấu qua da của gà. Các bài om gà nâng cao sức khỏe, thể trạng và vẻ đẹp của gà một cách đáng kể. Giúp da gà chọi dày hơn, đỏ hơn, sức chịu đòn tốt và dẻo dai hơn trong các cuộc chiến của mình.

Om gà chọi có tính năng gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hầu như ai nuôi gà đều phải biết cách om gà. Nhiều người tin rằng chúng có thể tác động tốt tới sức khỏe của gà. Thực tế cũng chứng minh rõ những chú gà chọi được om bóp để ý đều có sức khỏe cực tốt. Dưới đây là những lợi ích của việc om gà chọi thường xuyên.

Da gà chọi dày hơn

Nhờ tính năng của các loại thuốc bên trong nước om gà hòa hợp với nhiệt độ cao khiến độ dày của da gà tăng lên. Từ đó giúp tăng trình độ chống chịu của gà trong các trận đánh . Hạn chế bị mất sức, mất máu đối với các kẻ địch cứng đầu hoặc trận chiến thời gian kéo dài.

Om gà chọi giúp da gà đỏ

Tự nhiên da gà không có màu đỏ như vậy. Chúng cần trải qua quá trình om bóp chu đáo và kỹ lưỡng, lâu hơn. Lớp da từ màu vàng trắng bình thường hối hả chuyển lịch lãm màu đỏ. Vừa nâng cao khí chất của gà vừa giúp gà đẹp hơn. Qua đó có giúp gà có giá lạnh hơn vì vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn.

Chiến đấu dai sức, chịu đòn tốt

Làn da dày sẽ giúp gà dai sức và chịu đòn tốt. Một phần lực tác động của gà đá được da gà hấp thụ. tăng mạnh sự đàn hồi và giảm thiểu lực đá. Từ đó hạn chế những chấn yêu thương vào bên trong cơ thể của gà. Da dày cũng giúp chúng hạn chế bị rách , xước và mất máu trong chiến đấu.

Nâng cao sức khỏe của gà

Gà được om bóp rượu thường xuyên sẽ được nâng cao sức khỏe. Hạn chế gặp gỡ phải các bệnh tầm thường của gà về mặt hô hấp cũng như da bên ngoài. biệt lập khi thời tiết đổi mới bỗng nhiên ngột cũng khó có thể làm chúng bị ốm, ủ rũ hoặc biếng ăn.

Hình như khi gà bắt đầu đi chiến về hoặc mới ốm dậy thì việc om bóp gà chọi cũng giúp đỡ khỏe gà dần dần bình phục . Từ đó lấy lại sức khỏe để có thể tập luyện và chuẩn bị chiến đấu tiếp.

Vị thuốc om gà chọi bao gồm những gì?

Tất nhiên bài thuốc om gà chọi sẽ cần những vị thuốc để có thể gia tăng hiệu quả sử dụng. Tùy từng bài thuốc om gà chọi khác biệt sẽ có những vị thuốc khác hoàn toàn . Điều này chịu ràng buộc vào từng bài thuốc và bồn chồn nghiệm của từng người. Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản nhất mà bài thuốc om gà nào cũng có.

Nghệ

Nguyên liệu cơ bản của bất kể bài thuốc om gà chọi nào. Chúng có nhiều tinh chất giúp cơ thể gà, da gà tốt hơn. Nhờ những tinh chất này làm cho vết kém cỏi gà mau lành hơn và chất axit khiến da gà dày hơn. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà có thể sử dụng nghệ trắng hoặc nghệ đỏ để làm bài thuốc.

Rượu

Cách nhận biết gà trống, mái khi thế hệ nở

Là chất dẫn xúc tác của các bài thuốc om gà. Nhờ bề ngoài nhanh thẩm thấu và bay hơi của chúng mà giúp các chất trong vị thuốc có thể phát huy nhanh tác dụng . Hơn nữa nồng độ cồn trong rượu cũng giúp sát trùng vết yêu đương khá tốt. Nên sử dụng rượu trắng vì nó không bị pha tạp các chất khác và nồng độ cồn ổn thỏa. Không nên sử dụng các loại rượu tây, rượu màu không rõ rệt nguồn gốc.

Chè

Sử dụng cả chè khô hoặc chè tươi đều được. Tinh chất của chè cũng để cho thể trạng của gà được tốt hơn.

Ngải cứu , xả, vỏ bưởi, quế

Các nguyên liệu này có thể xuất hiện riêng lẻ trong từng bài thuốc om gà hoặc hình thành cùng nhau. Một số trường hợp còn cho thêm tinh chất quế để tăng thêm hiệu quả. Tất cả chúng được đun nóng và sôi lên nhằm có thể chiết được những tinh dầu bên trong các nguyên liệu. Giúp trương nở lỗ chân lông từ đó thẩm thấu vào bên trong.

Nên om gà chọi khi nào là tốt nhất?

Khi gà đã đủ cứng cáp thì chúng ta tiến hành om bóp cho gà chọi. Điều này sẽ giúp gà có thể phát triển tối đa được thể chất của chúng một cách tốt nhất. Tránh tình trạng khi om bóp quá sớm có thể khiến gà không thể đạt được như kỳ vọng.

 • Độ tuổi om gà chọi hiệu quả nhất là khi gà đã khai mạc gáy căng. Điều này báo hiệu chúng đã ban hành hoàn thiện tổng thể cơ thể. Tiến hành cắt lông gà chọi và chuẩn bị om gà chọi tơ lần thứ nhất.
 • Gà sau khi ốm dậy cũng nên om bóp để nâng cao sức khỏe. Hiểu dễ chơi thì cách om này khá giống với các bài thuốc xông hơi của loài thành viên khi bị ốm sốt mà muốn nhanh khỏi.
 • Gà trước và sau những trận đánh căng thẳng. Nếu như trước trận nâng cao sức khỏe thì việc om bóp sau trận sẽ giúp các cơ, gân cốt có thể hoạt động thoải mái nhất. lập cập phục sinh các vết yêu đương trên cơ thể gà.

Cách om gà chọi đúng cách như thế nào?

Sau khi đã tóm rõ ràng được những vị thuốc om gà chọi và những kiến thức liên quan. Chúng ta tiến hành bắt đầu om và xử lý để tiến hành om bóp cho gà chọi. Hãy xem xét những điều sau đây nhé.

chuẩn bị nước om gà chọi

Tùy từng bài thuốc om gà mà nguyên liệu sẽ khác biệt . Nếu người chơi biết được bài thuốc nào thì sử dụng bài thuốc đó nhé.

 • Cho tất cả những vị thuốc trên vào xoong nồi rồi đun sôi lên. Nên sẵn sàng 1 xoong cũ bỏ đi chỉ chuyên sử dụng để làm nước om gà chọi.
 • Khi đã đun sôi 1 thời gian khoảng 10-15 phút để các tinh chất có thể thẩm thấu hòa vào nước om hiệu quả.
 • Để nguội đi một chút và có thể dùng chúng để om gà chọi đỏ đẹp, khỏe khoắn .
 • Những lần sau có thể chỉ cho thêm nước vào và đun sôi là có thể dùng được. Mỗi lần om bóp chúng ta chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 2-4 ngày. Đun sôi quá nhiều lần có thể khiến các tinh chất bị biến hó

chuẩn bị gà chọi để om

 • Đối với gà chọi tơ lần đầu được om bóp thì nên xử lý cắt tỉa lông lá cẩn thận . Đảm bảo những vị trí da cần độ dày đều được cắt tỉa lông.
 • Đối với gà chọi mới ốm dậy cần đảm bảo sức khỏe phục sinh tốt. Tránh việc gà ốm quá nặng nề không nên om gà.
 • Không om gà đối với những chú gà có vết yêu đương hở quá nhiều. Chúng có thể tác động lên vết mến khiến chúng trở nên nặng nề , nhiễm trùng.

Tiến hành om gà

 • Sau khi đã để nước om gà chọi nguội đi một chút chúng ta lấy khăn mặt bông tinh khiết để tiến hành om bóp. Khăn dạng sợi bông sẽ giúp giữ nước trong chúng tốt hơn.
 • thế hệ đầu nên sử dụng một chút một để gà có thể quen dần với cách om gà chọi tơ này. Đối với gà thế hệ ốm dậy có thể cũng chưa quen. Chúng sẽ giúp gà chọi bình tĩnh hơn, tránh việc hốt hoảng bay loạn xạ.
 • Dùng khen nhẹ nhàng lướt qua các vị trí để gà quen hơn như hầu, cổ, vai, dưới cánh.
 • Sau khi đã lướt qua một lượt thì sau đó các địa điểm cuống cổ, cần, vai. Mỗi vị trí chỉ nên lướt qua khoảng từ 1-3s thuở đầu .
 • Những vị trí tiếp theo đó là ngực, lườn, mào khu vực đầu cổ. Đây cũng là lúc chúng ta có thể vệ sinh cho gà khỏi nấm mốc.
 • Những vị trí nách dưới cánh, dưới hậu môn, trên lưng.
 • Chân cẳng, đùi và khu vực liên quan.

Thời gian một lần om gà

tầm thường các sư kê xoàng duy trì om gà từ 15 cho tới 30 phút. Lặp đi lặp lại các bước trên để cơ thể gà có thể ngấm được các tinh chất từ nước om gà. Chúng ta nên lướt qua một lượt trước khi om vào từng chi tiết cụ thể của gà. Nếu gà tơ hoặc gà bị ốm có thể giảm thời gian om gà đi một chút và tăng dần nếu thể trạng gà mạnh bạo .

4 loại thức ăn cho gà đá trẻ trung và tràn đầy năng lượng , máu chiến, dai sức

Cách om gà chọi tơ không nên quá kém cỏi xuyên. Chúng ta nên giãn cách để lớp da có thể thích ứng. bắt đầu đầu có thể lớp da sẽ bị bong tróc ra do chưa quen với các tinh chất trong bài thuốc om gà. Dần dần chúng sẽ đỏ hơn, dày hơn. Một tuần có thể om gà từ 2 cho tới 3 lần.

Đối với gà chọi chiến thì kém cỏi om gà sau các lần ốm dậy hoặc trước các cuộc chiến từ 2-3 ngày. Sau đó nghỉ ngơi thư giãn sau cuộc chiến từ 2-3 ngày sau đó om bóp tránh mốc, hồi phục sức khỏe.

>>>Xem trực tiếp đá gà campuchia

Om gà chọi chiến cần chăm chú điều gì?

Cách om gà chọi đúng cách cần đảm bảo về cả kỹ thuật cũng như nguyên liệu và thời điểm om bóp. đoàn kết được 3 yếu tố này chắc chắn sẽ khiến gà có thể đột nhiên phá thể lực và vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên dưới đây là những chú ý để om gà chọi đúng cách.

Gà đủ sức khỏe, độ tuổi

Hãy đảm bảo gà chọi đủ sức khỏe và độ tuổi để tiến hành om bóp. Gà quá tơ quá non hoặc đang bị ốm thì chúng ta không nên om bóp. Vô tình ảnh hưởng tới sinh trưởng và chế tạo của gà.

Gà không bị vết yêu đương nặng nề

Những vết yêu thương nặng cần được xử lý kỹ càng và lên da non hoàn thiện thì new có thể tiến hành om bóp vần gà. Vì khi om bóp tác động trực tiếp tới làn da gà bằng tinh chất và nhiệt. Nếu vẫn còn vết mếm mộ hở sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.

Duy trì nhiệt độ thuốc om gà chọi

Các bài thuốc om gà chọi đỏ đẹp nên được duy trì nhiệt độ ngay trong lúc om. Tức là chúng ta nên để chúng vẫn còn nóng ấm và vừa với sức chịu đựng của gà. Không nên để nước quá nóng hoặc quá giá buốt đều không còn tác dụng 

Thời điểm om gà chọi trong ngày

Nên om gà chọi chiến vào khoảng từ 9h cho tới 13h chiều. Đây là khoảng thời gian đẹp ánh sáng không quá gắt và tốt cho sức khỏe của gà. Không nên om gà quá sớm hoặc quá muộn trong ngày. Nếu quá sớm cơ thể gà chưa thích nghi được. Còn nếu quá muộn gà dễ bị cảm ấm áp và hiện ra bệnh.

Nên phơi gà sau khi om

Sau khi om bóp gà chọi thì chúng ta nên phơi gà để các dưỡng chất có thể thẩm thấu và tự bay hơi. Đây cũng là cách giúp gà có thể khô lông nhanh hơn. Tránh tình trạng om gà xong xuôi kìm hãm vào nơi ít ánh nắng có thể có mặt nấm mốc, đau bé nhỏ.

Bài thuốc om gà cho từng loại gà

Có từng bài thuốc riêng, vị thuốc riêng cho gà chọi biệt lập . Ví dụ bài thuốc om cho gà chọi tơ, bài thuốc om cho gà chọi chiến hoặc gà bị ốm. Tùy từng cá thể gà, thể trạng sức khỏe mà lựa chọn phù hợp . Hãy căn cứ vào gà của mình mà chọn cách om gà chuẩn nhất nhé.

>>>GÀ ĐÁ ĐÒN VIỆT NAM CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC BIỆT SO VỚI GIỐNG KHÁC?

Close [X]