Xem tuổi gà đá qua siêu chính xác bằng những bí quyết chuẩn

Khi các ae muốn mua một con gà đá gà chọi thì nên mua những con gà mới lớn, mới đúng độ tuổi bắt đầu biết đá để nuôi nhanh lớn, huấn luyện nhanh vào khuôn, vì vậy để biết cách xem tuổi gà đá sẽ biết cách chọn gà trong từng sới đá gà phù hợp để đảm bảo đem lại phần thắng cho bạn.

  

Nếu các ae đã đọc bài này thì chắc hẳn các bạn là người có niềm đam mê với đá gà rất lớn, chịu khó đọc và tìm hiểu những thông tin để bổ sung kiến thức nuôi gà đá. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn gà đúng tuối mà bạn chưa biết nhiều thông tin về cách chơi đá gà, cũng như là để đảm bảo tiêu chuẩn và cam kết thắng 100%. Thì hãy bình tĩnh đừng lo lắng, trong bài viết này thichdaga88.com sẽ hướng dẫn các bạn xem tuổi gà đá đúng chuẩn nhất, chọn gà đúng tuổi àm bạn mong muốn

Khi các ae đã tham gia nhiều trận gà đá cựa dao , cựa sắt thì biết rằng một khi vào trong trận thi đấu gà chọi việc đoán được tuổi của gà chiến đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, với những kinh nghiệm xem tuổi gà bạn sẽ biết cách lựa chọn gà chiến sao cho phù hợp nhất.

Rõ ràng là khi các ae xem một trận gà đá phải biết về vấn đề này, chính là những con gà chiến có tuổi đời cao, dày dặn kinh nghiệm không thể cho thi đấu cùng những con gà chiến còn non chưa có kinh nghiệm. Vì điểm này khá quan trọng, cho nên thông qua việc nắm bắt tuổi của gà chiến, dựa vào đó mà các chủ gà sẽ biết lựa chọn gà chiến phù hợp để đảm bảo sẽ mang lại chiến thắng cho kê chiến của mình.

Thật ra thì các ae một khi đã quen với việc tiếp xúc nhiều chiến kê, thì rõ ràng là việc xác định tuổi một con chiến kê không kho cho lắm, khi ấy chúng ta có thể tìm ra cách để tính tuổi kê chiến đó chính là tính bằng cách thông qua lông cánh. Lông cánh gà sẽ giúp bạn tính được tuổi của gà chiến một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Khi gà chọi khoảng 6-7 tháng tuổi lông cánh đã mọc đầy đủ và dày dặn nhất. Đặc biệt lông cánh gà chọi được chia làm 2 nhóm rất dễ nhận biết, người chơi gà có thể căn cứ vào đặc điểm này để nhận biết.

Các ae còn phải biết tên gọi của nhóm lông bay hay còn là nhóm lông mọc ngoài cùng ở cánh gà có tác dụng hỗ trợ bảo vệ cánh gà đặc biệt khi gà đang giao chiến với đối thủ. Tiếp theo là việc xác định nhóm lông thứ hai cũng cực kỳ quan trọng chính là gọi là nhóm lông lượn. Công dụng của nhóm lông lượng chính là nhóm lông khá mềm, lượn và cong.

>>>Xem Đá gà trực tiếp cựa dao

Xác định tuổi gà chọi thông qua lông tuổi

Thì như chúng tôi đã nói việc xác định tuổi gà bằng cách xem thông qua lông cánh, từ đó mà khi có kinh nghiệm các ae sẽ xác định tuổi của kê chiến thông qua lông tuổi. Thì sau nhiều lần tiếp xúc với khá nhiều chiến kê ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ đó  mà với những sư kê giàu kinh nghiệm thì chỉ cần nhìn qua họ có thể đoán được chính xác cả tháng tuổi của gà chiến.

  • Ngoài ra theo nhận định của các sư kê đã có nhiều kinh nghiệm về tuổi gà đá, thì hầu hết các sư kê đều cho hay những con gà dưới 5 tháng tuổi sẽ chưa xuất hiện lông tuổi trên cơ thể.
  • Thì tiếp theo là giai đoạn đó chính là những con gà đá khi đã đạt từ 5-7 tháng tuổi sẽ có sự xuất hiện của lông mềm.
  • Nếu khi các ae quan sát kỹ khi thấy một con gà đá có 1 lông tuổi và lông tuổi đó đã khô máu thì gà chọi đó sẽ có độ tuổi từ 8-16 tháng tuổi.
  • Ở giai đoạn tiếp theo khi gà đá bạn quan sát thấy có 2 lông tuổi mà lông tuổi thứ 2 vẫn còn vệt máu thì con gà chiến đó có độ tuổi khoảng 17-19 tháng tuổi.
  • Cuối cùng thì các ae nhớ kỹ trường hợp nếu con gà đá có cả 2 lông tuổi và 2 lông tuổi đó đã khô máu thì độ tuổi của gà sẽ nằm trong khoảng 20-22 tháng tuổi.

Cách xem tuổi gà chọi thông qua đôi cựa

Xem tuổi qua lông như trên là khá chi tiết, tiếp theo là cách xem tuổi bằng cách xem thông qua đôi cựa là nơi các sư kê dùng để đoán tuổi của gà. Và đây cũng chính là cách đoán tuổi gà đơn giản và dễ dàng nhất.

Dựa vào độ phát triển qua từng giai đoạn, thì khi cựa gà có biểu hiện càng cứng tức là gà có độ trưởng thành cực cao và đã có sự va chạm ở các sới đấu.

NGoài ra, các ae có thể nhận biết một con gà chọi đã bị bong vảy chân tức là con gà đó đã già.

Kết luận cuối cùng, các ae có thể kết hợp với cách xem tuổi gà qua lông chúng ta có thể kết hợp xem tuổi gà qua đôi cựa. Dựa vào hai cách xem này thì các ae hãy yên tâm mà xác định tuổi gà, các chi tiết nhận diện này sẽ cho ra một kết quả chính xác và đúng đắn nhất.

>>>TOP 5 SÁCH ĐÁ GÀ CỰC HAY MÀ CÁC SƯ KÊ CẦN HIỂU RÕ

chơi đá gà